ซานิ ผู้หญิงคนแรก ที่ชนะเลิศจากบ้าน Af ใน Af6

ผ่านการแข่งขันไปได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ ก็ดูเหมือนว่า กระแสของของ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ซี ซั่น 6 หรือ AF6 ก็แรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหนุ่มสาวนักล่าฝันหลายๆ คน กำลังถูกจับตามองอย่างสุดๆ และวันนี้เราจะมาแนะนำ สาวคนหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงอย่างมาก นั่นคือ ซานิ V6 ซึ่งล่าสุดสาว ซานิ ก็คว้าตำแหน่ง แชมป์ af6

ซานิ หรือ นิภาภรณ์ ฐิติธนาการ เกิดวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2528 ปัจจุบันอายุ 23 ปี จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทย จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ   ซานิ บอกว่า ตัวเธอเองมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร คือ ความบ้าระห่ำ โดยมีไอด้อลในดวงใจคือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ซึ่งเป็นต้นตำรับความฮาของเธอนั่นเอง งานนี้เลยทำให้ใครหลายๆ คน ที่เห็นบุคลิกของ ซานิ ต่างชื่นชอบในความฮา ความขี้เล่น ซุกซนของเธอ ยิ่งบวกกับความสามารถด้านการร้องเพลง ที่ใครๆ ต่างบอกว่าเสียงดีจริงๆ ก็ยิ่งมีคนยกมือขอสมัครเป็นแฟนคลับกันเป็นแถวๆ จนในที่สุดความสามารถด้านเสียงเพลงของ ซานิ ก็ได้ผลักดันให้เธอเข้าเป็นหนึ่งใน 12 คน แห่งบ้านเอเอฟ 6 ได้สำเร็จและดูเหมือนว่า เส้นทางบนเวที AF6 ของสาวมาดร็อคคนนี้ จะค่อนข้างสดใสเลยทีเดียว เพราะขนาดแค่วันแถลงข่าวเปิดตัวสมาชิก AF6 สาว ซานิ คนนี้ ก็ได้รับเสียงเชียร์ เสียงกริ๊ดจากแฟนคลับอย่างท่วมท้น แต่กว่าจะผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้ สาว ซานิ เธอบอกว่า ที่บ้านไม่ค่อยสนับสนุนการร้องเพลงเท่าไหร่ เพราะช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัย ซานิ ต้องซ้อมดนตรี ซ้อมร้องเพลงหนักมาก จนกลับบ้านดึกๆ ดื่นๆ เป็นประจำ

“เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ตอนแรกที่บ้านก็ว่า เพราะกลับบ้านดึกมากตี 3 ตี 4 จนเกือบเสียการเรียน แต่เพราะถูก ป๋า ดัดนิสัยออกกฎว่า จะไปร้องเพลงก็ได้ แต่ต้องกลับบ้านให้ตรงเวลา ถ้าทำไม่ได้ต้องเลิก!! ท่านให้เวลาเทอมหนึ่ง ซึ่งเราก็พิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่าทำได้ ป๋า จะบอกตลอดว่า ถ้าเลือกทำตรงนี้แล้ว ก็ต้องรับผิดชอบให้ได้ ทั้งเรื่องเรียนและร้องเพลง” ซานิ แชมป์ af6 บอก ด้วยความพยายามนี่แหละ จึงทำให้ ซานิ สามารถฝ่าด่านหินจากครอบครัว และผู้สมัครเข้าแข่งขันหลายร้อย หลายพันคน จนเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ซีซั่น 6 ได้สำเร็จ แถม ซานิ ยังสามารถคว้าแชมป์ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ซีซั่น 6 หรือ แชมป์ af6 ได้รับรางวัลเป็นคอนโดมีเนียมมูลค่า 6,000,000 บาท พร้อมเงินรางวัล 350,000 บาท และสาว ซานิ ยังถือเป็นแชมป์ AF ผู้หญิงคนแรก ในรอบ 6 ปี อีกทั้งยังคว้ารางวัลพิเศษจากสปอนเซอร์ โดยสาว ซานิ จะได้ไปร่วมงานกับศิลปินชื่อดังระดับโลก AKON อีกด้วย สมกับเป็น แชมป์ af6


ประวัติ ซานิ แชมป์ af6

ชื่อจริง : นิภาภรณ์ ฐิติธนาการ

ชื่อเล่น : ซานิ

วันเกิด : 10 ตุลาคม พ.ศ.2528

อายุ : 23 ปี

ฉายา : Sassy Mafia

จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร : ความบ้าระห่ำ

ความสามารถพิเศษ : ทำหน้าเป้ย ปานวาด

ความใฝ่ฝัน : อยากเป็นเจ้าของร้านกาแฟ

ความหมายของนักล่าฝัน : คนที่ไม่หยุดตามหาอนาคต

ที่มา  :  sassy-zani / kapook

Related Post

One Comment

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.