มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจัดพิธีเทกระจาด

มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจัดพิธีเทกระจาด

มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจัดพิธีเทกระจาด มอบข้าวสารอาหารแห้งแก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่ กว่า 1 พันคนมารอรับพร้อมทำพิธีอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรบนถนนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต และนอกเขตเทศบาล

เมื่อเวลา 13.30 น.(21 ส.ค.) ที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางนลินี อัครเดชา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบข้าวสาร ในโครงการอาหารกลางวันให้แก่โรงเรียนต่างๆในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 37 แห่ง และพิธีเทกระจาดเพื่อแจกข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ กว่า 1,000 คน ซึ่งมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจัดขึ้น

โดยมีนางเบญจวรรณ ตัมพานุวัตร ประธานมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต กรรมการมูลนิธิ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต รวมถึงแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวทางมูลนิธิกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้นเนื่องในงานวันสารทพ้อต่อ หรือพิธีเทกระจาด ประจำปี 2555 ซึ่งทางมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2555

โดยเมื่อวันที่วันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา องค์พระประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต และผู้ประสบภัยจากอุบัติบนท้องถนนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ส่วนในวันที่ 20 ส.ค.องค์พระประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต และผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนนในพื้นที่นอกเขตเทศบาลนครภูเก็ต

วันที่่ 21 ส.ค. ซึ่งเป็นวันประกอบพิธีเทกระจาด และวันสารทพ้อต่อ กิจกรรมมีการประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับ หรือดวงวิญญาณที่ไม่มีญาติซึ่งองค์พระได้ประกอบอัญเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเมื่อวันที่ 19 และ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา เพื่อส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติ หรือเรียกว่าวันสารทพ้อต่อโดยมีองค์พระประกอบพิธี

หลังจากนั้น ได้มอบข้าวสารให้แก่โรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต และพิธีเทกระจาดตามประเพณี หรือพิธีมอบข้าวสารและเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ยากไร้

Related Post

Leave a Reply