เที่ยวยังไงให้ปังกับทริคจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูก

เที่ยวยังไงให้ปังกับทริคจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูก

ถ้าพูดถึงทะเลในประเทศไทย แน่นอนว่าภาคใต้ติด Top 3 ที่มีทะเลสวยที่สุดในประเทศ หลาย ๆ คนเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตเพื่อไปเที่ยวทะเล แอบบอกเลยว่าที่ภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวยเท่านั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอเหล่านักท่องเที่ยวไปเช็กอินกันอยู่ ซึ่งก่อนจะวางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวอย่าลืมหาตั๋วไปภูเก็ตที่ได้ค่าเครื่องบินไปภูเก็ตถูก ๆ ด้วยหล่ะ จะได้เหลือเงินไปเที่ยวต่อ

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต อย่างไรให้ได้ราคาถูกที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูก
จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูก

ทริคการจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตให้ได้ราคาถูกที่สุด แน่นอนว่าต้องจองผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของ Traveloka เท่านั้น มาดูทริคที่เราได้รวบรวมไว้ให้ทำตามกัน รับรองได้เที่ยวบินไปภูเก็ตแบบถูกใจ ใช่เลย

เลือกช่วงเวลาจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

การเลือกช่วงเวลาในการจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตมีผลกับราคาด้วย หากเลือกช่วงเวลาที่คนส่วนมากไม่ค่อยบินอย่างเช่น ช่วงเวลาที่คนส่วนมากทำงาน หรือจะเป็นช่วงเวลารอบดึกมาก ๆ จะทำให้ได้ตั๋วราคาถูก เนื่องจากความต้องการนักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางมากเท่าไหร่ จะส่งผลต่อราคาในช่วงนั้น ๆ ด้วย

เลือกสายการบินตามสไตล์ที่ชอบ ตอบโจทย์ความต้องการ

สำหรับอีกหนึ่งทริคที่ส่งผลให้ค่าเครื่องบินไปภูเก็ตถูกสุด ๆ คือ การเลือกสายการบิน ซึ่งสายการบินไปภูเก็ตนั้นมีให้เลือกจำนวนมาก สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตจากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันได้เลย เพราะเมื่อค้นหาแล้ว Traveloka จะเรียงลำดับราคาจากต่ำไปสูงของแต่ละสายการบินให้เหล่านักท่องเที่ยวและนักเดินทางได้เลือกสายการบินตามสไตล์ที่ตนเองชอบ

เลือกเที่ยวบินไปภูเก็ตที่ราคาคุ้มค่า

การเลือกเที่ยวบินไปภูเก็ตมีทั้งแบบบินตรงและมีเที่ยวบินภูเก็ตกรุงเทพ ซึ่งจะเป็นการขึ้นเครื่องที่กรุงเทพก่อนจากนั้นต่อเครื่องมาที่ท่าอากาศยานภูเก็ตอีกทีหนึ่ง ซึ่งสำหรับใครที่อาศัยอยู่กรุงเทพอยู่แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ต่างจังหวัดขอแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินภูเก็ตกรุงเทพจะได้ราคาที่ถูกกว่าการบินตรงแบบไปภูเก็ตโดยตรงอย่างแน่นอน

เลือกใช้โปรโมชันสุดพิเศษ

สิ่งที่พิเศษสุด ๆ สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่เป็นลูกค้าของ Traveloka คือ จะสามารถเลือกใช้โปรโมชันสุดพิเศษ ที่ได้ไปเที่ยวอย่างคุ้มค่าและพักผ่อนอย่างเต็มที่ เนื่องจากภายในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันได้รวบรวมโปรโมชั่นยอดนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ได้เลือกสรรตามใจชอบ

จะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตทั้งที ก็ต้องจองให้ง่ายและสะดวกที่สุด!

สิ่งที่ห้ามพลาดสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยวทั้งหลายเลยก็คือ การหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูกที่สุดผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle App ไม่เพียงเท่านี้แอปพลิเคชันยังเป็นตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกให้ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บริการรถรับส่งที่สนามบิน บริการเช่ารถ ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

แอปเดียวที่ได้ตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูกที่สุด

ใครที่หาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตห้ามพลาดเด็ดขาด ต้องจองตั๋วผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น ทั้งง่ายและสะดวก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเช็กตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตได้แบบทันที เช็กได้ทุกเวลาตามที่ต้องการ ด้วยเทคโนโลยี Smart Algorithm จะช่วยค้นหาตั๋วที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้อย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักได้เลยทันที

ภายในแอปพลิเคชันสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตพร้อมที่พักปัง ๆ ได้เลยทันที โดยต้องกรอกรายละเอียดเที่ยวบินและโรงแรมให้ครบถ้วนจากนั้นคลิกที่ “ค้นหาเที่ยวบิน + โรงแรม”

รีวิวท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางมือใหม่และเปิด Map ใหม่สำหรับนักเดินทางผู้มากประสบการณ์

