อัพเดทล่าสุด อาการ “เอมี่ อาเมเรีย” นางเอกธิดาวานร สมองบวมลดลง ด้านเพื่อนดาราแห่เข้าเยี่ยม

“พ่อเอมี่” เผยอาการลูกสาวสมองบวมน้อยลง แขนขาขยับได้ แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ มั่นใจลูกสาวหายเป็นปกติ กลับมาเล่น “ธิดาวานร 3” ได้แน่ ด้านรุ่นพี่มิสทีนฯ “เชียร์-การ์ตูน-พลอย” รุดเยี่ยม บอกน้ำตาคลอเบ้าทันทีที่ได้ยินอาการ “เอมี่” ดีขึ้น เชื่ออีกไม่นานคงรู้สึกตัว
ภายหลังจากที่นางเอกสาว “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” ประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้าวานนี้ (24 พ.ย.) ขณะเดินทางกลับจากกองถ่ายละครเรื่อง “ธิดาวานร” ที่โรงถ่ายดาราวิดีโอ ลาดหลุมแก้ว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกเชิงกรานหัก สมองบวมและมีเลือดออกในสมองเล็กน้อย ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ทางครอบครัวของนางเอกสาวได้รีบรุดบินตรงจากจ.ภูเก็ตเพื่อมาดูอาการ และได้ทำเรื่องย้ายตัวนางเอกสาวจากโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ปทุมธานี มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ย่านสุขุมวิท โดยมีทีมแพทย์ของทางโรงพยาบาลคอยดูแลและเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (25 พ.ย.) MR. JAN JACOBS ซึ่งเป็นพ่อของนางเอกสาว “เอมี่” ได้แจ้งอาการป่วยล่าสุดของลูกสาวให้สื่อมวลชนฟังว่า ขณะนี้มีเลือดออกในสมองลดน้อยลง ลืมตาและสามารถขยับแขนขาได้เอง แต่ในเรื่องระบบของสมอง ทางการแพทย์ถือว่ายังไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจมากนัก

“คณะแพทย์จากทางโรงพยาบาลได้ให้ข้อมูลกับทางครอบครัวว่า เอมี่รู้สึกตัว มีลืมตาบางครั้ง แขนขาขยับได้ตามปกติ แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ มีเลือดออกในสมอง 4 จุดเล็กๆ มีกระดูกเชิงกรานหัก แต่ไม่ต้องผ่าตัด กล้ามเนื้อน่องขาซ้ายช้ำ มีเลือดออกภายใน หัวใจเต้นปกติ ความดันปกติ”

“ทางโรงพยาบาลดูแลดีมาก ร่างกายของเอมี่ฟื้นฟูได้เร็ว สแกนสมองเมื่อวานกับวันนี้เปรียบเทียบกันเลือดออกน้อยลง เอาแค่จากตอนเช้าถึงตอนนี้ตามที่หมออธิบายคือทำงานได้ดีมาก แต่ทางการแพทย์ในเรื่องของระบบสมองยังทำงานได้ไม่ดี เช่นการลืมตา ม่านตายังไม่ดี มันยากมาก ก็ฝากถึงแฟนๆละครของลูกด้วย เพราะเมื่อวานดูเขากังวลกันมาก หมอก็บอกว่าลูกดีขึ้นแล้ว ไม่ต้องห่วง หมอมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า เอมี่กลับมาแน่นอน ผมก็ว่าเขาจะกลับมาแสดงละคร ธิดาวานร 3 แน่นอน ถ้าลูกสาวของผมฟื้นตัวกลับมา เขาจะอธิบายได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

ด้านนางเอกรุ่นพี่มิสทีนไทยแลนด์ “เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” , “การ์ตูน อินทิรา เกตุวรสุนทร” และ “พลอย ศราวดี เพิ่มสินทวี หรือ พลอย เดอะกิ๊ก” ได้นำของขวัญเป็นตุ๊กตา และกระเช้าดอกไม้เข้าเยี่ยม พร้อมให้กำลังใจแก่ครอบครัวของ “เอมี่” จากนั้นทั้งหมดได้เผยว่า หลังทราบข่าวรู้สึกเป็นห่วงนางเอกรุ่นน้องมาก และดีใจที่พอมาเยี่ยมแล้วทราบว่าอาการดีขึ้น คาดน่าจะรู้สึกตัวในเร็ววันนี้

“วันนี้พลอยกับตูนเอาตุ๊กตามาให้น้อง สภาพน้องเท่าที่เห็นเหมือนคนนอนหลับอยู่เฉยๆ คือมีขมวดคิ้วบ้าง กระพริบตาบ้าง น้องเขารู้สึกตัว หมอบอกว่าเป็นปฏิกิริยาของร่างกาย ก็เลยรู้สึกน้ำตาคลอเบ้า เพราะเราเป็นห่วงน้อง คือเราไม่คิดว่าจะเกิดกับคนใกล้ตัว อยู่ดีๆได้ข่าวเอมี่ก็ใจหายเหมือนกัน พอตอนนี้อาการของน้องดีขึ้น ก็ดีใจมากที่อาการของน้องดีขึ้น สมองของน้องบวมลดน้อยลง เห็นหมอบอกว่า น่าจะอีกประมาณไม่กี่วันก็จะรู้สึกตัวได้แล้ว”

“สมองน้องกระทบกระเทือนหรือเปล่า อย่างที่หมอบอกสมองบวมน้อยลง แต่อาการกระทบกระเทือนต้องรอดูอีกสักเล็กน้อย สมองน้องก็กระทบกระเทือนรุนแรงบ้าง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ไปไหนเลย อยู่กับน้องตลอด ไม่พักผ่อนเลยแต่กำลังใจยังดีอยู่ คือพอพวกเรามาถึงก็ไม่รู้จะพูดอะไร มาถึงเราก็กอดแม่ของเอมี่ก่อน ท่านดูอิดโรยนิดหนึ่ง เพราะไม่ค่อยได้พักผ่อนค่ะ”

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Aom Chichada

http://news.phuketindex.com/art-entertainment/amy

อาการล่าสุดของน้องเอมี่ ของวันที่ 17/12/2009 น่ะค่ะ

น้ำปั่น

หยเร็ว ๆ ๆ น๊ค๊

อยากดูธิดาวานร 3 อ่าค่ะ

น้ำปั่น

หายเร็ว ๆ ๆ น๊ค๊ อยากดูธิดาวานร 3 อ่านะ

Bing

เขาหายดีแล้วนะ http://news.phuketindex.com/art-entertainment/amy-6-184490.html

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x