เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ ประกาศลงชิงชัยนายกฯป่าตอง

เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ ประกาศลงชิงชัยนายกฯป่าตอง

เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ ประกาศลงชิงชัยนายกฯป่าตอง

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (18 มี.ค.57) นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ อดีต ส.ส.ภูเก็ต แถลงข่าวเปิดตัว ลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ภายหลังที่ศาลอุธรณ์ภาค 8 ได้พิพากษาให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลป่าตอง และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าตอง ใหม่อีก 4 คน เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2557 โดยกำหนดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 26 เม.ย 2557 นี้ ณ.ร้านแมนทรีโอ ต.ทุ่งทอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่าภายหลังจากที่ศาลอุทรณ์ภาค 8 ได้พิพากษาให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลป่าตอง และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองป่าตอง 4 คนนั้น ตนสนใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เพราะหลังจากที่ว่างเว้นจากการเป็น ส.ส.มา 2 ปี และได้ลงพื้นที่ทำงานร่วมกับกลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ป่าตอง ทำให้ทราบว่าป่าตองมีปัญหาหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ประกอบกับในเวลานี้ในเรื่องของการทำธุรกิจก็อยู่ตัวแล้ว จึงมีเวลาว่างที่จะอาสามาทำงานส่วนรวม และเป็นโอกาสดีที่ตำแหน่งนายกเทศมนตรีป่าตองว่างเว้นลง ตนจึงตัดสินใจลงลงสมัครรับเลือกตั้งนายกฯ โดยจะไปสมัครในวันที่ 20 มี.ค.นี้ ที่เทศบาลเมืองป่าตอง

โดยการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ได้วางนโยบายหลักในการหาเสียง คือ “5 จำทน ถึงเวลาต้องก้าวพ้น” โดยการเร่งเข้าไปแก้ 5 ปัญหาที่คนป่าตองต้องทนอยู่กับปัญหา ที่ไม่ได้รับการแก้ไข คือ ปัญหาผลประโยชน์บนที่สาธารณะ พื้นที่ส่วนรวม ของประชาชน นักท่องเที่ยว ที่ถูกเบียดบัง ยึดครอง ด้วยการแสวงหาประโยชน์ของคนบางกลุ่ม 2.ปัญหาสิ่งแวดล้อมเสื่อม การดูแลล้มเหลว ทำให้ป่าตองกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เสื่อมโทรม 3.ปัญหาน้ำท่วม ที่เกิดขึ้นทุกครั้งในป่าตองเมื่อเกิดฝนตกหนักและน้ำ ทะเลหนุน 4.ปัญหาการจราจรติดขัดที่เข้าขั้นวิกฤต รวมทั้งการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และปัญหามาเฟีย ผู้มีอิทธิพล ที่กำหนดโดยใครบางคน ซึ่งหากชาวป่าตองไม่ต้องการทนอยู่กับปัญหาเหล่านี้ ตนพร้อมอาสาเข้าไปแก้ปัญหาให้ แต่ปัญหาทั้งหมดไม่สามารถที่จะแก้ได้ด้วยคนเพียงคนเดียวจะต้องจากจากความร่วมมือของคนป่าตองทุกคน

นางสาวเฉลิมลักษณ์ กล่าวต่อไปถึงแนวการแข่งขันในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ว่า การเลือกตั้งในป่าตองทุกครั้งมีการแข่งขันที่รุนแรงความพื้นที่อื่นๆ และถือว่าเป็นพื้นที่มีการแข่งขันกันรุนแรงที่สุด มีคนให้ความสนใจมาก เพราะมีพื้นที่แคบ ทุกคนรู้และให้ความสนใจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และในการแข่งขันเรื่องของการเลือกตั้งนั้นแข่งกันมาหลายรอบแล้วแต่คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะเป็นการแข่งขันในพื้นที่ การแข่งขันสูงแต่เชื่อว่าไม่มีความรุนแรง ส่วนเรื่องของการหาเสียงนั้นได้มีการลงไปพบปะกับคนในพื้นที่เพื่อพูดคุยและนำเสนอแนวความคิดในการแก้ไขปัญหาของป่าตองอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรับฟังปัญหาของคนในพื้นที่เพื่อนำมาบรรจุเป็นนโยบายในการหาเสียง

ขณะที่ความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตนตัดสินใจแล้วและมีความตั้งใจที่จะเข้ามาทำงานให้กับเมืองป่าตอง แต่สุดท้ายจะได้รับเลือกตั้งหรือไม่ขึ้นอยู่การตัดสินใจของประชาชนในพื้นที่ว่ามั่นใจที่จะให้เข้ามาทำงานหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนตัวมั่นใจและตั้งใจที่จะเข้ามาทำงานเพื่อคนป่าตอง

สาวเฉลิมลักษณ์ ยังได้กล่าวต่อไปถึงกรณีที่กล่าวว่า เคยเป็น ส.ส. มาก่อนและมาลงเลือกตั้งในสนามเล็กจะเป็นการลดศักดิ์ศรีหรือไม่ โดยส่วนตัวไม่ได้มองว่าตำแหน่งส.ส.จะมีศักดิ์ศรีเหนือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่น แต่ที่ตัดสินใจมาลงเลือกตั้งก็เพื่อที่จะนำความรู้ประสบการณ์ที่เคยเป็นส.ส.มาพัฒนาเมืองป่าตองให้ก้าวหน้าต่อไป

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.