ธุรกิจสปาในภูเก็ต ขานรับการเปิดประชาคมอาเซียน

ธุรกิจสปาในภูเก็ต ขานรับการเปิดประชาคมอาเซียน

ธุรกิจสปาในภูเก็ต นายสนธยา อำลอย ผู้จัดการสปา บานานา อบสมุนไพร กล่าวถึงภาพรวมการทำธุรกิจสปาในพื้นที่ภูเก็ตว่า ปัจจุบันธุรกิจดังกล่าวกำลังได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งชาวและหญิง อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาพบว่า ธุรกิจดังกล่าวมักคิดค่าบริการที่ค่อนข้างสูง และพุ่งเป้าไปที่กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติทำให้ลูกค้าคนไทยโดยเฉพาะคนท้องถิ่นพลาดโอกาสในการดูแลรักษาสุขภาพ ระยะหลังจึงเริ่มหันมาจับกลุ่มลูกค้าท้องถิ่น โดยตั้งราคาค่าบริการอยู่ที่ครั้งละ 100 บาท เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าชั้นกลาง

ส่วนในอนาคต ผู้จัดการ บานานาอบสมุนไพร กล่าวว่า ธุรกิจสปาในภูเก็ตจะเติบโตเพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะเมื่อมีการเปิดประชาคมอาเซียน เนื่องจากประเทศเพื่อนบ้านอีก 9ประเทศก็ล้วนมีวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกับคนไทย การทำธุรกิจสปาที่เน้นการนำสมุนไพรชนิดต่างๆเข้ามาเป็นส่วนผสม อาทิ ตะไคร้ มะกรูด รวมถึงการเรียกเก็บค่าบริการที่มีความเหมาะสมกับท้องถิ่นจะยิ่งทำให้ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับการดูแลสุขภาพด้วยการอบสมุนไพร ปัจจุบันถือเป็นศาสตร์ในการดูแลรักษาสุขภาพแขนงหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากการแพทย์แผนปัจจุบัน เนื่องจากสามารถดูแลและบำบัดรักษาอาการป่วยต่างๆได้ในคราวเดียวกัน อาทิ ในรายของผู้ป่วยที่มักเป็นหวัด คัดจมูก หรือมีอาการหอบหืดบ่อย ผู้ที่เมื่อยล้ากล้ามเนื้อจากการทำงานหนัก รวมถึงยังส่งผลให้ดีให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งแป้ปัญหาสิวและฝ้าได้อีกด้วย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.