“The Living Art Festival 2020 & Blue Tree Reopening”

“The Living Art Festival 2020 & Blue Tree Reopening”

The Living Art และ Blue Tree Phuket ร่วมกันจัดเทศกาลยิ่งใหญ่แห่งปีของภูเก็ต “The Living Art Festival 2020 & Blue Tree Reopening” ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขในการเสพงานศิลป์ ที่ได้รวบรวมงานศิลปะทุกแขนงจากทั่วประเทศไทยมาไว้ในงานเดียวกัน อีกทั้งเพื่อร่วมเฉลิมฉลองการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของ โครงการบลูทรี ภูเก็ต ซึ่งงานเทศกาลดังกล่าวจะถูกจัดขึ้น ณ โครงการบลูทรี ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 17-19 ธันวาคมศกนี้ โดยมี สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB เป็นผู้สนับสนุนหลัก (Strategic Partner)

วัตถุประสงค์หลักในการจัดเทศกาลนี้เพื่อยกระดับเมืองภูเก็ตให้เป็น Creative City Hub หรือศูนย์กลางของงานศิลป์สร้างสรรค์ ดังนั้นภายในงานเทศกาล 3 วันนี้ บลูทรีจะถูกเนรมิตให้เป็นแดนแห่งศิลป์สร้างสรรค์ ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสุขสนุกสนานของทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมภาพวาดสตรีทอาร์ตโดย Four Studio, HOC Gallery, ศิลปินภูเก็ตและเชียงใหม่, การวาดผ้าบาติกที่มาวาดกันสดสด โดยศิลปินสาวฝาแฝด ธมลวรรณ-ธันย์ชนก พัฒนา จากจังหวัดตรัง พร้อมเพลิดเพลินกับการแสดงสตรีทเพอร์ฟอร์แมนซ์ (Street Dance, Robot Dance, Flash Mob Dance, Violine with B-Boy Dance) และชมงานศิลปะภาพวาดภาพเขียน และประติมากรรมจากศิลปินทั่วประเทศไทย รวมไปถึงศิลปินระดับต้นๆของเมืองไทยอย่าง ประทีป คชบัว, เมืองไทย บุษบามาโร, จารุพงษ์ จันทรเพชร, ปริทรรศ หุตางกูร, สัจจา สัจจากุล และอีกหลายท่านในนามของกลุ่ม LIFE GO ON ที่พร้อมใจกันยกพลขึ้นเกาะภูเก็ต เปิดใจสนทนาประสาศิลป์กันแบบไร้รูปแบบและขีดจำกัด นอกจากนี้ยังมีงานฝีมือ, งานปั้นเซรามิกจากนักดำน้ำสาว ปลาการ์ตูน หรือพิชุภา โสภโณวงศ์ และหนุ่มป็อป ภาชนะจากเชียงใหม่รวมถึงเอ็มโซเฟียน เบญจเมธา จากปัตตานีและภูเก็ตเซรามิก, home decoration และจิวเวลรี่ที่รังสรรค์พิเศษจากดุจจันทร์ จริตงาม ศิลปินสาวนครศรีธรรมราช รวมทั้งอาหารอร่อยๆให้ได้ชิมช็อปกันอย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งการทำเวิร์คช็อปต่างๆ อาทิ การสอนยิงธนูโดย เอ็มโซเฟียน ศิลปินจากปัตตานี, เวิร์คช็อปการทำจิวเวลรี่จากเซรามิกโดยแก้ว ขนงนาฏ ยิ้มศิริ และไก่ บัญชา ชูดวง, เวิร์คช็อปการวาด characters ของคนด้วยสีน้ำโดย ปู กนิษฐา ประสิทธิชัย และ จุ๊ กัลย์ รามสูตรจาก Pop Art Studio, เวิร์คช็อปการทอผ้าแบบร่วมสมัยด้วยกี่เฟรมขนาดเล็กโดยศิลปิน อิม อวิกา

สมัครสมาน, Panel Talk โดย บัญชา ชูดวง กับการสร้างเรื่องราวให้ผลิตภัณฑ์ หรือ Storytelling, ภชวณี เตชะพกาพงษ์ สาวเปรี้ยวผู้สร้างสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง กับการสร้างมูลค่าเพิ่ม หรือ Value Added และ ไมค์ จิรชัย ตั้งกิจงามวงศ์ จากดีสวัสดิ์ เฟอร์นิเจอร์ กับหัวข้อ จากท้องถิ่นสู่เวทีโลก หรือ Glocalization

