สานฝันในการแต่งงานของคุณให้เป็นจริง กับ ‘ธัญญ่า – เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต’

คุณธัญญ่า แห่ง เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต

ความรู้สึกตื่นเต้น – ใบหน้าเปื้อนยิ้ม – สบสายตา – สัมผัสมือ – โอบกอด เรื่อยไปจนถึง ความซาบซึ้ง – สวยงาม – ประทับใจ – น้ำตาคลอ – ให้คำมั่นสัญญา – บอกรักกันและกัน – สวมแหวน และ จุมพิต ความรู้สึกและการแสดงออกเหล่านี้คือช่วงเวลาสุดพิเศษที่ถูกเรียกว่า ‘การแต่งงาน’ สำหรับคนสองคนที่มีความรักให้กันและกันแล้ว ช่วงเวลาของการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบจึงเป็นความฝันสูงสุด เพื่อความประทับใจที่จะจดจำไปชั่วชีวิต

สำหรับผลลัพธ์ของการแต่งงานที่งดงามนั้น จะต้องผ่านการวางแผนและกระบวนการจัดการมากมาย ซึ่งมาจากทีมงานมืออาชีพที่มากไปด้วยประสบการณ์ ‘เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต คือชื่อที่ได้สร้างสรรค์งานแต่งงานในรูปแบบ ‘วัน สต็อป เซอร์วิส’ ให้กับคู่รักจำนวนมาก การทำงานแต่งงานในฝันให้เป็นความจริงได้ คือเป้าหมายในการทำงานของพวกเขา โอกาสนี้เราจะไปพูดคุยกับ ‘คุณธัญญ่า’ ผู้ก่อตั้ง เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต  ถึงการทำงานและแนวคิดอันน่าสนใจในสไตล์นักวางแผนงานแต่งงาน

ความเป็นมาของคุณธัญญ่า และ เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต?

ก่อนหน้านี้ได้มีประสบการณ์ในการทำเวดดิ้ง สตูดิโอ ประมาณ 5-6 ปี ซึ่งในหลากหลายกระบวนการทำงาน ไม่สามารถทำได้ด้วยตนเอง คือจะต้องทำการว่าจ้างทั้งหมด ประกอบกับในช่วงเวลานั้นมีเวดดิ้ง สตูดิโอ เปิดเพิ่มขึ้นในจังหวัดภูเก็ตเป็นจำนวนมาก จนทำให้เกิดอุปสรรคด้านการตลาดขึ้น

เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าหากลองปรับเปลี่ยนจากเวดดิ้ง สตูดิโอ ให้กลายเป็น เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ที่ให้บริการแบบวันสต็อปเซอร์วิส น่าจะเป็นการทำธุรกิจที่แตกต่าง และสามารถขยายตลาดลูกค้าไปได้มากกว่าอีกด้วย โดยปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ ที่ต้องการจะจัดงานแต่งงานในจังหวัดภูเก็ต และวางใจเลือกให้พวกเราเป็นผู้ทำความฝันของพวกเขาให้เป็นความจริง

งานบริการของ เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต?

‘เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต’ ให้บริการจัดการงานแต่งงานแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมงาน ทั้งงานพิธี งานเลี้ยงสังสรรค์ งานเลี้ยงดินเนอร์ การถ่ายภาพ การถ่ายวีดีโอ ออกแบบตกแต่งดอกไม้ การแสดงบนเวที จัดหาพิธีกร และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ อาทิเช่น บริการจัดหาชุดเจ้าสาว ทักซิโด บริการแต่งหน้าทำผมสำหรับวันงาน

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10  ปี ในสายงานนี้ บวกกับบุคลากรระดับคุณภาพซึ่งผ่านการอบรมในระดับมืออาชีพ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ เราสามารถทำให้การจัดงานแต่งงานของคุณออกมายอดเยี่ยม เพราะเราปฏิบัติงานทุกงานเสมือนเป็นงานแต่งงานของพวกเราเอง

สไตล์การทำงานของ นักวางแผนการแต่งงานมืออาชีพ เป็นอย่างไร?

