เมอร์เซเดส จีพี หวังติดท็อปทรี

เมอร์เซเดส จีพี ทีมแข่งเอฟวันน้องใหม่หน้าเก่า ตั้งเป้าขอทำผลงาน ติด 1 ใน 3 ประเภททีมผู้ผลิต  ในการแข่งขันฟอร์มูลาวัน ชิงแชมป์ โลก ฤดูกาล 2010

เมอร์เซเดส จีพี เปลี่ยนชื่อมาจากทีมแชมป์เก่าทั้งในประเภทนักขับและทีมผู้ผลิต อย่าง บรอว์น จีพี ถูกคาดหมายให้เป็นอีกหนึ่งตัวเก็งในการลุ้นแชมป์ฤดูกาลใหม่ หลังเซ็นสัญญา มิชาเอล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลก 7 สมัย ที่หวนคืนสู่วงการอีกครั้ง กับ นิโก รอสเบิร์ก มาเป็นนักขับในสังกัดแทนที่ของ เจนสัน บัตตัน แชมป์โลกคนล่าสุด ที่ย้ายไปอยู่กับ แมคลาเรน และ รูเบน บาร์ริเคลโล ย้ายไปซิ่งให้กับ ทีมวิลเลียมส์

นิค ฟลาย ผู้บริหารสูงสุดของ เมอร์เซเดส จีพี เผยถึงเป้าหมายในฤดูกาล 2010 ว่า “ผมคิดว่า สำหรับปี 2010 เราจะต้องทำผลงานติดอันดับ 1 ใน  3 ของประเภททีมผู้ผลิต และแน่นอน เราจำเป็นต้องคว้าแชมป์หลายๆ สนามให้ได้ แต่มันก็ยากมากที่จะไปถึงจุดนั้น”

“ผม คิดว่า เฟอร์รารี อาจเป็นคู่แข็งที่น่ากลัวมากๆ เช่นเดียวกับ แมคลาเรน-เมอร์เซเดส และบางที เรดบูลส์ กับ (เซบาสเตียน) เวทเทล อาจทำได้อีกครั้ง ดังนั้น ก่อนที่เราจะเห็นว่าพวกเขาพัฒนารถของพวกเขาไปเช่นไรบ้าง เราก็ไม่อาจคาดเดาอะไรได้เลยจริงๆ แต่ถ้าเราไม่ติดท็อปทรี ผมคิดว่า เราคงผิดหวังกันสุดๆ แน่นอน” ฟราย กล่าว

นอกจากนี้ ฟราย ยังเชื่อว่า การกลับคืนสู่วงการเอฟวันอีกครั้ง ของ ชูมัคเกอร์ ไม่เพียงแต่จะดีสำหรับ เมอร์เซเดสเท่านั้น แต่ยังดีต่อภาพรวมของกีฬาชนิดนี้อีกด้วย “ผมคิดว่า มิชาเอล จะช่วยให้เราก้าวต่อไปอีกหนึ่งขั้น เราดีพอที่คว้าแชมป์โลกปีนี้ (2009) แต่เราต้องการทำได้อีกครั้ง ในอนาคต และคิดว่า มิชาเอล สามารถช่วยเราได้”

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x