แถลงข่าวงาน Keep Calm & Love Turtles

แถลงข่าวงาน Keep Calm & Love Turtles

แถลงข่าวงาน "KEEP CALM & LOVE TURTLES

วันที่ 8 เมษายน 2558 ที่บริเวณ นิดจะศิลป์ แกลเลอรี่ ภายในโครงการโบ๊ท พลาซ่า ลักกงษี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายวีระ เกิดศิริมงคล นายอำเถอถลาง นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ กรรมการบริหารโรงแรมไนยาง บีช รีสอร์ท  นายสุรินทร์ โยธารักษ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสาคู นายสุเมธ สุวรรณรัตน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสาคู ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน “KEEP CALM & LOVE TURTLES” เพื่อร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลและคืนสู่ธรรมชาติ หาดในยางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจัดโดย Nai Yang Beach Resort and Spa ร่วมกับ ทัพเรือภาคที่ 3 ,บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด , โครงการ เซเว่นซี , บริษัท หาดทิพย์ จำกัด มหาชน , 89.75 Radio Trip , Zeek Design และ AYS Travel Phuket  ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2558 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 17.00 น. ณ ไนยาง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดในยางจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้นายวีระ เกิดศิริมงคล นายอำเภอถลาง ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ว่า “เพื่อเป็นการอนุรักษ์เต่าทะเลและฟื้นฟูพื้นที่อุทยาน และเป็นการสืบสานประเพณีเดินเต่า จึงทำให้เกิดโครงการครั้งนี้ขึ้น”

ด้านนายธเนศ ตันติพิริยะกิจ กรรมการบริหาร โรงแรมไนยาง บีช รีสอร์ท กล่าวว่า “การจัดกิจกรรมปล่อยเต่าในครั้งนี้ เพื่อสร้างจิตสำนึกในการร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ในปัจจุบัน ทั้งยังเป็นการระดมทุนจากผู้สนใจบริจาค เพื่อนำเงินไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลืออนุรักษ์เต่าทะเลต่อไป และที่สำคัญการจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการฟื้นฟูประเพณีปล่อยเต่าของหาดไนยางและมุ่งหวังที่จะจัดต่อเนื่องเป็นกิจกรรมประจำปี ซึ่งปีนี้ก็ได้รับความร่วมมือจากหลายๆ ส่วนเช่นเดิม  พร้อมกันนี้ก็ต้องขอขอบคุณทางทัพเรือภาคที่ 3 ในการสนับสนุนพันธุ์เต่าทะเลสำหรับกิจกรรมปล่อยเต่าในครั้งนี้ด้วย ”

ส่วนนายสุรินทร์ โยธารักษ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสาคูได้กล่าวว่า “ทาง อ.บ.ต.สาคูยินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนโครงการดี ๆเช่นนี้ให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น อีกทั้งกิจกรรมนี้ยังมีส่วนส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย” พร้อมกันนี้ นายสุเมธ สุวรรณรัตน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสาคูยังได้กล่าวเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้และเที่ยวชมหาดไนยาง ซึ่งเป็นหาดที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ต

โดยกิจกรรมในงานจะเริ่มตั้งแต่ 06.00 – 17.00 น.เริ่มจากกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน รวมทั้งสาธิตมินิไตรกีฬา ซึ่งถือว่าเป็นการจัดมินิไตรกีฬาระยะสปริ๊นท์ครั้งแรกในจังหวัดภูเก็ต พร้อมกิจกรรมการออกร้าน ซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม และเสื้อยืดเต่าทะเลจำหน่ายในราคาตัวละ 200 บาท นอกจากนั้นยังมีไฮไลท์ในวันงานก็คือ ให้ผู้สนใจสมทบทุนด้วยการบริจาคโดยการปล่อยเต่าทะเล ตัวละ 3000 บาท ซึ่งรายได้ส่วนนี้จะไม่มีการหักค่าใช้จ่าย แต่จะนำไปมอบให้กับทัพเรือภาคที่ 3 เพื่อสนับสนุนโครงการศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลต่อไป ส่วนมีพิธีปล่อยเต่าอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเวลา 16.30 น. และเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้มีโอกาสพักผ่อนก่อนและหลังการแข่งขันพร้อมทั้งสามารถพาครอบครัวมาร่วมกิจกรรมได้ ทางไนยางบีชรีสอร์ท แอนด์ สปาจึงจัดแพคเกจพิเศษตลอดเดือนเมษายนในราคาเพียง 1,300 บาทต่อห้องรวมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน (ห้องดีลักซ์) และพิเศษสำหรับคืนวันที่ 25 เมษายน นี้ ทางโรงแรมได้จัด ปาร์ตี้เส้น ในราคาพิเศษเพื่อนักกีฬาและครอบครัวเพียง 399 บาทต่อท่าน (รับจำนวนจำกัด) ติดต่อสอบถามรายละเอียดที่ 076-328-300 , 076-328-400 คุณเพ็ญ คุณดอนน่า และคุณกุ้ง และสำหรับผู้ที่สนใจสมัครร่วมแข่งขันกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน และ ฟันรัน รวมทั้งมินิไตรกีฬาสามารถสมัครและสอบถามได้ที่ 081-719-0605 หรืออีเมลมาสมัครได้ที่ phuketsportevent2015@gmail.com

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.