นกแอร์ รับมอบเครื่องบินรุ่น Q400 เข้าฝูงบิน จำนวน 2 ลำ

นกแอร์ รับมอบเครื่องบินรุ่น Q400 เข้าฝูงบิน จำนวน 2 ลำ

นกลาเต้ และ นกคาปู
นกลาเต้ และ นกคาปู

กรุงเทพมหานครฯ 14 ตุลาคม 2558 – บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) สายการบินพรีเมี่ยมโลว์คอสต์ของคนไทย ให้บริการทุกเที่ยวบินด้วยรอยยิ้ม รับมอบเครื่องบินแบบใบพัดรุ่น Q400 NextGen จำนวน 2 ลำ มีชื่อว่า “นกลาเต้” (Nok Latte) และ “นกคาปู” (Nok Cappu) จากโรงงานผลิตเครื่องบินของบริษัท บอมบาร์ดิเอร์ เมืองโตรอนโต รัฐออนทาริโอ ประเทศแคนาดา เพื่อรองรับการเติบโตของสายการบิน และเพิ่มศักยภาพในการให้บริการ

“นกลาเต้” และ “นกคาปู” เป็นเครื่องบินรุ่น Q400 NextGen ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบใบพัดที่มีประสิทธิภาพและเป็นเครื่องบินที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย อีกทั้งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 86 ที่นั่งนอกจากนั้นบนเครื่องบินแบบ Q400 NextGen ยังมีความพิเศษด้วยการติดตั้งเครื่องทำกาแฟเพื่อให้บริการ Nok Sky Café บริการเสริมสำหรับผู้โดยสารที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟคุณภาพดี  ซึ่งการรับมอบเครื่องบินในครั้งนี้ ทำให้สายการบินนกแอร์มีเครื่องบินรุ่น Q400 NextGen ให้บริการทั้งหมด 6 ลำ ประกอบด้วย นกอันนา นกข้าวปั้น นกข้าวปุ้น นกข้าวเหนียว นกลาเต้ และนกคาปู

คุณพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องบิน Q400 NextGen ทุกลำ เป็นเครื่องบินใหม่ ผลิตที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เครื่องบินรุ่นนี้มีเครื่องยนต์ที่ทำงานเงียบกว่าเครื่องบินใบพัดรุ่นอื่นๆ และมีห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย นอกจากนั้นยังมีประสิทธิภาพในการลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอีกด้วย”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.