ภูเก็ตพร้อมให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

ภูเก็ตพร้อมให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

ภูเก็ตพร้อมให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยในปีนี้ทางท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดภูเก็ต ได้เตรียมความพร้อมสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารไว้พร้อมแล้วในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริการที่มีความรวดเร็วเพิ่มขึ้น ตลอดจนรักษาความปลอดภัย โดยร่วมกับทางตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย ซึ่ง นาวาอากาศเอก กันต์พัฒน์ มังคละศิริ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต สายปฏิบัติการและบำรุงรักษา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทุกเที่ยวบินที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ต เต็มทุกสายการบิน ไปจนถึงวันที่ 29 ธันวาคม 2556 เมื่อเทียบกับเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา มีเที่ยวบินเฉลี่ยรวมเพิ่มขึ้น ร้อยละ 12 มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 10 เฉลี่ยมีผู้โดยสารเดินทางเข้า – ออก ต่อวันกว่า 3 หมื่น 2 พันคน เที่ยวบินขึ้น-ลง 210 เที่ยวบินต่อวัน จากสายการบินทั้งหมด 30 สายการบิน

ส่วนบรรยากาศการเดินที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 2 เริ่มคึกคักเช่นเดียวกัน มีนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เข้ามาทำงานในจังหวัดภูเก็ต เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ด้าน นายธีระยุทธ์ ประเสริฐผล ขนส่งจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทางขนส่งจังหวัดภูเก็ต ได้สำรองรถโดยสารเพิ่มขึ้นจากปกติ 34 เที่ยวต่อวัน เพิ่มขึ้นอีกจำนวน 10 เที่ยวต่อวัน เพื่อรองรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร และภูมิภาคต่าง ๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดภูเก็ต ได้ตั้งโต๊ะตรวจความพร้อมของผู้ขับขี่รถโดยสาร และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของพนักงานขับรถโดยสารทุกคัน เพื่อให้มีความพร้อม ร้อยละ 100 ก่อนออกเดินทาง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ขณะที่ประชาชนอีกส่วนหนึ่ง เริ่มทยอยเดินทางออกจากภูเก็ต อย่างต่อเนื่องแล้วโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง ส่งผลให้การจราจรบนถนนเทพกระษัตรี เริ่มติดขัดในบางช่วง. อย่างไรก็ตาม ทาง บขส.ภูเก็ต และสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต ยืนยันว่า ในปีนี้จะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอนทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและเดินทางกลับภูมิลำเนา ให้เดินทางถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.