เทศบาลเมืองกะทู้จัดกิจกรรม “จิบโกปี้ เล่าเรื่องในทูกับนายกอนันท์”

เทศบาลเมืองกะทู้จัดกิจกรรม “จิบโกปี้ เล่าเรื่องในทูกับนายกอนันท์”

เทศบาลเมืองกะทู้จัดกิจกรรม “จิบโกปี้ เล่าเรื่องในทูกับนายกอนันท์”

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 57 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองกะทู้ นายชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ จัดงานแถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานที่ผ่านมา และ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ภายใต้งาน “จิบโกปี้ เล่าเรื่องในทู กับนายกนันท์” โดยมีผู้บริหารเทศบาลเมืองกะทู้ และสื่อมวลชนทุกภาคส่วนเข้าร่วมรับฟัง

นายชัยอนันท์ ได้กล่าวถึงผลการดำเนินงานของเทศบาลเมืองกะทู้ที่ผ่านมาเช่น เทศบาลเมืองกะทู้ ได้รับรางวัลเทศบาลน่าอยู่อย่างยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2555 รวมถึงถนนวิชิตสงครามแล้วเสร็จสองเฟส ตอกย้ำเทศบาลเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน และการร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือบ้านพี่เมืองน้องระหว่างศาลเจ้าต่องย่องสู อ. กะทู้ จ. ภูเก็ต กับ ศาลเจ้าเมงเอ่งสู เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซียในการร่วมสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องที่มีต้นกำเนิดจากสมาคมอั้งยี่เป็นบรรพบุรุษเดียวกัน เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2557

นายชัยอนันท์ ได้กล่าวอีกว่า ในส่วนของการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ถือเป็นเรื่องจำเป็นของการพัฒนาวุ่เมืองน่าอยู่ เทศบาลเมืองกะทู้ ได้มุ่งเน้นการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิด สร้างสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน คือเป็นเมืองแห่งสิ่งแวดบ้อมดี ปลอดมลพิษ มีระบบบำบัดน้ำเสีย จับเก็บขยะอย่างเป็นระบบ รวมถึงการให้บริการพี่น้องประชาชนซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของเทศบาล โดยต้องทำงานด้วยจิตบริการที่พร้อมบริการประชาชนด้วยความเต็มใจ โดยได้ดำเนินการ สร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี การมีความรอบรู้และมีสำนึกที่ดีในการทำงาน การมีวิสัยทัศน์และแผนการทำงานที่ชัดเจน การมีทีมงานที่ดี

ส่วนเรื่องการปัดเป่าความทุกข์ของประชาชน เป็นหน้าที่หลักขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งต้องบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่ประชาชนด้วยช่องทางที่เข้าถึงง่าย สะดวกและรวดเร็ว คือศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร ประชาชนสามารถส่งความคิดเห็นมายังเทศบาลเมืองกะทู้ได้ที่ ตู้รับความคิดเห็น ตู้ ป.ณ. 2 ปณฝ.กะทู้ เว็บบอร์ด เวทีรับฟังความคิดเห็นและเวทีประชาคม ซึ่งเป็นช่องทางที่พร้อมให้บริการประชาชน

ทั้งนี้นายชัยอนันท์ ได้เปิดเผยถึงการแล้วเสร็จสองเฟสของถนนวิชิตสงครามซึ่งเป็นสิ่งตอกย้ำเทศบาลเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืนว่า ขณะนี้ (24 ก.ค. 57) ถนนวิชิตสงครามได้แล้วเสร็จ 2 ระยะ คือ ระยะที่ 1 บริเวณสี่แยกมุมเมืองลุง – โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ ที่ได้ปรับขยายถนน สร้งเกาะกลาง คือตั้งเสาไฮมัส เพิ่มเลนจักรยาน และวางท่อระบายน้ำ เพื่อล่วยลดปัญหาน้ำท่วมขัง เป็นระยะเวลา 500 เมตร ใช้งบประมาณ 13 ล้านบาทและระยะที่ 4 บริเวณทางเข้าประปา (สนามกอล์ฟภูเก็ตคันทรีคลับ) – หน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต (มอ.ภูเก็ต) ได้ขยายเลนจักรยาน และทางเท้าระยะทาง 600 เมตร ใช้งบประมาณ 3.8 บ้านบาท ถนนสองเส้นนี้สามารถเปิดให้ประชาชนใช้ถนนเส้นนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.