เอเอฟซีลงโทษเชิ้ตดำคู่ไทย-ซาอุฯห้ามเป่า3เดือน

เอเอฟซีลงโทษเชิ้ตดำคู่ไทย-ซาอุฯห้ามเป่า3เดือน


เอเอฟซีจัดการลงโทษ มร.ลู คว็อค แมน เชิ้ตดำชาวฮ่องกง ที่ลงทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างทีมชาติไทยกับทีมซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ซาอุฯ จนมีเรื่องราวท้ายเกม และส่งผลให้ ธีราทร บุญมาทัน ของไทยโดนไล่ออกจากสนาม ขณะที่นักเตะของซาอุฯ อย่าง นาวาฟ อัลลาบิค โดนแค่เหลืองเท่านั้น โดยคณะกรรมการเชิ้ตดำของเอเอฟซีสั่งพักการทำหน้าที่ตัดสินเป็นเวลา 3 เดือนหลังพบว่าทำหน้าที่ผิดพลาด

     คณะกรรมการสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีการประชุมกันเมื่อวันที่ 19 และ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยในส่วนของคณะกรรมการผู้ตัดสินของเอเอฟซีได้นำหนังสือฟ้องร้องจาก ส.ฟุตบอลไทย ที่ได้ทำส่งไป  กรณีการทำหน้าที่ตัดสินของ มร.ลู คว็อค แมน ผู้ตัดสินชาวฮ่องกง ที่ทำหน้าที่ค่อนข้างผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยในเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทำการแข่งขันกันที่ซาอุฯ และไทยแพ้ไป 0-3 จากที่ไปให้ใบแดงแก่ ธีราทร บุญมาทัน ผู้เล่นของไทย ออกจากสนาม หลังจากที่ทั้งสองทีมมีเรื่องมีราวกันช่วงก่อนหมดเวลา

      ความผิดพลาดของกรรมการคนดังกล่าวเริ่มจากที่ผู้เล่นของซาอุฯ หมายเลข 7 นาวาฟ อัลลาบิค กระโดดเสียบสองขาใส่ จักรพันธ์ แก้วพรม ในกรอบ 18 หลาทางขวาหน้าประตูของไทย จนจักรพันธ์ล้มกลิ้ง แต่กรรมการคนดังกล่าวกลับไม่เป่า และให้เกมดำเนินต่อไป ทั้งที่เป็นความผิดร้ายแรง นักเตะเริ่มอารมณ์เดือดกระทั่งช่วงทดเวลา นักเตะทั้งสองทีมมีปัญหากันตรงมุมธงด้านขวาของไทย และในช่วงชุลมุนกันนั้น ธีราทร บุญมาทันไปอัดผู้เล่นซาอุฯ แต่ขณะเดียวกัน นาวาฟ อัลลาบิค ก็วิ่งไปกระโดดชกนักเตะไทยด้วยเช่นกัน

     หลังเหตุการณ์หยุดกรรมการชาวฮ่องกงให้ใบแดงแก่ธีราทร แต่ให้แค่ใบเหลืองแก่นาวาฟ ทั้งที่นักเตะคนนี้เป็นตัวชนวนของการมีเรื่องในครั้งนี้ คณะกรรมการเอเอฟซีได้ทำการพิจารณาโทษ และได้บทสรุปคือ ลงโทษกรรมการชาวฮ่องกงคนดังกล่าว ห้ามทำหน้าที่เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งนั่นหมายความว่าในอนาคตก็อาจจะหมดสิทธิ์เป็นกรรมการของเอเอฟซีด้วย

Share:

Related Post

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนของรางวัล ในงานแข่งขันวิ่ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.