ภูเก็ตแข่งเรือใบสากล “เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรสวีค 2555”

ภูเก็ตแข่งขันเรือสากล  "เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรสวีค 2555"

นักแข่งเรือใบจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบนานาชาติ “เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรสวีค 2555” มีเรือร่วมแข่งขันกว่า 30 ลำ จาก 4 ทวีป ถ่ายทอด 140 ล้านครัวเรือนทั่วโลก เพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โชว์ไฮไลต์เรือคลาสสิกอายุ 106 ปีร่วมชิงชัย พร้อมเปิดให้เด็กกำพร้าจากบ้านตะวันฉายร่วมเปิดประสบการณ์

นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมในเครือ เกษมกิจ โฮเทลส์ ผู้บริหารโรงแรม เคป พันวา ภูเก็ต เปิดการแข่งขันเรือใบ รายการ “เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรสวีค 2555” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 -22 ก.ค.2555 นี้ ท่ามกลางผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก ณ ชายหาดหน้าโรงแรม เคป พันวา ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

นายภูมิภัทร กล่าวว่า การแข่งขัน เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรสวีค 2555 ทางโรงแรมเข้ามาร่วมสนับสนุนเป็นปีแรก โดยเป็นการจัดการแข่งขันเรือใบในระดับสากล มีมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 โดยเริ่มต้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 18-22 กรกฎาคม 2555 แบ่งการแข่งขันเป็นหลายรูปแบบ มีนักแข่งเรือใบ และผู้ชื่นชอบการแข่งขัน กว่า 500 คนเดินทางมาร่วมงานจากทั่วโลก

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีนักแข่งเรือใบจากหลายประเทศทั่วโลกมาร่วมการแข่งขัน ทั้งจากอเมริกา ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย โดยนักเรือใบแต่ละคนล้วนมีชื่อเสียงในระดับโลก ผ่านการแข่งขันมามากมาย เช่น คุณเควิน วิทคราฟท์ President King’s Cup Regatta ที่ได้รับการยอมรับจากนักแข่งเรือใบจากทั่วโลก, นักแข่งเรือใบมืออาชีพ รวมทั้งเจ้าของกิจการ และผู้บริหารบริษัทชื่อดังอีกมากมายจากทั่วโลก ซึ่งทางโรงแรมก็ได้เตรียมความพร้อมในด้านสถานที่พัก และสถานที่จัดงานไว้สำหรับผู้ที่จะมาร่วมงานกว่า 500 คนจากทั่วโลก

โดยการจัดแข่งขัน เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรสวีค 2555 นี้ นอกจากจะเป็นการกระตุ้นในด้านของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภูเก็ตแล้ว ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ และตอกย้ำความเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของโลก ผ่านสื่อต่างๆ รวมทั้งการถ่ายทอดออกอากาศโทรทัศน์ต่างประเทศ ซึ่งจะไปถึงผู้ชมอีกกว่า 140 ล้านครัวเรือนทั่วโลก

เส้นทางการแข่งขันจะเริ่มที่อ่าวฉลอง แข่งขันในเส้นทางที่กำหนดไว้ มีการแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ซึ่งประกอบไปด้วย ประเภท Racing ประเภท Multihull ประเภท Cruising หรือ ประเภท Bareboat Charter และอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกกับการเก็บคะแนนสะสม ของ Yachting Grand Prix Circuit ปี 2012/2013 ด้วย ในปีนี้ มีเรือซึ่งสมัครเข้ามาทั้งหมด 33 ลำ จากหลายประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, จีน, อังกฤษ, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย, เนเธอร์แลนด์ และประเทศในแถบเอเชีย

โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีเรือที่เข้าร่วมชิงชัยซึ่งมีอายุมากที่สุด และใหญ่ที่สุด คือ เรือชื่อ Seraph ซึ่งมีความยาว 23 เมตร มีอายุ 106 ปี และยังมีเรือที่มีจุดเด่นอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เรือที่หรู และใหม่ที่สุด เรือลำเล็กที่สุดยาวเพียง 7.6 เมตร หรือนักแข่งเรือใบที่เดินทางไกลจากอะแลสกามาภูเก็ตทุกปี เพื่อร่วมการแข่งขัน

นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลต์ คือ การที่ทางผู้จัดการแข่งขันได้มีส่วนร่วมกับสังคม และประเทศที่เรามาจัดการแข่งขัน คือ เราได้เตรียมเรือที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กกำพร้าอายุระหว่าง 10-15 ปี จากหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย จ.ภูเก็ต ร่วมเป็นลูกเรือ และถือเป็นครั้งแรกกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ของเด็กๆ

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.