ปาเกียว เตรียมฟ้องหมิ่น ฟลอยด์กล่าวหาโด๊ป

“เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ เตรียมยื่นฟ้อง ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังจากยอดนักชกชาวอเมริกัน กล่าวหาว่า ปาเกียว หลบเลี่ยงไม่เข้ารับการตรวจสารกระตุ้น เนื่องจากกลัวว่าจะมีคนจับได้ว่าใช้สารกระตุ้น เพื่อช่วยให้ตัวเองก้าวขึ้นมาสู่การเป็นแชมป์โลกในขณะนี้

นักชกชาว ฟิลิปปินส์ วัย 31ปี ถอนตัวจากการขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ ฟลอยด์ฯ ในวันที่ 13 มี.ค. ปีหน้า หลังจากที่ฝ่ายนักชกชาวอเมริกัน เรียกร้องให้มีการตรวจสารกระตุ้นในแบบการเจาะเลือดไปพิสูจน์ก่อนการชกเป็นเวลา 30วัน

แมนนี ปาเกียว เตรียมทำเรื่องยื่นฟ้อง พ่อของ ฟลอยด์ฯ รวมถึง “โกลเด้น บอย โปรโมชันส์” ที่กล่าวหาว่าตนใช้สารกระตุ้นเพื่อก้าวเข้ามายืนอยู่ในจุดนี้

ปาเกียว กล่าว “ผมได้ขอคำแนะนำจาก บ็อบ อารัม เพื่อช่วยร่างคำฟ้องสำหรับคดีนี้ให้เร็วที่สุด และจะดำเนินการยื่นฟ้องในเร็วๆ นี้ พอกันที สำหรับคำพูดของพ่อลูก เมย์เวเธอร์ และ “โกลเด้น บอย โปรโมชันส์” ที่กล่าวหาผมว่าใช้สาร สเตียรอยด์ส เป็นการหมิ่นประมาทที่เกินกว่าจะยอมรับได้”

เจ้าของแชมป์ เวลเธอร์เวท สถาบันดับบลิวบีโอ ตัดสินใจถอนตัวจากการขึ้นสังเวียนชก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังไม่ยอมรับการตรวจเลือดเป็นเวลา 30วัน ก่อนการชก โดยให้เหตุผลว่า เขาจะยอมให้เลือดไปตรวจในวันแถลงข่าว และทันทีหลังการชกเสร็จเท่านั้น

นอกจากนี้ ปาเกียว ยังยืนยันว่า เขายอมที่จะได้รับการตรวจจากเอเยนต์เดียวกับที่รับตรวจนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลหรือเบสบอล เท่านั้น แต่จะไม่ยอมให้เอเยนต์ที่คณะกรรมการต่อต้านการใช้สารกระตุ้นสหรัฐฯ เป็นคนเลือกมาตรวจเด็ดขาด

ด้าน บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ของนักชกชาว ฟิลิปปินส์ คาดว่า เหตุผลที่ ฟลอยด์ฯ ต้องออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสารกระตุ้นครั้งนี้ เพราะเกรงกลัวศักดิ์ศรีของนักชกในสังกัดของตน และมีเจตนาจะล้มไฟต์การชกนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x