จังหวัดภูเก็ตขอเชิญร่วมงานประจำปีของดีภูเก็ต 2562

จังหวัดภูเก็ตขอเชิญร่วมงานประจำปีของดีภูเก็ต 2562

วันที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 น. นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางสิทธินีย์ ทวีพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ,พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รอง ผบก.ตร.ภ.จว.ภูเก็ต , นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัด ร่วมแถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพบสื่อมวลชน ครั้งที่3/2562 ณ ห้องประชุมคอซิมบี้ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในทุกปีจังหวัดภูเก็ตอยากจะมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรมการจัดงานประจำปีของดีภูเก็ต โดย ในปีนี้ จัดกิจกรรมภายใต้ชื่องาน ประจำปีของดีภูเก็ต ปี 2562 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึง 6 มกราคม 2562 รวม 11 วัน 11 คืน ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน ซึ่งจะยกระดับการจัดงานให้มีความทันสมัย สะท้อนอัตลักษณ์วัฒนธรรมการแต่งกายวัฒนธรรมการกิน วิถีชีวิตของคนภูเก็ต ภายใต้แนวคิด”ส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่นยกระดับก้าวสู่เมืองอัจฉริยะ Phuket Smart City ” ผ่านการแสดงนิทรรศการผลงานทางวิชาการให้ผู้ชมได้สัมผัสและเรียนรู้ได้จริง อาทิ นิทรรศการ การพัฒนาเมืองทันสมัยภูเก็ตสมาร์ทซิตี้, ภูเก็ต เมืองน่าอยู่หน้าบ้านน่ามอง, Phuket Gastronomy and Phuket Brand, และภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัย มี การจำหน่ายและแสดง สินค้า OTOP ,อาหารพื้นเมือง, Michelin Street food ,การแสดงแฟชั่นชุดบ้าบ๋าย่าหยา ศิลปินนักร้อง และมีโปรโมชั่นจาก ร้านอาหาร โรงแรม และบริษัทนำเที่ยว ในราคาสุดพิเศษ และตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ จาก Air Asia และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย และให้ความสำคัญกับกรดูแลสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้โฟมและพลาสติกภายในงนด้วย

ด้าน นางสิทธินีย์ ทวีพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต จะออกบู๊ทร่วมกิจกรรม ในงาน ประจำปีของดีภูเก็ต ปี 2562 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึง 6 มกราคม 2562 โดยมีการจำหน่ายสลากการกุศล ฉบับ ละ 100 บาท เพื่อรวมน้ำใจช่วยกาชาดประจำปี 2562 ของจังหวัดภูเก็ต ,จัดกิจกรรมรำวงย้อนยุคมีการจำหน่ายพวงมาลัย ในราคา 20 บาท และจัดกิจกรรมลานบุญเพื่อรับบริจาคสิ่งของเหลือใช้ ทั้งเสื้อผ้ากระเป๋าของใช้ จากประชาชน เพื่อนำไปจำหน่ายในกิจกรรมลานบุญนำรายได้สมทบทุนเพื่อใช้ในกิจการสาธารณะประโยชน์ของเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตนอกจากนี้ในวันที่27 ธันวาคม 2561 จะมีการจัดกิจกรรมรวมน้ำใจช่วยกาชาดจังหวัดภูเก็ตพร้อมมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 100 ทุน 260,000 บาท และในวันที่ 5 มกราคม 2562 จะมีการจัดประกวด “ธิดาบาบ๋าย่าหยา ภูเก็ต 2562” เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีความสวยงาม เพียบพร้อม เพื่อเป็นฑูตวัฒนธรรม ในการเผยแพร่วัฒนธรรมบาบ๋า ย่าหยา ของชาวภูเก็ต ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 15-25 ธันวาคม 2561

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.