นักเดินทางคนไหนที่มีความกังวลว่าหากจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตแล้วไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เที่ยวที่ไหนดี สามารถอ่านไอเดียวเที่ยวภายในแอปพลิเคชันได้ หรือถ้าอยากลองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านได้

ดีลพิเศษจาก Xperience

ต้องขอตะโกนเลยว่า ดีลพิเศษจาก Xperience สำหรับลูกค้าของ Traveloka เท่านั้น ซึ่งมีการจัดหมวดหมู่ให้ได้เลือกสรรตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์ ความงามและสปา ตรวจโควิด&บริการตรวจสุขภาพ อาหารและเครื่องดื่ม ความบันเทิง บัตรโดยสารท่องเที่ยว รวมไปถึงคลาสและเวิร์กช็อป

ฟีเจอร์แจ้งเตือนราคา ตัวช่วยได้ตั๋วราคาถูกสุด ๆ

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาเช็กราคาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตตลอดเวลา สามารถใช้ฟีเจอร์แจ้งเตือนราคา โดยเพิ่มการแจ้งเตือนราคา แล้วกรอกรายละเอียดการเดินทาง ช่วงเวลา ประเภทเที่ยวบิน และตั้งค่าการแจ้งเตือนให้เรียบร้อยเพียงเท่านี้ก็จะได้รับการแจ้งเตือนราคาตั๋วจากแอปโดยไม่ต้องเช็กเองแล้ว

คนที่กำลังเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต สายเที่ยวทางนี้เลย!

เที่ยวทะเลทั้งทีต้องจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต
เที่ยวทะเลทั้งทีต้องจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

นักท่องเที่ยวสายกิจกรรมที่จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นขาเที่ยวสายไหนที่ภูเก็ตก็มีให้เลือกท่องเที่ยวไม่มีเบื่อ !

เที่ยวแบบสายคาเฟ่

ใครที่หาค่าตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตเพื่อจะไปเที่ยวคาเฟ่ของที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ริมชายหาด คาเฟ่ริมน้ำ หรือคาเฟ่ใจกลางเมืองก็มีให้เลือกไปเยอะแยะไปหมด อีกทั้งยังมีการตกแต่งหลายสไตล์ไม่ซ้ำกันอีกด้วย

เที่ยวแบบสายวัฒนธรรม

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะให้นักเดินทางได้ซึมซับวัฒนธรรมของเมืองภูเก็ตคงหนีไม่พ้นย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว บ้านชินประชา วัดฉลอง วัดพระทอง(พระผุด) อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร และพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เป็นต้น

เที่ยวแบบสายตะลุยกิน

ร้านอาหารที่ภูเก็ตก็เลื่องลือชื่อไม่แพ้ที่อื่น ๆ และแน่นอนว่าไปภูเก็ตทั้งที ต้องได้ทานอาหารทะเลที่สดและอร่อยที่สุด ทั้งนี้ที่ภูเก็ตมีตั้งแต่อาหารพื้นเมืองประจำถิ่นไปจนถึงอาหาราคาสูงให้ได้เลือกชิมตามใจชอบ หากใครที่เป็นสายกินแบบแนวสตรีทแนะนำให้ไปหาของอร่อย ๆ ได้ที่ถนนคนเดินหลาดใหญ่ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:00 น. – 22:00 น.

เที่ยวแบบเน็ตไอดอลภาคพื้นทะเล

ปลุกความเป็นเน็ตไอดอลภาคพื้นทะเลกันเถอะ ! เพราะที่นี่หาดสวยมาก ไม่ว่าจะเป็นหาดป่าตอง หาดกะรน หาดกะตะ หาดกะตะน้อย หาดในหาน หาดในทอน หาดในยาง หาดกมลา หาดบางเทา หาดสุรินทร์ หาดราไวย์ หาดทรายแก้ว หรือหาดไม้ขาว ล้วนรอให้นักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามเสมอ

สายท่องเที่ยวชมวิวห้ามพลาด จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตทั้งที ต้องได้เที่ยว check-in สถานที่เหล่านี้!

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต check-in แหลมพรหมเทพ
จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต check-in แหลมพรหมเทพ

ใครที่ซื้อตั๋วไปภูเก็ตเรียบร้อยแล้วอย่าลืมหาจุดชมวิวที่ห้ามพลาดของเมืองภูเก็ต หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “จุด check-in” ที่ต้องมาให้ได้ ไม่งั้นจะรู้สึกว่ามาไม่ถึงภูเก็ต

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพถือว่าเป็นจุดชมวิวที่หลาย ๆ คนต้องไปให้ได้ เพราะที่นี่เป็นจุดที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกดินมาก ๆ อีกทั้งรอบ ๆ ยังล้อมไปด้วยต้นตาลจำนวนมาก ทำให้ที่นี่สวยงามและบรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ย่านเมืองเก่าภูเก็ตหรือที่เราเรียกว่า Phuket Old Town เป็นแหล่งสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ตัวอาคารมีลักษณะ 2 ชั้น มีสีสันสวยงามมากมายดึงดูดและสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่รวมร้านอาหารร้านขายของ รวมไปถึงคาเฟ่ไว้มากมาย

