ป่าตองประชุมหามาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผกก.พ.ต.ท.นิกร ชูทอง สวป. สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ตเชิญกลุ่มผู้ประกอบการบันเทิง และ กลุ่มรถตุ๊กๆ แท๊กซี่ ที่ใช้บริการในพื้นที่หาดป่าตอง พร้อมประสาน นายวีรวิชญ์ เคลือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการบันเทิงหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตร่วมประชุมการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ณ ห้องประชุมชั้น 3 สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีผุ้เข้าร่วมประมาณ 200 คน

พ.ต.อ. กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผกก.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ตร.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตลอดจนนักท่อง เที่ยวในเขตพื้นที่หาดป่าตอง และป้องกันปราบปรามอาชญากรรรมที่อาจจะเกิดขึ้น ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จนทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจและอบอุ่นใจ และขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากพื้นที่หาดป่าตอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากและ เข้าพักตามที่พักและโรงแรมต่างๆ ตลอดจนเข้าบริการสถานบริการบันเทิงในป่าตองเป็นที่พักผ่อน ซึ่งคนร้ายจะถือโอกาสก่อเหตุอาชญากรรมขึ้นได้

นายวีรวิชญ์ หรือเสี่ยโอ เครือสมบัติ ประธานชมรมกลุ่มผู้ประกอบการบันเทิงหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวว่าในช่วงไฮซี่ซั่นฯ อีก 6 เดือนข้างหน้านี้มีกิจกรรมหลายอย่างในพื้นที่ ไม่ว่าจะการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภูเก็ต (หาดป่าตอง) วันที่ 15-20 ธ.ค. และ วันที่ 25 ธันวาคม งานคริต์สมาส, และวันที่ 31 ธ.ค ส่งท้ายปีเก่า และ 1 ม.ค.53 ต้อนรับปีใหม่, งานตรุษจีน, งานวาเลนไทน์, ประเพณีสงกรานต์, ฯลฯ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากจึงต้องขอความร่วมมือเจ้าของกิจการ – ผู้จัดการร้าน ตลอดจนพนักงานช่วยกันแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่หากพบสิ่งที่ไม่ชอบมาพากล

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x