‘โกรเซอรี่ภูเก็ต’ แจ้งเตือนประชาชนระวังแก๊งค์มิจฉาชีพ หลังโดนฉกเงินกว่า 4 หมื่นบาท

โกรเชอรี่ภูเก็ต
ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพมิจฉาชีพ (ผู้หญิงสวมหมวกกันน็อคสีเหลืองตรงกลางภาพ)

นายทวิช บุญประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไป ห้างหุ้นส่วนจำกัด ภูเก็ตโกรเซอรี่ เปิดเผยว่า เนื่องจากห้างหุ้นส่วนจำกัดภูเก็ตโกรเซอรี่ เปิดดำเนินการธุรกิจในรูปแบบห้างสรรพสินค้าธุรกิจค้าปลีกและส่งซึ่งเป็น ห้างฯ ที่เป็นที่รู้จักกันดีของประชาชนชาวภูเก็ต ตั้งอยู่เลขที่ 54/51 ถ.อ๋องซิมผ่าย ต.ตลาดใหญ่ อ. เมือง จ. ภูเก็ต ได้ถูกมิจฉาชีพใช้อุบายกลโกงหลอกเอาเงินไปจำนวน 45,500 บาท

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2553 ได้มีหญิงสาวผิวคล้ำ ผมยาว สวมเสื้อแจ๊กเก็ตลายสก๊อตแขนยาว สวมหมวกกันน๊อคสีเหลืองได้ทำทีเข้ามาติดต่องานเกี่ยวกับงานบัญชี และถามหาเจ้าหน้าที่การเงิน โดยแจ้งว่านายพรชัย (เจ้าของห้างฯ ) ให้มารับเงินจำนวน 45,500 บาท ไปเป็นค่าทำบ้าน และทำทีว่าได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับนายทวิช (ซึ่งได้สอบถามชื่อผู้จัดการทั่วไปฯ (นายทวิช) และขอหมายเลขโทรศัพท์มาจากพนักงานฯ)  เจ้าหน้าที่การเงินก็ขอสายเพื่อที่จะคุยกับนายทวิช แต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่ให้คุยด้วยบอกว่านายทวิชรีบ เจ้าหน้าที่การเงินจึงติดต่อสายไปยังนายทวิชที่ออฟฟิศอีกครั้งแต่สายไม่ว่าง จึงคิดว่าคุยอยู่กับหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่จริง จึงให้หญิงสาวคนดังกล่าวลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน พร้อมมอบเงินให้ไป จากนั้นจึงติดต่อกลับนายทวิชอีกครั้งแล้วบอกถึงรายละเอียดว่าตนเองได้ให้เงินดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งนายทวิชบอกว่าตนเองไม่ทราบเรื่องเลย และบอกว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพ จึงให้ตามหญิงสาวคนดังกล่าวไป แต่ปรากฏว่าได้หายไปแล้ว จึงได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตในวันดังกล่าวเพื่อการดำเนินคดีต่อไป

นายทวิช เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ดังนั้นเพื่อเป็นประโยชน์กับสังคมและไม่ให้แก๊งค์ดังกล่าวมีพฤติกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในจังหวัดภูเก็ต จึงขอประชาสัมพันธ์ข่าวนี้ให้เป็นที่รับทราบแก่ประชาชนทั่วไปในการระมัดระวังไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

Related Post

2 Comments

Leave a Reply