เปิดแล้ว 25 กรกฎานี้ “บ้านกับข้าว” ที่บลูทรี ภูเก็ต เชิงทะเล

เปิดแล้ว 25 กรกฎานี้ “บ้านกับข้าว” ที่บลูทรี ภูเก็ต เชิงทะเล

ภูเก็ต 25 กรกฏาคม 2563 – บลูทรี ภูเก็ต เปิด “บ้านกับข้าว” (The Local Kitchen) ศูนย์อาหารราคาประหยัดที่จัดเต็มความอร่อย ตั้งอยู่ภายในโครงการบลูทรี ภูเก็ต อร่อยอิ่มท้อง อิ่มใจ และยังได้สนับสนุนช่วยเหลือเกษตรชุมชน อีกทั้งยังเป็นศูนย์การเรียนรู้วิชาชีพ ด้านโภชนาการสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจในสายงาน หรือเป็นผู้ประกอบการด้านอาหารในอนาคต นำทีมฝึกสอนโดยเชฟไบรอัน หัวหน้าพ่อครัวผู้มีประสบการณ์มากมายในโรงแรมห้าดาว และร้านอาหารชั้นนำมากมายทั้งในไทย และต่างประเทศ

ด้วยความตั้งใจอย่างแน่วแน่ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน และตอบแทนชุมชน ในบริบทต่าง ๆ บลูทรี จึงได้เปิดศูนย์อาหาร และศูนย์อาชีพแห่งนี้ โดยมีแนวความคิดดังต่อไปนี้

ศูนย์อาหารชุมชน – จำหน่ายอาหารราคาประหยัด ให้บุคคลทั่วไป ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติมาทานอาหารท้องถิ่นพื้นเมืองรสชาติจัดจ้านแบบเดียวกับต้นตำรับ ที่ปรุงสดสะอาด ผ่านการปรุงโดยพ่อครัว แม่ครัว ที่ได้รับการฝึกฝนโดยบุคลากรผู้มีประสบการณ์ โดยจะมีเมนูมากมายให้เลือกรับประทาน ทั้งอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง ขนมหวาน ผลไม้ประจำฤดูกาล รวมไปทั้งอาหารพิเศษประจำวันที่หมุนเวียนแตกต่างกันไป จากวัตถุดิบที่หาได้ในแต่ละวัน

สนับสนุนเกษตรกรชุมชน – เราเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่สดสะอาดจากชุมชน แต่ละวันพ่อครัวของเราจะออกไปเลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลจากชาวประมง พืชผักสวนครัว ที่ปลอดสารผิด ไข่ไก่จากฟาร์มเล็ก ๆ ทั้งในภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง ให้เกิดรายได้ได้หมนุเวียนกระจายกลับสู่ท้องถิ่น

ศูนย์ฝึกอาชีพด้านอาหาร และโภชนาการ – บลูทรีเปิดพื้นที่โอกาสทางอาชีพให้บุคคลที่ด้อยโอกาส ได้มาฝึกวิชาชีพระยะสั้นด้านอาหาร สนับสนุนทุนการศึกษา และให้ผู้ข้าอบรมได้เรียนรู้ ลงมือทำตั้งแต่เทคนิคการประกอบอาหาร การคัดเลือกวัตถุดิบ ภาษาอังกฤษ มาตรฐานสุขอนามัย แนวความคิดการเป็นผู้ประกอบการ และต่อยอดอาชีพต่อไปในอนาคต บนแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน

“การตอบแทนชุมชน คือหนึ่งในพันธกิจหลักของบลูทรี เนื่องด้วยสภาพการเศรษฐกิจในปัจจุบัน หลายคนได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควด เราจึงต้องการเปิดพื้นที่เล็ก ๆ ให้ผู้คนได้มาประทานอาหารคุณภาพดีในราคาประหยัด อาหารพื้นเมืองภูเก็ต และอาหารหลากหลายที่เราเลือกหาวัตถุดิบจากเกษตรกร และผู้ผลิตภายในชุมชน ศูนย์ฝึกอาชีพและสนับสนุนทางด้านเงินทุนให้กับบุคคลที่สนใจด้านอาหาร รวมไปถึงการเปิดให้คนทั่วไปได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกายในสวนสุขภาพของเรา สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้ชุมชนของเราแข็งแรง ทั้งเศรษฐกิจ และสังคม” มิสเตอร์ ไมเคิล ไอลิ่ง ผู้จัดการทั่วไป บลูทรี ภูเก็ตกล่าว

เกี่ยวกับบลูทรีภูเก็ต – ศูนย์รวมความบันเทิง และการพักผ่อนครบวงจร สําหรับครอบครัวแห่งใหม่ล่าสุดในภูเก็ต ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 70ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดบนเกาะภูเก็ต ให้คุณสนุกได้ไปกับกิจกรรมมากมาย โดยมีจุดเด่นคือ “บลูทรีลากูน” สวนน้ำ และทะเลจําลองขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องเล่น บีชคลับ ร้านอาหารนานาชาติชั้นนํา ฟู้ดทรัค เวทีกิจกรรมกลางแจ้ง การแสดงจากศิลปิน และนักดนตรีรับเชิญ ย่านช้อปปิ้ง ร้านค้าแฟชั่น สินค้าของที่ระลึก ศูนย์รวมกิจกรรมสําหรับเด็ก และอีกมากมาย

บ้านกับข้าว (The Local Kitchen) เปิดบริการ 25 กรกฏาคมนี้
ที่ตั้ง: เลขที่ 4/2 ถนนศรีสุนทร ตำบลเชิงทะเล
อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110
เปิดบริการทุกวัน
อีเมล์: info@bluetree.fun
โซเชี่ยลมีเดีย:
เวปไซต์: www.bluetree.fun

สื่อและประชาสัมพันธ์ติดต่อ:
กิติคุณ ทรงประเสริฐ
ผู้ช่วยฝ่ายการตลาด
โทร: 085 970 0076
อีเมล์: kittikhuns@bluetree.fun

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.