งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ครั้งที่ 10 เริ่มแล้ว

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ครั้งที่ 10 เริ่มแล้ว

ภาพจากเฟสบุ๊ค  PIMEX - Phuket International Boat Show: 21 - 24 March 2013
ภาพจากเฟสบุ๊ค PIMEX – Phuket International Boat Show: 21 – 24 March 2013

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานการแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ครั้งที่ 10 ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง 21-24 มีนาคม 2556 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีนา จังหวัดภูเก็ต โดยมีมิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต นายชาญชัย ดวงจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดในครั้งนี้

การแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต นับได้ว่าเป็นงานแสดงเรือยอดนิยมของเอเชีย ซึ่งในขณะที่ตลาดธุรกิจทางเรือขนาดใหญ่อย่างยุโรป และอเมริกากำลังได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจนั้น ภูเก็ตได้กลายเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนธุรกิจทางทะเลของเอเชีย และยังคงดึงดูดเรือแบรนด์ดังต่างๆ จากทั่วโลก และผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลมาร่วมโชว์ในงานนี้ด้วย

ภูเก็ตนับได้ว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล และได้รับการขนานนามว่าเป็น โมนาโกเอเชีย ภูเก็ตมีพร้อมในด้านโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยการมีสถานที่จอดเรือหรือมารีนาขนาดใหญ่ 4 แห่ง และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติท้องทะเลที่สวยงาม และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการมาล่องเรือจากทั่วโลก

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เป็นตัวจักรสำคัญในการช่วยผลักดันธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลของไทย ซึ่งมีการเติบโตประมาณ 15% ต่อปี โดยปัจจุบัน ได้ดึงดูดผู้ซื้อ และเข้าชมงานจากรัสเซีย ออสเตรเลีย จีน และยังช่วยสร้างเม็ดเงินสะพัด ถึง 7,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา

ดังนั้น ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล และด้วยการสนับสนุนจากงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต มีความพร้อมกับการก้าวสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี พ.ศ.2558 นี้

มิสเตอร์แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการ งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต กล่าวว่า “เราได้จัดงานครบรอบเป็นปีที่ 10 ในปีนี้ ในแต่ละปีที่ผ่านมา งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตมีบทบาทในการช่วยพัฒนา และประชาสัมพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลของภูเก็ต และเอเชียมาโดยตลอด พร้อมด้วยการผลักดันภูเก็ตให้เป็นศูนย์กลางของเอเชียที่มีศักยภาพในการกระตุ้นวงการธุรกิจดังกล่าว”

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เป็นการจัดแสดงความเป็นสุดยอดไลฟสไตล์ของธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลในภูมิภาค โดยมีการจัดแสดงสินค้า และบริการภายในศูนย์แสดงสินค้า รวมถึงการแสดงเรือบนผืนน้ำภายในที่จอดเรือของมารีนา โดยแต่ละปีจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมจากในประเทศไทย และทั่วโลกกว่า 4,000 คน รวมถึงผู้ซื้อเรือที่เดินทางมาจากหลายประเทศทั่วโลก

เรือที่เป็นไฮไลต์ของปีนี้ คือ บลอสซัน อูโน (Blosson Uno) แบรนด์แอสตันดา (Astonda) 102 GLX นำแสดงโดย พรินเซส ยอชต์ ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์ ซึ่งในปีนี้ได้นำเรือมาโชว์จำนวนหลายลำ นอกจากนั้น ยังมีแบรนด์เรือชั้นนำอีกมากมายมาแสดงภายในงาน รวมถึงโครงการฮอลิเดย์โฮมสุดหรูในภูเก็ตอีกด้วย

“ในปีนี้ บริษัทเรือแบรนด์ชั้นนำมาร่วมจัดแสดงเรือที่น่าสนใจจำนวนมาก ณ รอยัล ภูเก็ต มารีนา ซึ่งเป็นท่าจอดเรือมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส โดยมีเรือหลากหลายขนาดตั้งแต่เรือใบจนถึงซูเปอร์ยอชต์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ และการบริการที่เกี่ยวข้องมาแสดงมากมายตลอดทั้ง 4 วัน เหมาะสำหรับผู้ที่รักการล่องเรือ และกลุ่มครอบครัวที่จะได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในงานปีนี้” มิสเตอร์แอนดี้ กล่าวเพิ่มเติม

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ในวันพฤหัสบดีที่ 21-วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.

ข้อมูล – manager.co.th

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.