งาน “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 7” เฉลิมฉลองวันสงกรานต์ ณ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท

งาน “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 7” เฉลิมฉลองวันสงกรานต์ ณ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท

IMG_24839

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวร่วมกับพันธมิตรของมูลนิธิรวมถึงโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดงานประจำปีในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 7” ในสงกรานต์ พุธที่ 13 เมษายน 2559 ระหว่างเวลา 14.30 – 16.30 . โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ให้เกียรติเป็นประธานและร่วมทำพิธีปล่อยเต่าคืนสู่ท้องทะเลร่วมกับแขกผู้มีเกียรติภายในงาน

ในปีนี้ทางมูลนิธิฯ ได้จัดโปรแกรมปล่อยเต่าคืนสู่ท้องทะเลพร้อมอบรมและให้ความรู้เรื่องการอนุรักษ์เต่าทะเล ต่อเนื่องในวันศุกร์ที่ 15 และเสาร์ที่ 16 เมษายน 2559 ระหว่างเวลา 09.00 – 10.00 .ด้วยเช่นกัน โดยได้รับความสนใจจากผู้บริจาคที่เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรแกรมพิเศษที่ผู้บริจาคจะได้รับการอบรมเรียนรู้เป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องของการอนุรักษ์เต่าและจะยังได้รับใบประกาศนียบัตรการผ่านการฝึกอบรมจากสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติ(IUCN) ด้วยเช่นกัน

กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของไทย และถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี ที่จะร่วมกันสร้างจิตสำนึกในการร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นการระดมทุนจากผู้สนใจบริจาค เพื่อนำเงินไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือ และอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลต่อไป

รายได้จากการบริจาคเงินในการปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติในครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ จะนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเต่าทะเลบาดเจ็บ ภายใต้การดำเนินการของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งทะเลอันดามัน และโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล โดยกองทัพเรือภาคที่3 ภายใต้การสนับสนุนจากหน่วยงานของรัฐ และเอกชนและโรงแรมห้าดาวบริเวณหาดไม้ขาว อาทิเช่น ศวพ. ภูเก็ต (PMBC), ศูนย์วิจัยฯประมงชายฝั่ง พังงา, IUCN , โรงแรม แมริออท ภูเก็ต บีช คลับ, โรงแรม แมริออท ภูเก็ต ไม้ขาวบีช และโรงแรม อนันตราภูเก็ต วิลล่า
IMG_2461

พิธีเปิดงานปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ครั้งที่ 7 โดยมีเต่ามะเฟืองจำนวนทั้งสิ้น 60 ตัว ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในท้องทะเล ในวันขึ้นปีใหม่ไทย หรือวันสงกรานต์

ภาพจากซ้ายไปขวา

  1. นายคาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการประจำภูมิภาค ไทย เวียดนาม ฟิลิปินส์ กัมพูชา และญี่ปุ่น 
  2. นาวาเอก สถาพร วาจรัตน์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดภูเก็ต
  3. นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัด
  4. ดอกเตอร์ ก้องเกียรติ กิตติวัฒนาวงศ์ ห้วหน้ากลุ่มสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน
  5. นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต
  6. นายวิทูร เดชประมวลพล ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถ
  7. นายโอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

IMG_2452

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงานปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ครั้งที่ 7 โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

IMG_2380

กิจกรรมวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ที่จัดขึ้นภายในโรงแรม พิธีรดน้ำดำหัว ขอพรจากผู้ใหญ่ โดยมีนาย โอริออล มอนทอล (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมเป็นผู้อาวุโสให้พนักงานและแขก ได้ร่วมทำพิธีรดน้ำดำหัว ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตและนำสิ่งดีๆ มาให้ในวันขึ้นปีใหม่ไทยนี้ 

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.