ไมโครซอฟท์โวใช้ โปรเจกต์ นาทัล แทน รีโมต คอนโทรล

“Marc Whitten” ผู้จัดการทั่วไปผู้รับผิดชอบดูแลบริการออนไลน์ “Xbox live” บนเครื่อง Xbox360 กล่าวในงาน “Streaming Media West show” ที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้บริหารระบุว่า ในอนาคตมีความเป็นไปได้ที่จะนำเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหว “โปรเจกต์ นาทัล” มาใช้แทน รีโมต คอนโทรล เพื่อควบคุมโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อกับเครื่อง Xbox360

Whitten ระบุว่าแอพพลิเคชั่นวิดีโอบนเครื่อง Xbox360 ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อาทิการให้บริการวิดีโอ Netflix ในอเมริกา และบริการ Skyplayer ในอังกฤษ ซึ่งตัวเขาเองถือว่าแอพพลิเคชั่นที่ว่านี้เป็นเรื่องประหลาดใจมากสำหรับเขา

จากการที่คอนเทนต์วิดีโอเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ Whitten คาดการณ์ว่าจะมีสิ่งใหม่ๆเกิดขึ้น โดยจะต้องมีวิธีที่ง่ายกว่าการบังคับการใช้งานคอนเทนต์วิดีโอผ่านรีโมต คอนโทรลแบบธรรมดาทั่วไป ซึ่งเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหว “โปรเจกต์ นาทัล” จะเข้ามาทดแทน

“ผมเชื่อมั่นว่าโปรเจกต์ นาทัลจะเป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของประสบการณ์ชมโทรทัศน์ ตั้งแต่เริ่มมีการใช้รีโมต คอนโทรล”

“เมื่อผมสะบัดข้อมือ ผมก็จะสามารถเปลี่ยนช่องได้ เมื่อผมใช้เสียงพูด ผมจะสามารถเริ่มต้นดูภาพยนตร์ได้”

Whitten แสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกว่าในอนาคต โทรทัศน์ , เครื่องเกมคอนโซล และอินเทอร์เนต จะเป็นสิ่งที่แยกกันแทบไม่ออก “ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้เป็นยุคทองของโทรทัศน์ หรือยุคทองของเครื่องเกมคอนโซล หรือเป็นยุคทองของอินเทอร์เนต แต่ที่แน่ๆคืออีก 5 ปีข้างหน้า ผมคงไม่สามารถบอกได้ว่า โทรทัศน์ เครื่องเกมคอนโซล และอินเทอร์เนตแตกต่างกันอย่างไร”

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ / IGN

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x