ภูเก็ตประชุมแก้ปัญหาข้อพิพาทชุมชนโคกโตนด

ภูเก็ตประชุมแก้ปัญหาข้อพิพาทชุมชนโคกโตนด

ภูเก็ตประชุมแก้ปัญหาข้อพิพาทชุมชนโคกโตนด

วันนี้ (31 ก.ค. 57) ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลฉลอง นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมแก้ปัญหาข้อพิบาทของชุมชนโคกโตนด ตำบลฉลอง อ. เมือง จ. ภูเก็ต โดยมี นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง ตัวแทนจากบริษัทเอกชนและตัวแทนชุมชน เข้าร่วม

นายสมเกียรติ กล่าวว่า จากการที่ทางชุมชนโคกโตนดซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมดจำนวน 80 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีบริษัทเอกชนครอบครองอยู่และมีประชาชนได้เข้าไปสร้างบ้านเรือนในบริเวณดังกล่าว ทำให้มีปัญหาข้อพิพาทกับทางบริษัทเอกชนในเรื่องของที่ดินในบริเวณดังกล่าวที่เป็นที่ของเอกชนตลอดมา ซึ่งในวันนี้ได้มีการนัดตัวแทนจากทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อหาข้อยุติร่วมกัน เพื่อให้ประชาชนอยู่ได้อย่างมีความสุข มีความรัก ความสามัคคี และอยู่ร่วมกันได้โดยไม่มีปัญหา ซึ่งทางตัวแทนบริษัทเอกชนได้มีการนำเสนอโดยได้มีการวางผังแผนที่แนวเขตเป็นที่เรียบร้อยกล้ว หลังจากนี้จะมอบให้ทางชุมชนไปปิดประกาศว่าใครอยู่ในผังบริเวณได้ แล้วจากนั้นจะได้มีการประเมินราคาเพื่อใช้ในการซื้อขาย สำหรับผู้ที่สนใจต้องการที่จะอยู่ที่เดิม หรือจะย้ายออกก็จะมีการตกลงในเรื่องของค่าขนย้าย แต่ทั้งนี้ต้องนำข้อสรุปไปเสนอยังบริษัทฯ ก่อนเพื่อให้ทางคณะกรรมการได้รับทราบก่อนเพื่อใช้ในการตัดสินใจ

นายสำราญ กล่าวว่า ที่มาประชุมในวันนี้เพื่อหาข้อยุติแต่จากการรับทราบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ชาวบ้านไม่น่าจะทำได้ เนื่องจากการประเมินราคาที่ดินมีราคาแพงมาก จึงจะได้มีการประชุมกับชาวบ้านทั้งหมดเพื่อหาข้อสรุปและจะนำข้อเสนอเหล่านี้ให้ทางบริษัทฯ พิจารณาเพื่อใช้เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาร่วมกันและเพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.