AccorHotels จับมือ บริษัท เขาหลักอินเตอร์ จำกัด ร่วมเปิดโรงแรมพูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท

AccorHotels จับมือ บริษัท เขาหลักอินเตอร์ จำกัด ร่วมเปิดโรงแรมพูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท

AccorHotels ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท เขาหลักอินเตอร์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สัญชาติไทย เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโรงแรมแห่งใหม่ขนาด 251 ห้อง พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2564 รีสอร์ทแห่งนี้นับเป็นความร่วมมือครั้งใหม่ของทั้งสองฝ่าย หลังจากการที่เปิดโรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ป่าตอง ร่วมกันเมื่อปี 2539 แบรนด์ Pullman ขึ้นชื่อในเรื่องของการออกแบบอย่างมีสไตล์ในแนวร่วมสมัย เป็นแหล่งพบปะเพื่อสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงผู้คน และสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่านักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก


ด้วยสเน่ห์ซึ่งแตกต่างจากเมืองรีสอร์ทใกล้เคียงอย่างเกาะภูเก็ต เขาหลักเป็นเมืองปลายทางในฝันสำหรับผู้ต้องการพักผ่อนบนชายหาดที่ไม่พลุกพล่าน ชื่นชมความงดงามของเกาะต่างๆ และสัมผัสธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ จุดดำน้ำแบบสกูบา และสน็อกเกิลยอดนิยมที่หมู่เกาะสุรินทร์และหมู่เกาะสิมิลันอยู่ห่างจากฝั่งเพียง 1.5 ชั่วโมงเมื่อเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ท
“ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ AccorHotels และเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับ บริษัท เขาหลักอินเตอร์ จำกัด ในครั้งนี้ เพื่อขยายเครือข่ายของแบรนด์ Pullman ทางภาคใต้ของไทยให้กว้างขวางยิ่งขึ้น แบรนด์ Pullman เป็นเหมือนตัวแทนของนักเดินทางท่องโลกที่ไม่เคยขาดการติดต่อ และนักสำรวจผู้มีชั้นเชิงซึ่งเพลิดเพลินกับการผสมผสานการทำงานเข้ากับการสร้างความพึงพอใจได้อย่างลงตัว” แพทริค บาสเซ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ AccorHotels ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตอนบน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ และมัลดีฟส์ กล่าว

เขาหลัก คือเมืองปลายทางของรีสอร์ทเลียบชายฝั่งทะเลอันดามันอันงดงามสุขสงบ ห่างจากภูเก็ตไปทางเหนือเพียง 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ โรงแรมพูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท คือโอเอซิสที่สามารถหลบมาพักผ่อนได้อย่างสงบและเป็นส่วนตัว ให้บริการห้องพักพร้อมทิวทัศน์ของหาดทรายขาวสะอาดตา ออกแบบโดย Tierra, Design and Hypothesis ที่มีรางวัลการันตีความสำเร็จมากมาย นอกจากโรงแรมพูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท จะตั้งอยู่บนเนินหาดทรายที่ทอดยาวของเขาหลักแล้ว ยังอยู่ไม่ไกลจากตะกั่วป่าซึ่งเป็นเมืองมรดกทางวัฒนธรรมอีกด้วย
สำหรับผู้ที่เดินทางพร้อมเด็กๆ ทางรีสอร์ทมีห้องแฟมิลี สวีท ไว้รองรับถึง 50 ห้อง พร้อมด้วยคิดส์ คลับขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ส่วนคู่รักหรือนักธุรกิจที่กำลังมองหาที่พักแสนสงบ ทางรีสอร์ทฯ มีวิลลาส่วนตัว 7 หลังไว้คอยบริการ พร้อมด้วยสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ (สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น) ที่มองออกไปยังทิวทัศน์งามจับตาของทะเลอันดามัน
“เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมมือกับ AccorHotels อีกครั้งในการเปิดตัวโรงแรมพูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท ซึ่งจะกลายเป็นสถานที่ที่เหล่านักเดินทางสามารถชื่นชมภาพอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้อย่างงดงามจับใจ ทั้งยังแวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ทางธรรมชาติและความรุ่มรวยของวัฒนธรรมท้องถิ่น การผสานความเชี่ยวชาญของเรากับ AccorHotels ในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เรามีส่วนร่วมในการพัฒนาและสร้างความเติบโตให้กับชุมชนในท้องถิ่นได้มากยิ่งขึ้น” ไมเคิล ชู ผู้อำนวยการ บริษัท เขาหลักอินเตอร์ จำกัด กล่าว

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ทางรีสอร์ทมีทั้งร้านอาหารแบบ all-day dining ร้านอาหารประจำชาติ และล็อบบี้ บาร์ไว้คอยบริการ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพประกอบด้วยสระว่ายน้ำสามสระ ศูนย์สุขภาพและฟิตเนส บีช คลับ และสปา สำหรับการจัดประชุม งานแต่งงาน และอีเว้นท์ต่างๆ ทางรีสอร์ทมีห้องประชุมสองห้อง พร้อมห้องประชุมเล็กในรูปแบบห้องทำงานอีกสองห้อง

สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งอยู่ห่างจากเขาหลักเป็นระยะทาง 80 กิโลเมตร และเพิ่งทำการเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารใหม่ไปเมื่อปีกลาย ทั้งนี้ หากโครงการสร้างสนามบินที่จังหวัดพังงาได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการสร้างจริง จะถือเป็นการเปิดเส้นทางการบินพาณิชย์ตรงสู่เขาหลักเป็นครั้งแรก เปิดประตูต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสความงามของเขาหลักและจังหวัดพังงาได้ง่ายขึ้นอีกขั้น

ปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้แบรนด์ Pullman ทั้งสิ้น 120 แห่ง ใน 33 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจากจำนวนนี้ มีโรงแรมและรีสอร์ท กว่า 70 แห่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมเป็นจำนวนห้องพักมากกว่า 21,000 ห้อง Pullman จะยังคงเดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดโรงแรมพูลแมน นาดี เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในฟิจิ โรงแรมพูลแมน โดฮา ในกาตาร์ โรงแรมพูลแมน มัณฑะเลย์ มิงกะลาร์ ในเมียนมาร์ โรงแรมพูลแมน เว็ทแลนด์ ในไนโรบี โรงแรมพูลแมน หลวงพระบาง ในลาว และโรงแรมพูลแมนโตเกียวทามาชิ ในญี่ปุ่น

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.