ประกาศเตือน “ฝั่งอันดามัน” ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

 

อันดามันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกออกประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงในช่วง 2 ถึง 3 วันนี้ ขณะที่คลื่นลมที่กำลังแรงในทะเลอันดามัน ซัดเรือนำเที่ยวนอกฝั่งเข้าหาฝั่ง

จากเหตุการณ์เหตุเรือนำเที่ยวบรรทุกผู้โดยสาร 32 ที่นั่ง ของบริษัทแห่งหนึ่งในภูเก็ต ถูกคลื่นซัดเข้าเกยฝั่งบริเวณริมเขื่อนจุดชมภูมิทัศน์แหลมพันวา อำเภอเมืองภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เดิมทีเรือลำดังกล่าวจอดทอดสมอห่างจากฝั่งราว 800 เมตร หลังเกิดเหตุฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ส่งผลให้เรือลำดังกล่าวถูกคลื่นซัดเข้าหาฝั่งนั้น

ล่าสุดจนถึงขณะนี้เจ้าของเรือ ยังไม่สามารถทำการกู้เรือได้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังคงมีกำลังแรง ด้าน นายวิวัฒน์ อินทรพานิช ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก เปิดเผยว่า ขณะนี้หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลอันดามันได้ทวีกำลังแรงขึ้น และมีทิศทางการเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตามแนวชายฝั่งทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกและทะเลอันดามันมีฝนตกหนาแน่นและมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากในหลายพื้นที่ของบริเวณชายฝั่งทะเลตะวันตก

จึงขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ในจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก  ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันสูงประมาณ 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังอันตรายจากการเดินเรือ และควรงดออกจากฝั่งในระยะ 2 ถึง 3 วันนี้

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังกล่าว ด้วยว่า กรมอุตุนิยมวิทยาได้บูรณาการความร่วมมือกับศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเฝ้าระวังภัยอันตรายจากฝนตกหนักตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการและประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด รวมถึงสามารถโทรศัพท์สอบถามสภาพอากาศได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-7632-7191

Related Post

จังซีลอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ต มาตรฐานสูงสุด SHA Plus+

จังซีลอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ต มาตรฐานสูงสุด SHA Plus+

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมผู้ประกอบการชั้นนำในจังหวัดภูเก็ต นำร่องเข้ารับตราสัญลักษณ์มาตรฐาน SHA Plus+

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.