นักลงทุนหาดใหญ่ทุ่มทุน 60 ล้านบาท เปิดโชว์รูมวอลโว่ที่ภูเก็ต

นาย สมชาติ พิมพ์ธนะพูนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท หาดใหญ่ ออโต้ โมบิล จำกัด เปิดเผยถึงการขยายการลงทุนจากหาดใหญ่ จ.สงขลา มายังจ.ภูเก็ตด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์วอลโว่ ว่า บริษัท หาดใหญ่ ออโต้โมบิลได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์วอลโว่แต่เพียงผู้เดียวใน 14 จังหวัด ใต้ เนื่องจากหลังจากที่ได้เปิดสาขาที่อ.หาดใหญ่จ.สงขลาแล้ว ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า อีกทั้งบริษัทวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) มีความเชื่อมั่นในการทำงานด้านการขายและการดูแลศูนย์ซ่อมของบริษัท

สำหรับโชว์รูมและศูนย์บริการสามารถรองรับลูกค้าได้วันละ 10-20 คัน และในอนาคตอาจมีการขยายโชว์รูปเพิ่มเติมหากลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งในขณะนี้มีศูนย์อยู่ที่หาดใหญ่ ภูเก็ต โดยโชว์รูมและศูนย์บริการที่ภูเก็ตบริษัทใช้เงินลงทุนประมาณ 60 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าซื้อที่ดินและก่อสร้างโชว์รูมประมาณ 40 ล้านบาท และค่ารถยนต์อีก 20 ล้านบาท

นาย สมชาติ กล่าวถึงการขยายการลงทุนเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มในภาคใต้ ว่า ในปีหน้าบริษัทมีโครงการที่จะขยายโชว์รูมและศูนย์บริการไปที่จ.สุราษฎร์ธานี ด้วย สำหรับการทำตลาดรถวอลโว่ในภาคใต้ เฉพาะที่ภูเก็ตตั้งเป้าไว้ที่เดือนละ 2-3 คัน ในช่วงแรกของการเปิดโชว์รูม ส่วนในส่วนของภาคใต้ทั้งหมดตั้งเป้าไว้ที่ 6 คัน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันค่อนข้างที่จะซบเซา การทำตลาดรถยนต์ราคาสูงค่อนข้างที่จะลำบากบ้าง แต่โดยศักยภาพของภูเก็ตแล้วคิดว่า ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องของการทำตลาด คาดว่าจะสามารถเป็นไปตามเป้า เพราะหลังจากมีการเปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการมียอดจองรถประมาณ 3-4 คัน และตลอดทั้งปีนี้น่าจะมียอดขายอยู่ที่ ประมาณ 40-50 คัน โดยจะมีการจัดโปรโมชั่นตลอดทั้งปี
ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่วางไว้จะเน้นเจาะเฉพาะลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง เช่น กลุ่มนักธุรกิจ กลุ่มแพทย์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ติดต่อซื้อขายได้ชาวต่างชาติ โรงแรม และรีสอร์ทต่างๆ เนื่องจากเราขายรถในราคาที่ค่อนข้างสูง จึงจำเป็นที่ต้องหาลูกค้าที่มีรายได้ที่สามารถซื้อรถประเภทนี้ได้

Related Post

ไขข้อข้องใจ ระบบจัดซื้อจัดจ้างคืออะไรกันแน่ ?

ไขข้อข้องใจ ระบบจัดซื้อจัดจ้างคืออะไรกันแน่ ?

ระบบจัดซื้อจัดจ้างเป็นกระบวนการสำคัญที่องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต้องดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าและบริการที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงาน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.