เทคโนฯ อาหาร ม.ราชภัฏภูเก็ต Workshop เบเกอรี่เพื่อสุขภาพ

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การทำเบเกอรี่เพื่อสุขภาพ” (ขั้นพื้นฐาน) สำหรับประชาชนและผู้สนใจทั่วไป เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้ทราบความรู้พื้นฐานในการทำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ตั้งแต่วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำขนมอบ ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบ ตลอดจนเทคนิคการทำขนมอบโดยเฉพาะสูตรที่เน้นเพื่อสุขภาพ แล้วฝึกฝนจนมีทักษะความชำนาญ ทำให้มีประสบการณ์ตรง รวมถึงสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพได้ในอนาคต

การฝึกอบรมในครั้งนี้ได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำผลิตภัณฑ์ขนมอบ จากแผนกเบเกอรี่ บริษัทครัวการบินภูเก็ต จำกัด คุณฐิติชญาน์ ภิรมย์กาญจนา ร่วมด้วย อ.ธัชชพร ไชยเจริญ  มาร่วมให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งในภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ โดยในวันแรกของการอบรม ผลิตภัณฑ์ที่ทำได้แก่ ขนมปังฮันนี่โฮลวีท  คุ้กกี้เนยสด และฟรุ๊ตสลัดพาย ส่วนในวันที่สองอบรมการทำเค้กแครอท โฮลวีท และการแต่งหน้าเค้กในรูปแบบต่างๆ

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.สิริรัตน์ เพชรเหมือน คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานกล่าวเปิดงานและร่วมเป็นขวัญกำลังใจให้กับทีมงานทั้งคณะอาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ตลอดระยะเวลาการฝึกอบรม 2 วัน ณ ห้องปฏิบัติการเบเกอรี่ อาคารปฏิบัติการและวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต  เมื่อวันก่อน

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x