โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ ร่วม รพ.กรุงเทพภูเก็ต ขับเคลื่อนท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์ ร่วม รพ.กรุงเทพภูเก็ต ขับเคลื่อนท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

“โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” (HOMA Phuket Town) โครงการอะพาร์ตเมนต์แนวคิดการอยู่อาศัยร่วมกัน (Co-living) แห่งแรกในภูเก็ต จับมือ “โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต” (Bangkok Hospital Phuket) โรงพยาบาลชั้นนำระดับโลกในจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมายังภูเก็ตผ่านโปรแกรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” และ “โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต” ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อนำเสนอแพ็คเกจส่วนบุคคลสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ให้สามารถเข้าพักระยะยาวภายในอะพาร์ตเมนต์ที่ให้บริการครบครันในราคาคุ้มค่า พร้อมบริการทางการแพทย์แบบครบวงจร โดยความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะทำให้ “ภูเก็ต” เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับโลกของประเทศไทยอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ซึ่งอยู่ภายใต้ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (Bangkok Dusit Medical Services) หรือ BDMS เครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มีความเชี่ยวชาญใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ การดูแลคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ด้านความงาม และการผ่าตัดที่ซับซ้อน ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์จากทั่วโลกให้หลั่งไหลมาสู่ประเทศไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยสามารถอัพเกรดการเข้าพักที่ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านได้ที่ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” พร้อมรับบริการให้คำปรึกษาและการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักบำบัดได้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโครงการฯ นอกจากนี้ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” ยังจะจัดหาที่พักระยะยาวให้กับพนักงานประจำและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตอีกด้วย

เพื่อให้ตอบโจทย์การเดินทางเพื่อการแพทย์อย่างลงตัว “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” ได้จัดทำแพ็คเกจเฉพาะที่ช่วยให้ผู้เช่าสามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์แบบเสมือนจริง (Virtual Consultation) ได้อย่างสะดวกสบายภายในอะพาร์ตเมนต์ที่มีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งครบครัน มีให้เลือกทั้งแบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้การพักผ่อนและการพักฟื้นดียิ่งขึ้น โดย “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” ได้เชื่อมต่อกับศูนย์ “CareConnect” ของโรงพยาบาลกรุงเทพ แพลตฟอร์มการดูแลผู้ป่วยส่วนบุคคลที่ล้ำสมัย พัฒนามาจากเทคโนโลยี Internet of Medical Things (IoMT) ควบคู่ไปกับการตรวจ ติดตาม และวิเคราะห์สุขภาพอย่างมืออาชีพโดยทีมสหสาขาวิชาชีพ ซึ่งโรงพยาบาลกรุงเทพนับเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมนี้ในประเทศไทย นอกจากนั้น โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ยังได้รับรางวัล Top Award จาก Global Health Asia-Pacific Awards 2021 ในฐานะผู้ให้บริการแห่งปีด้านหัวใจและหลอดเลือดโดย IoMT CareConnect

การพักผ่อนและการพักฟื้นของผู้เช่าทุกคนที่ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” จะได้รับความสะดวกสบายจากสิ่งอำนวยความสะดวกสไตล์โรงแรมหรู ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ ศูนย์ออกกำลังกาย พื้นที่เล่นโยคะ คาเฟ่ ร้านอาหาร และแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านการบริการระดับมืออาชีพอย่าง “HOMA Host” ที่จะให้บริการทำความสะอาดไปจนถึงบริการซักรีด ภายในห้องพักครบครันด้วยอุปกรณ์สำหรับการใช้ชีวิตที่ลงตัว รวมถึงห้องครัวในทุกยูนิต นอกจากนี้ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” ยังให้ผู้เช่าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สวนเขียวขจี และพันธุ์ไม้ท้องถิ่น ในขณะที่ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์จากเครื่องปรับอากาศขั้นสูง และกระจก “Low E” ที่จะช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในของแต่ละยูนิตให้เย็นสบาย พร้อมพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working space) ที่แสงสว่างธรรมชาติเข้าถึง และบริการ Wi-Fi ฟรี ช่วยให้ผู้บริหารและผู้ประกอบการสามารถติดต่อกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าได้อย่างไม่สะดุด

ลูก้า ดอตติ (Luca Dotti) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ โฮม่า กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ประกาศความร่วมมือในบันทึกข้อตกลงฉบับใหม่กับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เราเชื่อมั่นว่า “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” เป็นสถานที่ที่ผ่อนคลายและคุ้มค่าสำหรับการพักผ่อนและการพักฟื้นระยะยาว ด้วยการผสมผสานที่พักราคาประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เข้ากับบริการระดับมืออาชีพของโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต แพ็คเกจใหม่ของเราจะช่วยให้แขกได้ดื่มด่ำบรรยากาศที่มีสไตล์ พร้อมสนับสนุนการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย”

ด้าน นพ.ฉัตรชัย เจริญศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ชั้นนำของโลก และดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากปัจจุบันที่ผู้คนตระหนักถึงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งให้ภาคส่วนนี้จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการรักษาผู้ป่วยต่างประเทศของเราให้ดีที่สุด เราจึงต้องการพันธมิตรที่มีใจเดียวกัน ที่สามารถไว้วางใจในการดูแลผู้ป่วยได้ ซึ่งเรามั่นใจว่า “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” จะให้บริการที่พักที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ป่วยต่างชาติของเราอย่างแน่นอน”

โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ช่วยให้นักเดินทางจากต่างประเทศจากกว่า 70 ประเทศและเขตแดนทั่วโลกที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนสามารถบินตรงไปยังจุดหมายปลายทางและอยู่บนเกาะภูเก็ตได้โดยไม่ต้องกักตัว ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ผู้เข้าพักที่ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” จะได้รับการทดสอบ PCR เป็นประจำระหว่างการเข้าพัก

ก่อนเกิดวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ประเทศไทยเป็นตลาดการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก โดยรายงานของสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTTC)* ชี้ว่า ในปี 2560 ประเทศไทยมีรายได้ประมาณ 589 ล้านดอลลาร์จากภาคส่วนนี้ ความสำเร็จนี้ขับเคลื่อนโดยบริษัทที่มองการณ์ไกลอย่าง “BDMS” ผู้ให้บริการด้านสุขภาพระดับแนวหน้าแก่ผู้ป่วยจากทั่วโลก ด้วยเครือข่ายที่กว้างขวางของโรงพยาบาลถึง 49 แห่งในประเทศไทยและกัมพูชา มีจำนวนเตียง 8,600 เตียง มีแพทย์มากกว่า 12,000 คน และพยาบาล 8,000 คน สามารถสร้างรายได้กว่า 1 หมื่นล้านบาทเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน และได้รับรางเกียรติยศมากมาย อาทิ รางวัล Thailand Corporate Excellence Award 2020 BDMS ส่งผลให้ BDMS เป็นองค์กรที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในทุกด้านของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต และอยู่ห่างจาก “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” เพียง 400 เมตร ในขณะที่โรงพยาบาลอีก 2 แห่งอยู่ห่างออกไปเพียง 5 นาที (โดยรถยนต์)

แพ็คเกจท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” เปิดให้สำรองตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน – 31 ตุลาคม 2564 สำหรับการเข้าพักระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2564 – 30 มิถุนายน 2565 ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://homa.co/homa-phuket-town

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.