ทริคการเดินทาง และ ซื้อตั๋วเครื่องบิน ภูเก็ต-กรุงเทพฯ ให้ได้ถูกที่สุด

ทริคการเดินทาง และ ซื้อตั๋วเครื่องบิน ภูเก็ต-กรุงเทพฯ ให้ได้ถูกที่สุด

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางจากภูเก็ตไปยังกรุงเทพฯ การหาซื้อตั๋วเครื่องบินภูเก็ต-กรุงเทพฯไม่ใช่เรื่องยาก สามารถเลือกซื้อได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ทั้งของสายการบินโดยตรงหรือเว็บตัวแทนต่างๆ แต่สิ่งสำคัญก็คือด้วยภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีอัตราการเดินทางในแต่ละวันสูง ความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ทุกๆ คนจำเป็นต้องดูแลตนเองและลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอันตรายมากที่สุด จึงมีคำแนะนำน่าสนใจมากบอกกันดังนี้

1. พกพาสัมภาระต่างๆ ตามกฎของสายการบิน
สัมภาระโดยทั่วไปกฎของทุกสายการบินจะค่อนข้างหลายกัน ดังนั้นควรทำตามที่สายการบินได้ระบุเอาไว้ เช่น ของเหลวไม่เกิน 100 มก. ไม่พกพาสิ่งมีคมที่จะเสี่ยงต่อการใช้เป็นอาวุธ, ไม่พกพาเพาเวอร์แบงค์เกินขนาดที่กำหนด น้ำหนักกระเป๋าตามที่ระบุ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อตั๋วเครื่องบินภูเก็ตไป-กลับกรุงเทพฯในสายการบินต่างๆ จะมีระบุเอาไว้ชัดเจนว่าสัมภาระที่ถูกต้องควรเป็นอย่างไร

2. ปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือ
จริงๆ การรัดเข็มขัดบนเครื่องบินหากเป็นไปได้ควรทำตลอดทั้งไฟล์ท ยิ่งระยะทางของคนที่ซื้อตั๋วเครื่องบินภูเก็ต กรุงเทพไม่ได้ไกลมากราว 1 ชม.เศษ การรัดเข็มขัดไว้ตลอดจะช่วยให้คุณปลอดภัยมากขึ้น แต่ถ้าอึดอัดหรือต้องเข้าห้องน้ำก็ถอดออกได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น เครื่องไม่ได้ตกหลุมอากาศ และโดยเฉพาะช่วงที่เครื่องกำลังขึ้น-ลง เป็นกฎเลยว่าต้องรัดเข็มขัดติดตัวตลอดรวมถึงปรับที่นั่งตรง เปิดหน้าต่างทุกบาน เพื่อความปลอดภัย

3. ป้องกันตนเองจากเชื้อโรคต่างๆ เอาไว้เสมอ
สนามบินเป็นสถานที่ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตารวมกันอยู่เยอะมาก โอกาสที่จะได้รับเชื้อโรคเข้าร่างกายจึงมีสูง ยิ่งคนซื้อตั๋วเครื่องบินภูเก็ต กรุงเทพมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเต็มสนามบินไปหมด การป้องกันตนเองจากเชื้อโรคต่าง ๆ จึงสำคัญและห้ามมองข้าม แนะนำควรสวมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆ หลังสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ในสนามบินและบนเครื่องบิน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อต่างๆ นั่นเอง

จองตั๋วเครื่องบินภูเก็ต-กรุงเทพฯอย่างไรให้ได้ราคาดีที่สุด
เทคนิคเด็ดในการจองตั๋วเดินทางระหว่างภูเก็ต-กรุงเทพฯ คือการจองผ่านเว็บจองตั๋วชั้นนำที่ได้รวมราคาตั๋วจากทุกสายการบินมาไว้ที่เดียว ไม่ต้องไปเปิดแต่ละเว็บให้เหนื่อย ซึ่งราคาตั๋วจะเปลี่ยนไปทุกวัน แต่วันที่ราคาดีที่สุดจะเป็นวันอังคาร พุธ และเสาร์ ส่วนสายการบินที่ให้บริการในราคาที่คุ้มที่สุดสำหรับรูทนี้ได้แก่ Nokair, Thai Vietjet Air,ไทยไลอ้อนแอร์ และไทยแอร์เอเชีย

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากภูเก็ตไปยังกรุงเทพฯ ถือว่าสะดวกสบายมากที่สุด แต่ทั้งนี้เมื่อคุณมีตั๋วเครื่องบินภูเก็ตกรุงเทพแล้วก็ต้องรู้วิธีเดินทางอย่างปลอดภัยเพื่อให้ถึงจุดหมายปลายทางได้ตามต้องการ นอกจากนี้อย่าลืมจองผ่านเว็บที่น่าเชื่อถือเพื่อที่จะได้ราคาที่ดีที่สุดด้วยนะครับ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.