ชูมัคเกอร์ คืนวงการF1 แฮมิลตัน ปลื้ม

ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับชาวสหราชอาณาจักร จากทีมแมคลาเรน ระบุว่า เขาดีใจที่จะได้ประชันความเร็วกับ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย ในฤดูกาล 2010

ชูมัคเกอร์ วัย 40 ปี ประกาศคัมแบ็กคืนวงการอีกครั้ง ด้วยการเซ็นสัญญาเป็นนักแข่งของ เมอร์เซเดส จีพี  วานนี้ หลังจากหันหลังให้วงการไปเมื่อปี 2006 ซึ่งทำให้ แฮมิลตัน แชมป์โลกปี 2008 รู้สึกยินดีไม่น้อย

แฮมิลตัน ระบุว่า “มันเยี่ยมมากที่ มิชาเอล กลับมาสู่วงการฟอร์มูลาวันอีกครั้ง เขาเป็นตำนาน เป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยม และ ผมมีความสุขกับเขา ที่ได้รับโอกาสให้ทำงานที่ดีที่สุดโลกอีกครั้ง นั่นก็คือการได้แข่งขันในฟอร์มูลาวัน”

“ผมเคยเห็น มิชาเอล แข่ง เมื่อตอนผมยังแข่งในระดับจูเนียร์ และผมหวังเสมอว่าผมจะอยู่ในวงการฟอร์มูลาวัน ขณะที่เขายังคงแข่งขันอยู่ และตอนนี้ ผมหวังที่จะเจอเขาบนสนามและกลับคืนสู่บัลลังก์แชมป์อีกครั้ง” นักซิ่งวัย 24 ปี ทิ้งท้าย

ขณะที่ นิโก รอสเบิร์ก เพื่อนร่วมสังกัดของ ชูมัคเกอร์ กล่าวเสริมว่า “มันมหัศจรรย์ที่ มิชาเอล กลับมาแข่งฟอร์มูลาวัน และจะเป็นเพื่อนร่วมทีมของผม มันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของผม ที่จะได้ดวลกับหนึ่งในนักขับที่ดีที่สุดตลอดการ ผมมั่นใจว่า ผมจะเป็นคู่หูที่แข็งแกร่งของเขา มันเป็นข่าวดีสำหรับกีฬาและแฟนๆ ของเรา”

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x