ไอร์แลนด์ อดไปบอลโลก ฟีฟ่าย้ำชัด

ฟีฟ่ายันไอร์แลนด์​ไม่มี ทางไปบอลโลก รอบสุดท้าย ที่แอฟริกาใต้ในปีหน้าแน่นอน ขณะที่ เชราร์ด อุลลิเยร์​ หนุนหลัง เธียร์รี อองรี ไม่สมควรโดนลงโทษจากกรณีทำแฮนด์บอล ในเกมเพลย์ออฟปัญหา

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยันว่า จะไม่มีการเพิ่มโควตาพิเศษให้กับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ในศึกฟุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย ที่แอฟริกาใต้ ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

ขุนพลไอริช เรียกร้อง ให้ฟีฟ่า เพิ่มโควตาทีมที่ 33 จากเดิมทั้งหมด 32 ทีม หลังจากที่พวกเขาพ่ายให้กับ ฝรั่งเศส ในเกมรอบเพลย์ออฟ ซึ่งทีม “ตราไก่” เอาชนะมาได้จากลูกแฮนด์บอลปัญหาในช่วงต่อเวลาพิเศษ

อย่างไรก็ตาม เฌโรม วัลค์เก เลขาธิการทั่วไปของฟีฟ่า เผยว่า จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบของฟีฟ่า เพราะอาจนำมาสู่การประท้วงของชาติอื่นๆ และย้ำชัดว่าไม่มีทางที่ไอร์แลนด์จะไปเตะรอบสุดท้ายที่แอฟริกาใต้อย่างแน่นอน

ขณะที่ เชราร์ด อุลลิเยร์ อดีตกุนซือทีมชาติฝรั่งเศสและลิเวอร์พูล กลายเป็นบุคคลล่าสุดที่ออกมาปกป้อง เธียร์รี อองรี ซึ่งเป็นตัวการทำแฮนด์บอล จนนำมาสู่ปัญหาดังกล่าว โดยระบุว่า ฟีฟ่า ไม่ควรมีบทลงโทษใดๆ ใหักับ ดาวยิงบาร์เซโลนา ก่อนที่บอร์ดฟีฟ่า จะเปิดโต๊ะประชุมพิจารณาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนของระเบียบวินัยและบทลงโทษ ในวันพุธที่ 2 ธ.ค.นี้

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x