ผุดชิโนวิลเลจ ใจกลางเมืองภูเก็ต

ชิโนวิลเลจ นายพิริยะ ตันติพิริยะกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีพี วิลเลจ จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ชิโนวิลเลจ (Sino-Village) ณ โครงการชิโนวิลเลจ (ใกล้บ้านวานิช) ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ว่า บริษัท ทีพี วิลเลจ จำกัด (TP Village Co., Ltd.) หนึ่งในเครือเมืองใหม่กรุ๊ป

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2548 ชื่อตัวย่อ “T” มาจากชื่อ คุณพ่อ คือ “ธวัช” ส่วนตัว “P” มาจากชื่อคุณแม่ “พิมพ์จันทร์” เพื่อเป็นศิริมงคลในการทำธุรกิจ (อสังหาริมทรัพย์) โครงการแรกของบริษัทฯ คือ “การ์เด้นเพลส(เมืองถลาง)” โดยเริ่มเฟส 1 เมื่อ พ.ศ.2548 เฟส 2 พ.ศ.2550 เฟส 3 พ.ศ.2552 และเฟส 4 พ.ศ.2554 รวมทั้งสิ้นจำนวน 240 หลังคาเรือน ซึ่งประกอบด้วย บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ ในระดับราคาตั้งแต่ 1.85 ล้านถึง 4 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ในระหว่างก่อสร้างและขายในส่วนของเฟส 4

นายพิริยะ กล่าวว่า จากประสบการณ์และความไว้วางใจที่ได้รับในแบรด์ “การ์เด้นเพลส” จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดโครงการชิโนวิลเลจ ขึ้นในทำเลทองในเมืองภูเก็ตเพื่อการค้าและพักอาศัย

“ชิโนวิลเลจ เกิดขึ้นตามแนวคิดเพื่อสืบสานสถาปัตยกรรมเมืองเก่าแบบดั้งเดิมให้อยู่คู่กับเมืองภูเก็ตตลอดไป ด้วยการนำเอารูปแบบสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสย่านเมืองเก่าภูเก็ตมาพัฒนาเป็นชุมชนการค้าและพักอาศัย โดยสร้างสังคมคุณภาพแห่งใหม่บนถนนเทพกระษัตรี ติดห้าง Bing C ใกล้แยกราชภัฏภูเก็ต เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบและรักที่จะมีบ้านในรูปแบบเมืองเก่าของภูเก็ต” นายพิริยะ กล่าวและว่า

ชิโนวิลเลจตั้งอยู่บนเนื้อที่ดินขนาด 9 ไร่ 1 งาน แบ่งเป็น 2 เฟส  เฟส 1 จำนวน 52 หลัง บนเนื้อที่ 7 ไร่ 1 งาน ประกอบด้วย พรีเมี่ยมชิโนโฮมออฟฟิศ 18 หลัง และพรีเมี่ยมชิโนทาวน์โฮม 34 หลัง มูลค่าโครงการ 255,000,000 บาท ระยะเวลาแล้วเสร็จ 18 เดือน ส่วนเฟส 2 โครงการในอนาคต บนที่ดินส่วนที่เหลือ 2 ไร่ อยู่ในระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ อาจจะเป็นคอนโดมิเนี่ยม หรือเซอร์วิสอพาทเม้นท์

นายพิริยะ กล่าวอีกว่า สำหรับจุดเด่นการออกแบบ อาคารทุกหลังออกแบบภายใต้แนวคิดอนุรักษ์อาคารโบราณภูเก็ตแบบ “ชิโนโปรตุกีส” ทั้งด้านสถาปัตยกรรม และภูมิปัญญาประหยัดพลังงาน โดยออกแบบให้มีช่องแสงกลางบ้าน สำหรับพรีเมี่ยมชิโนทาวน์โฮม และช่องแสง/ช่องลม กลางบ้าน สำหรับพรีเมี่ยมชิโนโฮมออฟฟิศ ซึ่งให้ประโยชน์ทั้งแสงสว่างและการถ่ายเทอากาศ

นอกจากนี้ “ชิโนวิลเลจ” จะจำลองแบบหอนาฬิกา ดั้งเดิมหน้าโรงหนังเริงจิตเก่า หรือหน้าโรงแรมเมโทรโพลในปัจจุบัน หรือชื่อ “วงเวียนสุรินทร์” มาไว้ที่วงเวียนภายในโครงการเพื่อเป็นเอกลักษณ์ของโครงการด้วย

สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของโครงการ นายพิริยะ กล่าวว่า ในส่วนของพรีเมี่ยมชิโนทาวน์โฮม จะเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่และชาวภูเก็ตดั้งเดิมที่ต้องการเป็นเจ้าของและพักอาศัยในบ้านแบบชิโนโปตุกีส พรีเมี่ยมชิโนโฮมออฟฟิศ เน้นกลุ่มนักธุรกิจนักลงทุนที่รักและสนใจในการทำการค้าในชุมชนย้อนอดีตแบบชิโนโปรตุกีส

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.