หลาดนัดริมเลกะหลิม

ใครที่เป็นสายกินห้ามพลาด “หลาดนัดริมเลกะหลิม” ซึ่งแนะนำว่าให้ไปช่วงเย็น ๆ จะได้ไม่ร้อนมาก อาหารของที่นี่ราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น พกเงินไปไม่กี่ร้อยก็สามารถกินอาหารได้หลายอย่างทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอยังหากซื้ออาหารแล้ว สามารถหามุมเพื่อนั่งกินอาหารและชมพระอาทิตย์ตกได้

จุดชมวิวกังหันลม

อีกหนึ่งจุดที่หลาย ๆ คนจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินก็คือ “จุดชมวิวกังหันลม” ที่ให้ฟีลลิ่งแบบอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว ถ้าได้มาถ่ายรูปหรือเช็กอินที่นี่รับรองเลยว่าได้รูปแบบเกาหลี เกาใจ สุด ๆ

อยากจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตแบบได้ประสบการณ์สุดพิเศษ ห้ามพลาดเทศกาลเหล่านี้!

สายเทศกาลห้ามพลาด ! เพราะที่ภูเก็ตมีหลายเทศกาลที่รอให้คุณไปเยี่ยมชมและดื่มด่ำกับบรรยากาศของเทศกาลนั้นอยู่ ซึ่งมีเทศกาลที่น่าสนใจ ดังนี้

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตช่วงเดือน 2

เทศกาลตรุษจีน – ย้อนอดีตเมืองภูเก็ตจะจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ใครที่ซื้อตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตมาช่วงนี้สามารถมารับชมขบวนแห่ การแสดงต่าง ๆ จากชาวไทยเชื้อสายจีน อีกทั้งยังมีอาหาร ของหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มที่เป็น Rare i-tem หากินได้ยากในสมัยนี้อีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตช่วงเดือน 3 และเดือน 4

ใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต แล้วอยากไปลองรับประทานอาหารพื้นเมือง อาหารซีฟู้ด รวมไปถึงซื้อสินค้าชุมชนและสินค้าทั่วไปจากชาวภูเก็ต แนะนำให้ไปเที่ยวที่เทศกาลอาหารทะเล : หรอย ริม เล ซึ่งในปี 2565 นี้ จัดครั้งที่ 1 วันที่ 26-27 มีนาคม 2565 และครั้งที่ 2 วันที่ 23-24 เมษายน 2565

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตช่วงเดือน 9 และเดือน 10

ประเพณีกินผัก / กินเจในปี 2565 ของภูเก็ตเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งคนที่เป็นคนชอบกินผัก สายไม่กินเนื้อแนะนำให้มาเที่ยวเทศกาลนี้ เพราะจะมีอาหารเจอร่อย ๆ จำนวนมากให้ได้ลิ้มลองกัน

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตช่วงเดือน 12

เทศกาลงานดนตรี Blue Tree Magic Forest DJ Festival ที่บลูทรี ภูเก็ต ซึ่งสามารถเข้างานฟรี ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ในวันที่ 10-11 ธันวาคม 2565 นี้ บอกเลยว่าสายแนวเพลงผสมผสานห้ามพลาด เพราะที่งานได้รวบรวมดีเจชื่อดังจากทั่วเกาะภูเก็ตมาไว้ที่นี่แล้ว

สายการบินไหนบ้างที่ให้บริการบินตรงกรุงเทพ-ภูเก็ต

คนที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต โดยบินตรงกรุงเทพ-ภูเก็ตมีสายการบินให้เลือกลงทั้งหมด 2 สนามบิน ดังนี้

สายการบินที่บินตรงจากสุวรรณภูมิไปภูเก็ต

สำหรับคนที่จองตั๋วเครื่องบินภูเก็ตสุวรรณภูมิ หรือสุวรรณภูมิไปภูเก็ตจะมีสายการบินที่บินตรง คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai Air Asia) แอร์เอเชีย (AirAsia) นกแอร์ (Nok Air) ไทยสมายล์ (Thai Smile) การบินไทย (Thai Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ไทยเวียดเจทแอร์ (Thai Vietjet Air)และ เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

สายการบินที่บินตรงจากดอนเมืองไปภูเก็ต

สำหรับสายการบินไปภูเก็ตที่เริ่มจากสนามบินดอนเมืองไปภูเก็ต คือ นกแอร์ (Nok Air) ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และแอร์เอเชีย (AirAsia)

สรุป

เหล่านักเดินทางและนักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต อย่าลืมหล่ะ ! ต้องหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle App ที่จะได้ค่าตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูกสุด ๆ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบ LifeYourWay ที่คุณสามารถออกไปใช้ชีวิตในแบบที่คุณเลือกเองได้ ทั้งด้านการท่องเที่ยว การพักผ่อน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งทริปของคุณ และตอนนี้ถึงเวลาแล้ว เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อออกไปเที่ยวในแบบที่คุณต้องการ

Photos and Web Content by Traveloka

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.