ตะเกียง จับมือ บลู เอเลเฟ่นท์ ปลุกเสน่ห์เครื่องแกงปักษ์ใต้

ตะเกียง จับมือ บลู เอเลเฟ่นท์ ปลุกเสน่ห์เครื่องแกงปักษ์ใต้

ห้องอาหาร “ตะเกียง” ห้องอาหารไทยชื่อดัง โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมนำทุกท่านมาเปิดประสบการณ์การทานอาหารไทยที่น่าหลงใหลและตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเดิม ด้วยการประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับทูตทางด้านอาหารไทยอย่าง “บลู เอเลเฟ่นท์”

โดยความร่วมมือกันในครั้งนี้ ทางห้องอาหารตะเกียง รวมถึงแบรนด์แมริออท และ บลู เอเลเฟ่นท์ มีเป้าหมายร่วมกันที่จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนอาหารไทยและอาหารท้องถิ่นให้กลับมามีชีวิตชีวา และเป็นที่สนใจของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น รวมถึงการช่วยให้นักท่องเที่ยวและแขกผู้มาเยือนได้รู้จักและเข้าถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารของภูเก็ตที่มีความละเอียดพิถีพิถัน สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นเป็นเวลาช้านาน

โดยทางบลู เอเลเฟ่นท์ ได้เลือกส่งเครื่องแกง “ตูมี้” เครื่องแกงภูเก็ตสูตรโบราณ ฉบับชาวเปอรานากัน มาเป็นโจทย์ให้เชฟยากุบ มาเรส และ เชฟเส็ง ธนานันท์ กิจประยูร หัวหน้าเชฟใหญ่ และ ผู้ช่วยหัวหน้าเชฟใหญ่แห่งโรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้ร่วมกันคิดค้นเมนูอาหารจานพิเศษ ด้วยการนำพริกแกงตูมี้มาใช้เป็นส่วนผสมหลัก โดยตัวเครื่องแกงตูมี้ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ 100% ทั้งนี้ยังมีส่วนผสมที่มีคุณประโยชน์สูงและช่วยบำรุงร่างกายอย่าง กระเทียมดำ, ฟีนูกรีก (ลูกซัด), และส้มแขกอีกด้วย

งานนี้ ทางเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เชฟหญิงผู้อยู่เบื้องหลังแนวคิดของบลู เอเลเฟ่นท์ พร้อมกับคุณเควิน โซ๊ะมณี, รองกรรมการบริหาร และ คุณแอนเดรีย ปิเซลโล, ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บลู สไปซ์ จำกัด ในเครือ บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ได้มาลองชิมอาหารทุกจานด้วยตนเองถึงห้องอาหารตะเกียง โดยทั้งสามท่านมีความประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับเมนูสุดครีเอทีฟที่ทางเชฟยากุบ และ เชฟเส็งได้ร่วมกันรังสรรค์ขึ้นมา ซึ่งเชฟได้นำเครื่องแกงไทยสไตล์ภูเก็ตตัวนี้ มาผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นอย่างปูจักจั่น ผักลิ้นห่าน และสาหร่ายพวงองุ่น พร้อมใช้กรรมวิธีที่หลากหลายในการปรุงอาหารแต่ละจาน จนเกิดเป็นเมนูอาหารหน้าตาสวยงามที่ดูร่วมสมัย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติของเครื่องแกงตูมี้อันเป็นเอกลักษณ์เมื่อได้ลิ้มลอง

โดยเมนูอาหารพิเศษ Takieng x Blue Elephant นี้ พร้อมเสริ์ฟให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกันแล้ววันนี้ ที่ห้องอาหารตะเกียง โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ประกอบด้วย

● กุ้งแช่น้ำปลา (320++ บาท)
● ยำส้มโอเนื้อปู (360++ บาท)
● ไก่กอและย่างตะไคร้ (290++ บาท)
● ทอดมันกุ้งและจักจั่นทะเล (360++ บาท)
● แกงปลากะพงและผักพื้นเมือง (460++ บาท)
● พะแนงเนื้อแก้มวัว (590++ บาท)
● มันม่วงรมควัน (390++ บาท)

นอกเหนือจากเมนูพิเศษดังกล่าวแล้ว ห้องอาหารตะเกียงยังเสิร์ฟอาหารไทยและไทยปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้านแบบดั้งเดิม รวมถึงอาหารภูเก็ตเมนูท้องถิ่นที่หาทานได้ยากอีกหลายรายการ ห้องอาหารตะเกียง การันตีคุณภาพด้วยรางวัล 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งภูเก็ต ปี2564 โดย Travelindex ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Travel & Tourism Foundation นอกจากนี้ยังถูกจัดอันดับเป็นลำดับที่ 2 จากร้านอาหารทั่วประเทศ บนเว็บไซต์รีวิวชั้นนำอย่าง TripAdvisor ในหมวดหมู่ Top Everyday Eats ปี2564 อีกด้วย
ห้องอาหารตะเกียง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น. สำรองโต๊ะหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 076 363 999 หรืออีเมล phuketdining@renaissancehotels.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบลู เอเลเฟ่นท์ ได้ที่เว็บไซด์ https://www.blueelephant.com/

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.