ภูเก็ต จัดแข่งขันเมืองไทย ภูเก็ต-ป่าตองมาราธอน 2015 กระตุ้นการท่องเที่ยว

ภูเก็ต จัดแข่งขันเมืองไทย ภูเก็ต-ป่าตองมาราธอน 2015 กระตุ้นการท่องเที่ยว

ภูเก็ตพร้อมจัด การแข่งขันเมืองไทย ภูเก็ต-ป่าตองมาราธอน 2015 กระตุ้นการท่องเที่ยว
ภูเก็ตพร้อมจัด การแข่งขันเมืองไทย ภูเก็ต-ป่าตองมาราธอน 2015 กระตุ้นการท่องเที่ยว

เมื่อค่ำวันที่ 14 ตุลาคม 2558 ที่บริเวณโซนเดอะมอลล์ ศูนย์การค้าจังซีลอนป่าตองอำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพร้อมด้วยนายสันติ ป่าหวาย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันชีวิตจำกัดมหาชน นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ผู้แทนทัพเรือภาคที่ 3 พันตำรวจเอกชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกะทู้ นางสุพัตรา จารุอริยานนท์ นายกสมาคมโรงแรมหาดป่าตองและนายกฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มธุรกิจองค์กรบริษัทเดอะมอลล์กรุ๊ปจำกัดร่วมแถลงข่าว การจัดการแข่งขัน เมืองไทยภูเก็ต- ป่าตอง มาราธอน2015หรือ Smile @Phuket-Patong ที่กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม นี้ที่บริเวณหาดป่าตอง หาดกมลาและพื้นที่ใกล้เคียงโดยจุดเริ่มต้นและเส้นชัย อยู่ที่ สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง หลังจากที่คณะกรรมการจัดงาน ประสบความสำเร็จจากเมืองไทยมาราธอน Smile @Bangkok รวมทั้งเมืองไทยโคราชมาราธอน Smile @Korat ส่วนสนามที่ 4 จะจัดที่จังหวัดเชียงใหม่คือเมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน หรือSmile @ Chiangmaiในวันที่ 20 ธันวาคม 2558

ทั้งนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัดมหาชนและสปอร์ต มอลล์ ในฐานะคณะผู้จัดงานเมืองไทยมาราธอน 2015 มาราธอน Series 4 สนาม 4ภาคครั้งแรกของประเทศ ไทยส่งต่อสุขภาพดีสำหรับประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ในสนามที่ 3 ที่จังหวัดภูเก็ต ด้วยแนวคิด ของเส้นทางวิ่งที่เลือกสรรค์ของภูเก็ตที่บรรดานักวิ่งจะมีโอกาสสัมผัสมนต์เสน่ห์บรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง “ไข่มุกแห่งทะเลอันดามัน”ไปตามเส้นทางไหล่เขา หาดป่าตอง-หาดกะหลิม-หาดกมลา ชื่นชมความงดงามของพระอาทิตย์ ยามเช้าตรู่ที่สดใส สาดทอแสงสะท้อนระยิบระยับเมื่อกระทบกับเกลียวคลื่นพร้อมรับลมเย็นโชยพัดจากทะเลอันดามันอย่างครบรสชาติ ของSEA-SAND-SUN VIEW MARATHONอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันชีวิตจำกัดมหาชนกล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่านอกเหนือจากเป็นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายประชาชนแล้วยังต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตด้วยต้องการให้มีคนเข้าภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่นนี้เพิ่มมากขึ้นโดยขณะนี้เฉพาะในส่วนของผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมมีมากกว่า 1 พันคนแล้วยังยังมีการสมัครเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและจากเหตุการความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับสถานีตำรวจภูธรถลางกิจกรรมในครั้งนี้จะสามารถกระเตื้องเศรษฐกิจการท่องเที่ยว โรงแรมและสร้างความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง

นางสุพัตรา จารุอริยานนท์ นายกสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง กล่าวถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ความวุ่นวายระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลางกับกลุ่มมวลชนนั้นว่าไม่เกิดผลกระทบด้านการท่องเที่ยวมากนักแต่เป็นการเสียภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตส่วนตัวเลขนักท่องเที่ยวเองพบว่ายังไม่มีการยกเลิกบุคกิ้งที่จองเข้ามาท่องเที่ยวในภูเก็ตโดยทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมจะมีเฉพาะช่วงวันที่เกิดเหตุที่นักท่องเที่ยวบางรายไม่ออกมาท่องเที่ยวเพราะยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ

สอดคล้องกับนายสันติ ป่าหวาย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ที่ระบุว่าเหตุการณ์การเมื่อวันเสาร์จะกระทบกับภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตแต่ในเรื่องของการท่องเที่ยวนั้นตนมีการสอบถามไปยังบริษัททัวร์ต่างๆทราบว่านักท่องเที่ยวที่จองไว้ยังเดินทางมาเหมือนเดิมไม่มีการยกเลิก

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.