ธัญญปุระจัดงานแข่งขันวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เป็นปีที่ 3

ธัญญปุระจัดงานแข่งขันวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เป็นปีที่ 3

จังหวัดภูเก็ต, ประเทศไทย – ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพและการกีฬา จะจัดการแข่งขันวิ่งเทรลระยะสั้น และระยะไกลขึ้นในวันที่ 3 กันยายน 2560 โดยจะแบ่งระยะทางเป็น 3 ระยะ คือ ฟันรัน 4 กิโลเมตร 8 กิโลเมตร และ 15 กิโลเมตร ด้วยเส้นทางวิ่งที่ผจญภัยและท้าท้าย ผ่านอุทยานแห่งชาติเขาพระแทวที่มีเนินเขาและเส้นทางอันสูงชัน โดยนักวิ่งจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามอย่างใกล้ชิด มีฉากหลังเป็นป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์และน้ำตกที่สวยงาม ด้วยการวิ่งสุดหินที่จะมาทดสอบความอดทนของเหล่านักวิ่งบนเส้นทางที่ขรุขระและสูงชัน

เขาพระแทวเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดภูเก็ต ถือเป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด มีพื้นที่ประมาณ 23 ตารางกิโลเมตร และมียอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 442 เมตร

ธัญญปุระจัดงานแข่งขันวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เป็นปีที่ 3

ธัญญปุระจัดงานแข่งขันวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เป็นปีที่ 3

การวิ่งเทรลได้ถูกจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีพุทธศักราช 2558 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 200 ท่านและมีจำนวนเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนเมื่อการแข่งขันครั้งที่ 2 ธัญญปุระได้เพิ่มระยะวิ่ง 15 กิโลเมตรขึ้นและมีผู้เข้าร่วมถึง 600 ท่านด้วยกัน การวิ่งเทรลเป็นหนึ่งในการแข่งวิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักวิ่งที่มีประสบการณ์ และมือสมัครเล่นจากทั่วโลก

โดยการแข่งขันจะเริ่มต้นจากประตูทางเข้าหมายเลข 3 บริเวณหน้าโรงแรมธัญญปุระ ณ เวลา 7.00 น. โดยใน 2 กิโลเมตรแรกนักวิ่งทุกท่านจะเริ่มวิ่งไปตามถนนที่ขนาบข้างด้วยต้นไม้ที่สวยงาม หลังจากนั้นจะวิ่งเข้าไปในเส้นทางอุทธยานแห่งชาติเขาพระแทว ซึ่งเป็นทางที่นักวิ่งจะได้เจอกับน้ำตกโตนไทร

ผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งทั้งประเภทชายและหญิง ในระยะทาง 15 กิโลเมตร จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และเหรียญที่ระลึก ส่วนผู้เข้าเส้นชัย 3 อันดับแรกทั้งชายและหญิงในแต่ละระยะทางจะได้รับถ้วยเป็นของรางวัล และจะมีเหรียญที่ระลึกสำหรับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกท่าน

สำหรับค่าลงทะเบียนการแข่งขัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร 450 บาท ระยะทาง 8 กิโลเมตร 550 บาท และระยะทาง 15 กิโลเมตร 650 บาท เริ่มสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 27 สิงหาคม 2560 สมัครออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.thanyapura.com/events หรือ แผนกบริการต้อนรับส่วนหน้าคลับเซอร์วิสที่ธัญญปุระภูเก็ต ผู้เข้าร่วมแข่งขันท่าน

ใดลงสมัครทั้งการแข่งขันวิ่ง คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน และการแข่งขันปั่นจักรยาน ธัญญปุระ เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค จะได้รับสวนลดค่าสมัครจำนวน 100 บาท

และในวันเดียวกันธัญญปุระได้จัดการแข่งขันจักรยาน ธัญญปุระ เมาเท่น ไบค์ คลาสสิคขึ้น หลังจากการแข่งขันวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น โดยจะปล่อยตัว เวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นการแข่งจักรยานเสือภูเขาครั้งแรก ที่จะใช้เส้นทางผ่านอุทยานแห่งชาติเขาพระแทว

โดยปีนี้งานแข่งขันวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น ได้รับการสนับสนุนจาก Live 89.5, ข่าวภูเก็ต, The Phuket News, น้ำดื่มซีฮอร์ส, โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต, เวทมนต์, อินดิโก ดีไซน์, เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, และการกีฬาแห่งประเทศไทย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.