ลากูน่าภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้คอนเสิร์ต 2015

ลากูน่าภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้คอนเสิร์ต 2015

ขาร็อคห้าพันคนร่วมชม “ลากูน่าภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้คอนเสิร์ต 2015”
ขาร็อคห้าพันคนร่วมชม “ลากูน่าภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้คอนเสิร์ต 2015”

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ขาร็อคชาวภูเก็ตและจังหวัดต่างๆทั่วประเทศรวมห้าพันคน เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตการกุศล “ลากูน่า ภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้ คอนเสิร์ต 2015” ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่าโกรฟ พื้นที่จัดอีเวนท์ระดับนานาชาติและกิจกรรมกลางแจ้งขนาดใหญ่ ภายในรีสอร์ทหรู “ลากูน่า ภูเก็ต” ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

พื้นที่คอนเสิร์ตรายล้อมด้วยแมกไม้ในบรรยากาศสวนริมน้ำ มองเห็นวิวทะเลสาบขนาดใหญ่ภายในรีสอร์ท งานคอนเสิร์ตการกุศลเริ่มต้นโดยการแสดงจากวงดนตรีท้องถิ่น “บอยนาวิโอ้ กรุ๊ป” ต่อด้วยวงเยาวชนภูเก็ต “อัมเบรลล่า” ขับกล่อมผู้ชมคอนเสิร์ตซึ่งทยอยเดินทางมาตั้งแต่ 18.00 น.

การแสดงหลักโดยวงบอดี้สแลมเริ่มเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. และจบลงด้วยความซาบซึ้งประทับใจเมื่อวงเริ่มแสดงเพลงสุดท้ายของค่ำคืน “ชีวิตยังคงสวยงาม” และจอแอลอีดีขนาดใหญ่ได้ฉายคลิปวิดีโอบันทึกภาพเด็กนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูลจำนวน 11 คนซึ่งมีความบกพร่องทางการได้ยิน ส่งภาษามือประกอบเนื้อเพลงที่มีความหมายเชิงบวก ให้กำลังใจผู้คนที่ต้องเผชิญความลำบากหรือพบความเปลี่ยนแปลงในชีวิต

นอกจากความประทับใจจากการร่วมชมคอนเสิร์ตแล้ว ผู้ชมทุกท่านยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนโดยลากูน่า ภูเก็ต เพื่อมอบให้โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล

“รายได้บางส่วนจากการขายบัตรจะมอบให้โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูลเพื่อนำไปใช้ปรับปรุงห้องล็อคเกอร์ สร้างตู้และชั้นเก็บข้าวของเครื่องใช้ในหอพักนักเรียน ที่โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล” นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

“โดยมูลนิธิลากูน่าภูเก็ตจะร่วมสมทบทุนจำนวน 2 หมื่นบาท รวมยอดบริจาค 7 หมื่นบาทเพื่อใช้ในโครงการดังกล่าว”

ขาร็อคห้าพันคนร่วมชม “ลากูน่าภูเก็ต พรีเซ็นต์ บอดี้สแลม แชริตี้คอนเสิร์ต 2015”

“ลากูน่า ภูเก็ต เชื่อในการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งจะสำเร็จได้โดยการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างเพียงพอ เราทุกคนต่างรู้จักใครสักคนที่ต้องการพัฒนาความรู้และทักษะเทียบเท่าคนอื่นๆ แต่กลับพบอุปสรรคในการร่วมเรียนรู้ในระบบการศึกษาปกติเหมือนบุคคลทั่วไปจะทำได้ การมีโรงเรียนพิเศษเช่นโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล จึงเป็นโอกาสให้เด็กเหล่านี้ได้ค้นพบและพัฒนาศักยภาพตัวเองอย่างสูงสุด” นายชานดรานสรุป

ตูน บอดี้สแลม นักร้องนำของวง ซึ่งนอกจากจะมีพรสวรรค์ทางดนตรีและการแสดงคอนเสิร์ตที่โดดเด่นแล้ว ยังมีความสามารถด้านกีฬาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันปิงปอง การวิ่งมาราธอน ไปจนถึงการฝึกซ้อมและแข่งขันไตรกีฬา ซึ่งต้องอาศัยทั้งความมุ่งมั่น การรักษาสุขภาพกายใจอย่างเคร่งครัด และการมีวินัยในตนเองอย่างสูง เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับแฟนเพลงซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน นอกจากให้มีความสนใจในด้านดนตรีแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจให้แฟนเพลงเหล่านั้นหันมาดูแลสุขภาพ เล่นกีฬา ห่างไกลยาเสพติด ตามอย่างศิลปินในดวงใจ

“ผมเคยมาวิ่งมาราธอนและแข่งไตรกีฬาที่ลากูน่าภูเก็ตแล้ว วันนี้เป็นครั้งแรกที่ผมและวงบอดี้สแลมได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่ รู้สึกดีใจและประทับใจมาก ขอบคุณแฟนเพลงชาวภูเก็ตทุกๆคนด้วยครับ” ตูน กล่าว

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.