พร้อมชมคอนเสิร์ตจากนักร้องเพลงป็อปชั้นนำของไทยอย่าง ภูมิ วิภูริศ, มาเรียม-คิว-เค้กจาก B5, ต้นตระกูล, ซินท์ และ เอกา ซาวด์ และที่จะพลาดไม่ได้ กับแฟชั่นโชว์ในวันเปิดเทศกาล จากดีไซน์เนอร์และสไตล์ลิสต์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “เจี๊ยบ” เอกกมล อรรถกมล และ “ไก่” บัญชา ชูดวง และอีกหนึ่ง ไฮไลท์ในวันเปิดคือ การนำศิลปวัฒนธรรมของเครื่องดนตรีอย่างเปียโนของชาวตะวันตก กับ โกโตะ เครื่องสายจากญี่ปุ่น มาผสมผสานเรียบเรียงใหม่กับการร่ายรำโนราระดับปรมาจารย์ของผู้ช่วยศาสตราจารย์ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนใต้อีกด้วย

งานเทศกาลดังกล่าว นอกจากจะจัดงานในโครงการบลูทรีแล้ว The Living Art ยังได้เล็งเห็นถึงการมีส่วนร่วมทำงานกับชุมชนอื่นๆในภูเก็ต เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีงามและให้เกิดความเพลิดเพลินทั่วเมืองภูเก็ต โดยร่วมกับ Sound Galleryในเมืองเก่า จัดแสดงดนตรีโดยนักเรียนโรงเรียนดนตรียามาฮ่าร่วมเล่นประสานเสียงกับเปียนโนโดย ปีเตอร์ เบลค ชาวนิวซีแลนด์ และโซ่โล่เดี่ยวโกโตะโดยโนริโกะ ซึโบย ชาวญี่ปุ่น และชมโชว์สุดตระการตากับ LGBTQ โดย Aomadiva Drag Race ที่ผับชื่อดังของเมืองภูเก็ต Tantitium นอกจากนี้ยังมีร้านหนัง(สือ) ๒๕๒๑ จะมีการฉายหนังและพบปะพูดคุยกับอุทิศ เหมมูล นักเขียนรางวัลซีไรท์ปี 2552, องอาจ ชัยชาญชีพ นักวาดการ์ตูน นักเขียนนิยายและเรื่องสั้น, อรรถ บุนนาค นักเขียนลูกครึ่งญี่ปุ่นไทย รวมทั้งเวิร์คช็อปการวาดภาพจากศิลปิน รุ่นใหญ่ ดินหิน รักพงษ์อโศก ณ Project Artisan Layan และปิดท้ายด้วยบ้านอาจ้อ ที่เป็นทั้งมิวเซียมและที่พัก ซึ่งเป็นบ้านหลังงามสีขาว สไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่มีเรื่องราวน่าสนใจแอบซ่อนไว้ให้ทุกคนค้นหา โดยขอเชิญมาร่วมแต่งกายย้อนยุคไปในปี 1930 ถ่ายรูปประชันอวดโฉมงามแล้วโพสต์และแชร์กันให้สนุกสนานทางโซเชี่ยลมีเดีย พร้อมจิบชากับขนมพื้นเมืองของภูเก็ตที่ใครหลายคนหลงใหลและอีกหลายคนที่ไม่เคยได้ลิ้มลอง อีกทั้งสอนเวิร์คช็อปการสเก็ตภาพโดยชมรมภูเก็ต สเก็ตเชอร์ อีกด้วย

สำหรับโครงการบลูทรี ภูเก็ต เป็นศูนย์รวมของความบันเทิง และการพักผ่อนครบวงจรของทุกครอบครัว บนพื้นที่กว่า 140ไร่ สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยความตั้งใจในการสืบสานการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้เกิดความยั่งยืน และมอบความสุขให้กับผู้มาเยือนได้สนุกไปกับกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะ “บลูทรี ลากูน” สวนน้ำ และทะเลจําลองขนาดใหญ่กว่า 17,000 ตารางเมตร ที่ใช้เทคโนโลยีระดับโลกจากประเทศชิลี ทำให้น้ำสะท้อนเป็นสีฟ้าสดใสที่มาพร้อมความสะอาดปลอดภัย และรายล้อมไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ ซูเปอร์ฟลาย (Super Fly) หน้าผาจำลอง ซิปไลน์ โซนเล่นน้ำสำหรับครอบครัวธีม Tarzan & Jane และนินจา วอริเออร์ (Ninja Warrior)

มาร่วมเสพงานศิลป์กันอย่างมีความสุขกับงานใหญ่แห่งปีของภูเก็ต “The Living Art Festival 2020 & Blue Tree Reopening” ระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2563 ณ โครงการบลูทรี ภูเก็ต

“The Living Art Festival 2020 & Blue Tree Reopening” ณ โครงการบลูทรี ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 17-19 ธันวาคม 2563
“The Living Art Festival 2020 & Blue Tree Reopening”
ณ โครงการบลูทรี ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 17-19 ธันวาคม 2563

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.