งานประเภทนี้คืองานบริการประเภทหนึ่ง ที่ทำทุกอย่างเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า แม้ว่าเราจะมั่นใจว่าทำงานออกมาดีเท่าไหร่หากลูกค้าไม่ชอบเราก็ต้องทำให้ใหม่ จนกว่าลูกค้าจะพึงพอใจ โดยเฉพาะงานบริการวางแผนและจัดงานแต่งงานที่ทุกรายละเอียดต้องออกมาสมบูรณ์มากที่สุด ความผิดพลาดต้องไม่เกิดขึ้นในงานประเภทนี้ เพราะในชีวิตคนเรามีงานแต่งงานเพียงครั้งเดียว ไม่มีลูกค้าคนไหนจะยอมรับความล้มเหลวในงานวันพิเศษเช่นนี้ได้

ดังนั้นการตรงต่อเวลา ความซื่อตรง ความซื่อสัตย์ และความสามารถในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า คือสิ่งที่เรายึดถือในการทำงาน เราต้องทำงานแทนคำขอบคุณที่ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นต่อพวกเรา สำหรับคนทำอาชีพนี้การได้เห็นคู่แต่งงานมีความสุขในงานแต่งงานนับเป็นความภูมิใจ และเป็นกำลังใจให้พวกเราสร้างสรรค์ความสุขเช่นนี้ต่อไป


ความแตกต่างระหว่าง เวดดิ้ง แพลนเนอร์ ภูเก็ต กับ เวดดิ้ง สตูดิโอ อื่นๆ?

โดยส่วนใหญ่งานแต่งงานจาก เวดดิ้ง สตูดิโอ ทั่วๆไป จะมีการทำงานที่เป็นแพทเทิร์นให้ลูกค้าเลือก แต่สำหรับงานของพวกเราจะสไตล์การทำงานที่ฉีกรูปแบบเดิมๆ เราพยายามหาแนวทางที่แปลกใหม่ในการจัดงานแต่งงาน โดยวางเป้าหมายไว้ที่ความเซอร์ไพรส์และความประทับใจของลูกค้า เพราะแต่ละคู่แต่งงานจะมีคาแรคเตอร์และความต้องการที่หลากหลาย ทุกงานคือความท้าทายเสมอสำหรับพวกเรา

และการให้บริการแบบครบวงจรของพวกเราทำให้ลูกค้าไม่ต้องห่วงกับรายละเอียดปลีกย่อยในการแต่งงาน เพราะพวกเราจะเป็นผู้จัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่ขั้นตอนวางแผนเตรียมงานจนถึงงานวันแต่งงาน เราคือผู้ที่วางแผนให้ เราเป็นคนกลางที่รอสร้างความฝันให้กับลูกค้า เราช่วยวางเสต็ปต่างๆให้กับการแต่งงานของคุณ เพื่อให้ภาพงานแต่งงานในอุดมคติของคุณกลายเป็นความจริงขึ้นมา

นิยามความหมายของคำว่า “งานแต่งงานในความฝัน จะกลายเป็นความจริง” ?

ในฐานะของผู้หญิงคนหนึ่ง สมัยเด็กๆ ก็จะใฝ่ฝันถึงการสวมชุดเจ้าสาวสวยๆ และมีงานแต่งงานที่น่าประทับใจ กับคนที่เรารัก โดยที่สถานที่แต่งงานก็มีความสวยงามราวกับภาพถ่าย เสริมบรรยากาศโรแมนติกด้วยเสียงดนตรีไพเราะ มีอาหารหน้าตาน่าทาน ดอกไม้สวยๆวางเรียงราย แขกทุกคนที่มาร่วมงานก็ดูมีความสุข เมื่อถึงช่วงเวลาสำคัญก็มีเรื่องราวให้ตื่นเต้น ประทับใจ  มีความสุขและจดจำไปตลอดชีวิต นี่คือความฝันของตนเอง และต่อมาความฝันนั้นก็เกิดเป็นจริงขึ้นมา ทำให้เราอยากที่จะทำความฝันของผู้อื่นให้กลายเป็นความจริงเช่นเดียวกับเรา งานแต่งงานก็เหมือนกับดอกไม้ที่ผลิบานเต็มที่อันเกิดจากความรัก สิ่งนี้มีความสวยงามทั้งรูปลักษณ์และความรู้สึก

เรื่อง : สิริพงษ์ มุกดา

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.