เปี่ยน-ปราบ กี่สิ้น เข้ามอบตัวคดีมาเฟีย

เปี่ยน-ปราบ กี่สิ้น เข้ามอบตัวคดีมาเฟีย

เปี่ยน-ปราบ กี่สิ้น เข้ามอบตัวคดีมาเฟีย

ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (1 ก.ย.57) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต มีชาวบ้านประมาณ 200 คน ถือดอกไม้ มารวมตัวบริเวณลานจอดรถของสถานีตำรวจ หลังทราบว่า นาย เปี่ยน กี่สิ้น อดีตนายกเทศมนตรีเมืองป่าตองพร้อมลูกชาย และพวกจะเดินทางเข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เพื่อให้กำลังใจ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักจนถึงเวลา 12.00 น. อดีตนายกเล้กมอืงป่าตองได้เดินทางมากับลูกชายและพวกรวม 7 คนพร้อมทีมทนายความส่วนตัวโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารเรื่อทัพเรือภาค 3 และ ทหารบกจากมณฑณทหารบกที่ 41 ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 7 รายมามอบตัวกับทาง พล.ต.ต..ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าชุดเฉพาะกิจปราบปรามกลุ่มแท็กซี่ผู้มีอิทธิพลและผู้กระทำความติดทุกรูปแบบในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันเดียวกันทางผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ารายงานตัวต่อทางทัพเรือภาคที่ 3 ก่อนแล้วจึงเดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตเพื่อมอบตัวต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดี ฐานความผิดเป็นอั้งยี่ต่อไป โดยเมื่อมาถึงสถานีตำรวจเมืองภูเก็ตทันทีที่นาย เปี่ยน กี่สิ้น ลงจากรถได้มีประชาชนที่มาคอยตั้งแต่ช่วงเช้าเข้าโผกอดให้กำลังใจพร้อมทั้งมอบดอกไม้และตะโกนให้สู้ๆ ขณะที่นายเปี่ยน กี่สิ้นได้กล่าวของคุณผู้ที่มาให้กำลังโดยไม่มีการให้สัมภาษใดๆแก่สื่อมวลชนจากนั้นได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนทันที ซึ่งพล.ต.ต.ปวีณ ได้ชี้แจงทำความเข้าใจและบันทึกการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมทั้งให้ดูหลักฐานที่ยึดมาได้หลายรายการโดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ต้องหาจากนั้นได้นำผู้ต้องหาทั้ง 7 รายไปกักตัวไว้ที่ห้องขัง สภ.เมืองเก็ตเพื่อรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งในช่วงเย็นวันนี้

ขณะที่วันเดียวกัน นายปรีชาวุฒิ หรือปราบ กี่สิ้น ลูกชายนายกเปี่ยน กี่สิ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับฐานความผิดเป็นอั้งยี่ โดยเป็นหัวหน้าผู้จัดการ หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในสมาชิกคณะบุคคลนั้น และร่วมกันประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาตได้เข้ามอบตัวที่ สน.บึงกุ่มและคาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลจะส่งตัวมายังจังหวัดภูเก็ตในวันนี้

พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ เปิดเผยว่าการออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 8 ได้ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลรวมกว่า 3 เดือนจึงสามารถออกหมายจับในพื้นที่ป่าตองผู้ต้องหาทั้งหมด 83 หมายจับผู้ต้องหา 82 คนโดยจับตัวได้ไปแล้วก่อนหน้านี้จำนวน 96 รายและวันนี้ช่วงเช้าได้มีผู้ต้องหาที่ร่วมกันใช้รถแท็กซี่ปิดถนนมามอบตัวเพิ่มอีก 2-3 ราย ส่วนล่าสุดก็ได้มีผู้ต้องหากลุ่มของนายเปี่ยน รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 8 รายเดินทางมามอบตัววันนี้ 7 ราย ส่วนอีกรายมอบตัวที่กรุงเทพมหานครซึ่งคาดว่าทางนครบาลจะส่งตัวมาภูเก็ตภายในวันนี้สำหรับการออกหมายจับผู้ต้องหาในกลุ่มของอดีตนายกเทศมนตรีเมืองป่าตองนั้นเบื้องต้นเป็นฐานความผิดเป็นอั้งยี่ โดยเป็นหัวหน้าผู้จัดการ หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในสมาชิกคณะบุคคลนั้น และร่วมกันประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ถ้าตรวจสอบหลักฐานที่ยึดมาพบว่ามีความผิดเพิ่มเติมก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มอีกเป็นรายๆ โดยหลังฐานที่ได้มีมีทั้งเงินสดจำนวนหนึ่ง เอกสารต่างๆเกี่ยวกับการกระทำความผิด ตู้เชฟ จำนวน 3 ตู้และฮาดดิสที่เก็บข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลักฐานทั้งหมดยึดมาได้จากธุรกิจในเครื่องของนายเปี่ยน กี่สิ้นและลูกชาย จำนวน 5 จุดประกอบด้วยบ้านของนายเปี่ยน กี่สิ้น บริษัทพิโซน่า ซึ่งดำเนินการกิจการเกี่ยวกับรถโดยสาร  โรงแรมป่าตองเบย์รีสอร์ท ป่าตองเบย์กาเด้น และผับฮอลลีวูดซอยบางลา

อย่างไรก็ตามหลังทางทีมทนายความของนายเปี่ยน กี่สิ้นได้เตรียมใช้สิทธิในการยื่นประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 รายแต่อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าจะให้ประกันตัวได้หรือไม่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.