หวดไฟนอลส์ โซเดอร์ลิง ย้ำแค้น นาดาล

ราฟาเอล นาดาล แร็กเกตหนุ่มหมายเลข 2 ของโลก ประเดิมสนามในศึกเอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ได้อย่างน่าผิดหวังด้วยการพลาดท่าพ่าย โรบิน โซเดอร์ลิง มืออันดับสุดท้ายของรายการไปแบบหมดรูป 2 เซตรวด

การแข่งขันเทนนิสส่งท้ายปี 2009 รวม 8 ยอดนักหวดฝ่ายชาย “เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์” ณ สังเวียน โอทู อารีนา กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีโปแกรมรลงสนามในกลุ่ม บี 2 คู่

ซึ่งในคู่แรกของวันนี้ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของรายการชาวสเปนลงดวลกับ โรบิน โซเดอร์ลิง มือ 8 ของรายการจากสวีเดน โดยฝ่ายแรกมีบัญชีแค้นที่รอการชำระจากที่เคยปราชัยในรอบ 16 คนสุดท้าย ศึกแกรนด์สแลม เฟรนช์โอเพน พร้อมทั้งหยุดสถิติชนะรวด 31 นัดที่ โรลังด์ การ์รอส เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แมตช์นี้กลับกลายเป็น โซเดอร์ลิง ที่สามารถย้ำแค้น เอล มาทาดอร์ ได้อีกครั้ง โดยเป็นฝ่ายเข่นเอาชนะไปได้ 2-0เซตด้วยสกอร์ 6-4, 6-4 ทำให้นักหวดหนุ่มเลือดไวกิงเก็บคะแนนแรก ส่วน นาดาล แพ้ตั้งแต่เกมประเดิมสนาม

ด้าน โซเดอร์ลิง ผู้มีชัยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “มันช่างน่ายินดีมาก เพราะผมรู้สึกตึงเครียดในช่วงก่อนเกม แต่สุดท้ายก็สามารถเริ่มต้นได้ดี ผมพยายามรักษารูปทรงการเล่นเอาไว้ให้ได้ในจังหวะทำแต้มสำคัญและก็ทำได้ดีโดย เฉพาะลูกเสิร์ฟที่เหมือนสั่งได้อย่างใจ การเอาชนะมือ 2 ของโลกได้นับว่าไม่เลวทีเดียว”

ที่มา  :  thaiblognews

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x