เอเอฟซีลงโทษเชิ้ตดำคู่ไทย-ซาอุฯห้ามเป่า3เดือน

เอเอฟซีลงโทษเชิ้ตดำคู่ไทย-ซาอุฯห้ามเป่า3เดือน


เอเอฟซีจัดการลงโทษ มร.ลู คว็อค แมน เชิ้ตดำชาวฮ่องกง ที่ลงทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกระหว่างทีมชาติไทยกับทีมซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ซาอุฯ จนมีเรื่องราวท้ายเกม และส่งผลให้ ธีราทร บุญมาทัน ของไทยโดนไล่ออกจากสนาม ขณะที่นักเตะของซาอุฯ อย่าง นาวาฟ อัลลาบิค โดนแค่เหลืองเท่านั้น โดยคณะกรรมการเชิ้ตดำของเอเอฟซีสั่งพักการทำหน้าที่ตัดสินเป็นเวลา 3 เดือนหลังพบว่าทำหน้าที่ผิดพลาด

     คณะกรรมการสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีการประชุมกันเมื่อวันที่ 19 และ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยในส่วนของคณะกรรมการผู้ตัดสินของเอเอฟซีได้นำหนังสือฟ้องร้องจาก ส.ฟุตบอลไทย ที่ได้ทำส่งไป  กรณีการทำหน้าที่ตัดสินของ มร.ลู คว็อค แมน ผู้ตัดสินชาวฮ่องกง ที่ทำหน้าที่ค่อนข้างผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยในเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทำการแข่งขันกันที่ซาอุฯ และไทยแพ้ไป 0-3 จากที่ไปให้ใบแดงแก่ ธีราทร บุญมาทัน ผู้เล่นของไทย ออกจากสนาม หลังจากที่ทั้งสองทีมมีเรื่องมีราวกันช่วงก่อนหมดเวลา

      ความผิดพลาดของกรรมการคนดังกล่าวเริ่มจากที่ผู้เล่นของซาอุฯ หมายเลข 7 นาวาฟ อัลลาบิค กระโดดเสียบสองขาใส่ จักรพันธ์ แก้วพรม ในกรอบ 18 หลาทางขวาหน้าประตูของไทย จนจักรพันธ์ล้มกลิ้ง แต่กรรมการคนดังกล่าวกลับไม่เป่า และให้เกมดำเนินต่อไป ทั้งที่เป็นความผิดร้ายแรง นักเตะเริ่มอารมณ์เดือดกระทั่งช่วงทดเวลา นักเตะทั้งสองทีมมีปัญหากันตรงมุมธงด้านขวาของไทย และในช่วงชุลมุนกันนั้น ธีราทร บุญมาทันไปอัดผู้เล่นซาอุฯ แต่ขณะเดียวกัน นาวาฟ อัลลาบิค ก็วิ่งไปกระโดดชกนักเตะไทยด้วยเช่นกัน

     หลังเหตุการณ์หยุดกรรมการชาวฮ่องกงให้ใบแดงแก่ธีราทร แต่ให้แค่ใบเหลืองแก่นาวาฟ ทั้งที่นักเตะคนนี้เป็นตัวชนวนของการมีเรื่องในครั้งนี้ คณะกรรมการเอเอฟซีได้ทำการพิจารณาโทษ และได้บทสรุปคือ ลงโทษกรรมการชาวฮ่องกงคนดังกล่าว ห้ามทำหน้าที่เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งนั่นหมายความว่าในอนาคตก็อาจจะหมดสิทธิ์เป็นกรรมการของเอเอฟซีด้วย

Share:

Related Post

จังหวัดภูเก็ตปล่อยตัวนักปั่น Bike อุ่นไอรัก 9 ธ.ค. 61

จังหวัดภูเก็ตปล่อยตัวนักปั่น Bike อุ่นไอรัก 9 ธ.ค. 61

วันที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 15.00 น. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพร้อมด้วยนาง สิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.