ช๊อคแฟน!! “Jang Jin Young” ดาราสาวค่าตัวแพงสุดของเกาหลี เสียชีวิตกระทันหัน

กลายเป็นข่าวเศร้ารับเดือน ก.ย. สำหรับข่าวการจากไปอย่างกระทันหันของดาราสาวแดนกิมจิ ที่มีค่าตัวแพงที่สุด กว่า 400 ล้านวอน อย่าง  “จางจินยอง” (Jang Jin Young) ด้วยโรคมะเร็งในกระเพราะอาหารที่เธอต่อสู้กับโรคนี้มานานกว่า 1 ปีหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีจากบทบาทในภาพยนตร์ ‘Sorum’  โดยทาง Entertainment ต้นสังกัดของเธอ ได้แถลงข่าวการเสียชีวิตของนางเอกสาวจางจินยองต่อสื่อมวลชนว่า…

“จางจินยองได้จากพวกเราไปอย่างสงบ ในวันที่ 1 กันยายน เมื่อเวลา 4.05 pm ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาล Seoul St.Mary’s Hospital โดยครอบครัวและแฟนหนุ่มต่างอยู่เคียงข้างเธอตอนที่เธอนั้นจากโลกใบนี้ไป โดยเมื่อวานนี้ (31 สิงหาคม) ตอนที่เธอถูกส่งตัวเข้ามาที่โรงพยาบาลอาการก็ค่อนข้างไม่ดีเอามากๆครับ ความดันเลือดไม่สม่ำเสมอและไม่มีอาการหลั่งของปัสสาวะ ในช่วงสุดท้ายของชีวิตเธอ เธอยังได้กล่าวอำลากับคนในครอบครัวพร้อมกับรอยยิ้มด้วย”


ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ต่อรายการอาฟเตอร์ นิวส์ ของสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ ว่า เธอกำลังรับการรักษา 2 แบบผสมผสานกัน คือ ทั้งการแพทย์แบบสมัยใหม่ ด้วยวิธีเคมีบำบัด และแบบโบราณด้วยยาสมุนไพร ซึ่งปรากฏว่า ได้ผลดี ทำให้สุขภาพเธอดีขึ้น แต่ข้อมูลดังกล่าวกลับสวนทางกับกระแสข่าวที่ว่า อาการของเธอแย่ลงอย่างมาก

สำหรับประวัติของจางจินยองนั้น เธอเข้าสู่วงการจากการประกวดนางงาม ในปี 1993 Miss Korea Beauty Pagent หลังจากนั้นเธอก็เริ่มต้นงานแสดงในปี 1998 จากเรื่อง Ghost In Love และได้รับบทนำครั้งแรกในหนังสยองขวัญเรื่อง Sorum ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Pusan Film Critics Awards และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากงาน 2001 Blue Dragon Film Awards หลังจากนั้นผลงานการแสดงของเธอ ก็มีแต่หนังที่ได้รับความนิยมทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Over the Rainbow (2002), Scent of Love (2003), Blue Swallow (2005), Between Love and Hate (2006) และล่าสุดกับงานละครเรื่องสุดท้ายของเธอ Lobbyist (2007) ทางช่อง SBS ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นละครฟอร์มยักษ์ที่ใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 400 ล้านบาทเลยทีเดียว

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.