บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) หนังอารมณ์ดีที่ดูได้ทั้งครอบครัว

ค่ายหนังอารมณ์ดี “จีทีเอช” ประเดิมหนังเรื่องแรกปี 2553 ด้วยหนังแนว แฟมมิลี่ คอมเมดี้   บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) ของ 2 ผู้กำกับ บอล-วิทยา ทองอยู่ยง และ เมษ ธราธร ที่ผนึกกำลังนำเสนอเรื่องราว ความน่ารักๆของอาชีพตลกมาเชื่อมโยงกับความสัมพันธ์ในครอบครัว

บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) เรื่องราวของ ต๊อก (เฟม-ด.ช.ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์) เด็กชายวัยประถมหก ที่เกิดมาในครอบครัวตลกคาเฟ่ ที่สืบทอดเสียงหัวเราะมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ บ้านนี้รับส่งมุขกันโดยสายเลือด ย่าปู ปู่ชง แม่ตบ พ่อตะหลึ่งตึ่งโป๊ะ แต่ปัญหาคือ ต๊อก (น้องเฟม) ทายาทของครอบครัวตลกดันเกิดมามุขฝืดอย่างแท้จริง งานนี้ลูกชายคนนี้จึงกลายเป็นลูกไม้หล่นไกลต้น ที่มีเพียงคุณหมอรักษาสิว หมอน้ำแข็ง (พอลล่า เทย์เลอร์) คนเดียวที่ขำกับมุขตลก จึงทำให้เกิดความรักความผูกพันต่างวัย ที่ดูแล้วต้องอมยิ้มกันถ้วนหน้า

เบื้อง หลังฉากน้องเฟม โชว์มุขตลกฝืด ทีมงานเซ็ทฉากที่ร้านหมูกระทะ เป็นฉากที่ ต๊อก (เฟม) พาหมอน้ำแข็ง (พอลล่า) มากินหมูกระทะ โดยไม่รู้มาก่อนว่า พ่อและชาวคณะตลกพาเพลินได้มาเล่นที่ร้านนี้ด้วย ทันทีที่ พ่อ (จตุรงค์ มกจ๊ก) เห็นต๊อกปุ๊บ ก็ชวนขึ้นมาโชว์บนเวที โดยแต่ละมุขที่ ต๊อกงัดขึ้นมาเล่นนั้นสุดฝืด แถมคนดูไม่หัวเราะ ขณะที่น้องสาว ม่อน (จีน่า-ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี) ปล่อยมุขกี่ครั้งก็ฮาแบบน่ารัก น่าชัง ทำเอาต๊อกถึงกับยิ้มไม่ออก แต่ก็ดีใจกับมุขของน้องสาวที่เล่นกี่ครั้งก็ตึ่งโป๊ะ ฉากนี้ กว่าจะเล่นได้ เฟมต้องทำสมาธิอยู่หลายรอบ 2 ผู้กำกับ บอล-เมษ ติวเข้มเรื่องแอ็คติ้ง ส่วนมุขให้พี่รงค์ ช่วยส่งต่อให้ ทำให้ฉากนี้ออกมาแล้วประทับใจแบบว่าหัวเราะทั้งน้ำตา

อยากรู้ว่าเบื้องหลังฉากนี้ในหนัง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) สนุกแค่ไหน 11 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

Related Post

เชิญผู้สนใจส่งภาพผลงานประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “บันทึกคนไทย น้ำใจไม่มีหมด”

เชิญผู้สนใจส่งภาพผลงานประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “บันทึกคนไทย น้ำใจไม่มีหมด”

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ ๑ – ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๓ ร่วมถ่ายทอดแนวคิดและสะท้อนมุมมองเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาด

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.