นิทรรศการศึกษาต่อ Australian Boarding and Day School Fair

นิทรรศการศึกษาต่อ Australian Boarding and Day School Fair

Australian Boarding and Day School Fair

(กรุงเทพฯ) – ซีต้า เวิลด์ไวด์ เอ็ดดูเคชั่น (CETA Worldwide Education) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาการศึกษาต่อระดับมัธยมในประเทศออสเตรเลียแห่งเดียวของไทย ขอเชิญผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจ มาพบปะพูดคุยกับตัวแทนจากโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย ในงานนิทรรศการศึกษาต่อระดับมัธยมในออสเตรเลีย “Australian Boarding and Day School Fair” ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2558 นี้ ระหว่างเวลา 13.00 – 16.30น. ที่ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า โดยท่านที่สนใจ สามารถเข้าร่วมงานนี้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

นิทรรศการศึกษาครั้งนี้เป็นโครงการร่วมกันกับศูนย์สอบ Australian Education Assessment Services (AEAS) และสนับสนุนโดยสำนักงานการพาณิชย์ออสเตรเลีย (Australian Trade Commission) และสถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย

โดยในงานจะมีตัวแทนจากโรงเรียนมัธยมศึกษาชั้นนำในออสเตรเลียทั้งสิ้น 7 โรงเรียนมาร่วมงาน ประกอบไปด้วยโรงเรียนสหศึกษา, โรงเรียนไป-กลับและโรงเรียนประจำ, โรงเรียนหญิงล้วน, โรงเรียนชายล้วน, โรงเรียนหลักสูตรนานาชาติ IB, โรงเรียนปูพื้นฐาน และโรงเรียนเพื่อการเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อในระดับมัธยมโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ  ผู้ปกครองสามารถพูดคุยขอคำปรึกษาได้โดยตรงจากตัวแทนโรงเรียนภายในงาน และพบกับทุนการศึกษากว่า 1 ล้านบาท, โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน 1 ปี และส่วนลดค่าเล่าเรียน จากหลายโรงเรียนที่มาร่วมงาน

ประเทศออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการยอมรับว่ามีระบบการศึกษาคุณภาพสูงระดับโลกและยังถือว่าเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับครอบครัวที่ต้องการส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาในบรรยากาศของโรงเรียนนานาชาติ ปัจจุบันมีนักเรียนนักศึกษานานาชาติประมาณ 500,000 คนในออสเตรเลียและในจำนวนนี้เป็นนักเรียนไทยประมาณ 27,000 คนที่ลงทะเบียนศึกษาอยู่ในสาขาวิชาต่าง ๆ และหลากหลายระดับ ส่วนนักเรียนไทยในออสเตรเลียที่กำลังศึกษาระดับมัธยมศึกษาอยู่นั้นมีประมาณ 500 คน

ออสเตรเลียไม่เพียงแต่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่งแต่ยังมีสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย สะดวกสบาย และเป็นมิตรกับผู้มาเยือนอีก ออสเตรเลียพร้อมมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในสังคมพหุวัฒนธรรมชั้นสูงแบบตะวันตก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย และยังมีสายสัมพันธ์อันดีกับหลายประเทศในเอเชียและประเทศอื่น ๆ อีกด้วย

โรงเรียนของออสเตรเลียนั้นจะจัดการเรียนการสอนเป็นคลาสเล็ก ๆ และอาจารย์ล้วนมีเทคนิคการสอนที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งบุคลากรด้านการศึกษาทุกคนยังมีหน้าที่ดูแลเอาใจใส่ผู้เรียนอย่างจริงจัง คอยสังเกตถึงความต้องการ ความถนัด และความสนใจของผู้เรียนแต่ละคนว่ามีจุดอ่อนจุดแข็งด้านใด แล้วคอยให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาการที่เหมาะสมสำหรับผู้เรียนแต่ละคน

มิสเตอร์แอนดรูว์ เกรย์, กรรมการผู้จัดการ, ซีต้า เวิลด์ไวด์ เอ็ดดูเคชั่น กล่าวว่า “จากประสบการณ์กว่า 13 ปีในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักเรียนไทยที่เดินทางไปศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาในออสเตรเลีย นักเรียนไทยนั้นมีพัฒนาการไม่เพียงแต่ในเชิงวิชาการเท่านั้น แต่ยังได้มีโอกาสพัฒนาทักษะอีกมากมายที่สำคัญต่อการประสบการณ์ความสำเร็จในโลกทุกวันนี้ อาทิ:

  • ได้พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองอย่างรวดเร็วและได้มีโอกาสศึกษาในระดับสูงขึ้น
  • ได้เรียนรู้การปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมแบบตะวันตกและวิธีการเรียนการสอนระดับสูงแบบที่หาได้ยากในประเทศไทย
  • ได้พัฒนาทักษะการคิดเชิงวิจารณ์และเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนความรู้ด้านเทคนิคระดับสูง
  • ได้เรียนรู้ที่จะทลายกำแพงวัฒนธรรมในการเลือกคบเพื่อนใหม่และมีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียนชาวออสเตรเลียและนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลก ซึ่งทักษะนี้จะสามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิตในการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ ๆ ในอนาคต
  • ได้มีโอกาสสร้างคอนเนคชั่นส์ที่ดีเพื่อประโยชน์ในอนาคต
  • ได้มีโอกาสเตรียมตัวเองให้พร้อมกับการเข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับโลกในอนาคต

“ทักษะขั้นสูงเหล่านี้ล้วนสามารถค้นพบและพัฒนาได้ในโรงเรียนมัธยมศึกษาของออสเตรเลียทั้งสิ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้นักเรียนไทยปรับตัวรับกับความเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเตรียมความพร้อมรับมือกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่จะเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในสิ้นปี 2558 นี้อีกด้วย”, มิสเตอร์เกรย์ กล่าวเสริม

“นักเรียนไทยหลาย ๆ คนที่เราได้เคยดูแลอยู่นั้น ปัจจุบันได้เข้าไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมาย อาทิ University of Melbourne, The University of New South Wales, Monash University, Royal Melbourne Institute of Technology และ University of St Andrews ในสหราชอาณาจักร”

“ผู้ปกครองและนักเรียนไทยไม่ควรพลาดโอกาสนี้ในการได้พบปะพูดคุยกับตัวแทนจากโรงเรียนชั้นนำมากมายที่เดินทางมาจากออสเตรเลีย เพื่อที่จะได้ตรวจสอบดูว่าโรงเรียนที่ท่านสนใจนั้นจะตอบสนองความต้องการของท่านในด้านต่าง ๆ ได้ดีเพียงใด อาทิ ด้านวิชาการ ทางสังคม และทางอารมณ์ ข้อมูลที่ได้รับมาจากการสนทนาโดยตรงภายใต้สิ่งแวดล้อมที่จำกัด และการมีโรงเรียนเอกชนคุณภาพทั่วออสเตรเลียมาให้คุณได้เลือกสรรมากมายภายในงานเดียวก็ทำให้การตัดสินใจและหาข้อมูลต่าง ๆ กระทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกว่าการต้องไปเข้าดูเว็บไซต์ของแต่ละโรงเรียนด้วยตัวเองอีกด้วย” มิสเตอร์เกรย์ กล่าวสรุป

ผู้ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมงานนี้ โปรดลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ http://www.ceta.co.th/registration และจะได้รับ Australian School Guide 2015 ซึ่งจัดทำโดยซีต้า เวิลด์ไวด์ เอ็ดดูเคชั่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-712-5300 หรือ 099-969-2287 เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ceta.co.th.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.