อบต.กมลา ระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดต้อนรับการท่องเที่ยว

หาดกมลา
หาดกมลา

วันนี้ (23 มิ.ย.) นายสันติ อรรถทรัพย์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นำเจ้าหน้าทีจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดภูเก็ต ประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดกวาดล้างถนนและทางเท้าในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลกมลา เพื่อให้เกิดความสวยงามและสะอาดตารองรับการเป็นเมืองท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันนี้พื้นที่กมลากำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย จึงจำเป็นที่กมลาจะต้องมีความสวยงามและสะอาดตาเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งปัจจุบันนี้พื้นที่ตำบลกมลามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข่ามาเป็นจำนวนมาก

นายสันติ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมทำความสะอาดในพื้นที่ตำบลกมลานั้นได้ดำเนินการมาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะเป็นการปฏิบัติงานโดยเจ้าหน้าที่แล้วยังเป็นการสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมทำความสะอาดถนน แหล่งน้ำ แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งชายหาดต่างๆ

โดยการจัดกิจกรรมทำความสะอาดนั้นจะทำทุกวันพฤหัสบดีโดยให้ อบต.เป็นหน่วยงานนำร่องหลังจากนั้นจะขยายผลไปยังชาวบ้าน และภาคเอกชนให้ออกมาร่วมกันเชื่อว่าถ้าคนส่วนใหญ่เห็นพลังของความร่วมมือดังกล่าวปัญหาขยะตามข้างทางที่ทิ้งไม่เป็นที่ก็จะหมดไปคนที่คิดจะทิ้งขยะก็ไม่กล้าที่จะทิ้งเมื่อคนทิ้งไม่กล้าทิ้งเชื่อว่าความสวยงามและความสะอาดจะเกิดขึ้นกับกมลาอย่างแน่นอน

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.