ทบ.ป่าตอง ผ่านงบโครงการสายไฟฟ้าลงดิน ถนนทวีวงศ์

ทบ.ป่าตอง ผ่านงบโครงการสายไฟฟ้าลงดิน ถนนทวีวงศ์

ทบ.ป่าตอง ผ่านงบโครงการสายไฟฟ้าลงดิน ถนนทวีวงศ์

นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวภายหลังการประชุมสภาเทศบาลเมืองป่าตองว่า การประชุมวันนี้มีประเด็นสำคัญคือ การพิจารณาจ่ายขาดเงินสะสมต่อสภา 36 ล้านบาทเศษ เพื่อที่จะเอาไปสมทบกับโครงการ สายไฟลงดิน ถนนทวีวงศ์ เส้นริมหาดป่าตองระยะทาง 3 กิโลเมตรเศษ โดยก่อนหน้านี้สภาได้มีการเห็นชอบ ในครั้งที่แล้วจำนวนเงิน 40 ล้านบาทเศษ ในส่วนของเงินงบประมาณ พ.ศ 2557 รวมเป็นเงินจำนวนทั้งหมด 77 ล้านบาท ซึ่งต้องรวมกับเงินงบประมาณของสมทบของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อีก 100 กว่าล้านรวมงบทั้งหมดที่ใช้ในการก่อสร้างสายไฟฟ้าลงดินประมาณ 200 กว่าล้านบาท อย่างไรก็ตามในขณะนี้ เริ่มแรกได้มีการประสานไปยังกองช่าง ทำหนังสือแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคว่าทางเทศบาลไม่มีปัญหาในเรื่องงบสมทบแล้ว โดยที่หารือกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขั้นตอนอยู่ในช่วงการออกแบบ และได้รับแจ้งเบื้องต้นว่าต้องใช้ระยะเวลา 6 เดือน แบบจะแล้วเสร็จ หลังจากนั้นก็จะมาดูในส่วนของการเริ่มต้นว่าจะทำได้เมื่อไหร่ โดยเทศบาลได้พูดคุยกับทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคว่าต้องไม่มีการก่อสร้างในช่วงไฮซีซั่น นอกจากนี้ต้องหารือ รวมถึงร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการปรับปรุงโครงการซึ่งต้องมีการดำเนินการพร้อมกันทั้งหมด ทั้งนี้โครงการสายไฟฟ้าลงดินงบ 200 กว่าล้านบาท เป็นเพียงการก่อสร้างระบบสายไฟใต้ดินเท่านั้น ยังไม่รวมการปรับภูมิทัศน์โดยต้องมีการตั้งงบประมาณในปีถัดไป

นางสาวเฉลิมลักษณ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของซอยบางลา ยังไม่มีการการตั้งงบประมาณโครงการสายไฟฟ้าลงดินแต่ในอนาคตทำแน่นอน โดยขณะนี้ต้องดูแลเรื่องความสะอาด และปัญหากลิ่นเหม็นจากขยะ ก่อนซึ่งการพัฒนาจะเริ่มตามลำดับขั้น โดยเริ่มจากถนนทวีวงศ์ จากนั้นจะเชื่อมต่อถนนราษฎร์อุทิศสองร้อยปี ว่าแต่ละซอยซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจทั้งหมด ง่ายสำหรับการเอาสายไฟลงดินและลงไปยังถนนราษฎร์อุทิศสองร้อยปี เป็นโครงการต่อไป ในส่วนของปัญหาน้ำท่วม ซึ่งเกิดมา 3 รอบ ในช่วงระยะหลังนี้ก็ไม่มีปัญหาทางเทศบาลเมืองป่าตองได้รื้อนั่งร้านที่กำลังก่อสร้างออกขุดลอกสิ่งของในคูคลอง ถนนผังเมืองสาย ก. หลังจากที่ได้มีการประสานหลายๆ ทาง ก็ได้เล็งเห็นความจำเป็นเร่งด่วน ในการแก้ไขขณะที่บริษํทรับเหมาเองก็ได้หมดสัญญาตอนนี้เทศบาลเมืองป่าตองได้ต่อสัญญาเรียบร้อยแล้วด้วย โดยให้ก่อสร้างต่อแต่ต้องจ่ายค่าปรับ ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างการดำเนินการก่อสร้างเพื่อให้แล้วเสร็จต่อไป

นายกเทศมนตรีเมืองป่าตองกล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวโดยปกติ ก็ถ้าเป็นหาดในส่วนของหน่วยงาน อบจ ดูแลอยู่ และระยะห่างของหาดค่อนข้างไกลมาก เจ้าหน้าที่อาจจะน้อยไม่เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว ทางเทศบาลก็พยายามที่จะดำเนินการให้เพียงพอ เพื่อดูแลความปลอดภัยตรงนี้ได้ แต่ยังมีปัญหาในช่วงหน้าโรงแรมเกรชแลนด์ ระบบไฟฟ้าส่องสว่างดับอยู่ ทางกองช่างได้ประสานเทศบาลแก้ไขเร่งด่วนแล้วนอกจากนี้ได้ประสานเทศกิจดูแลการจุดพลุและปล่อยโคมลอยเพราะอาจจะไปรบกวนนักท่องเที่ยวได้

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.