ประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านผ่าตัดเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ

ประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านผ่าตัดเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ

ประชุมเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติด้านการผ่าตัดเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ
ประชุมเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติด้านการผ่าตัดเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ

เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา นพ.ณรงค์ฤทธิ์ ฮาวรังษี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติ เรื่อง การผ่าตัดเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ (4th ASEAN Mentor CPG Excellence Workshop) ณ ห้องประชุมคิง คาร์ล กุสตาฟ ชั้น 3 โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามเข้าร่วมกว่า 100 ท่าน จากหลากหลายประเทศในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค อาทิ จากประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นต้น

นพ.ณรงค์ฤทธิ์ ได้กล่าวถึงการจัดประชุมในครั้งนี้ว่า “การเสริมเต้านม นับเป็นการทำศัลยกรรมเสริมความงามที่นิยมกันมากในผู้หญิงทั่วโลก เนื่องจากทรวงอกหรือเต้านมเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง การมีหน้าอกที่สวยงามและสมส่วนนั้น จะช่วยสร้างความมั่นใจ ทั้งยังเสริมบุคลิกภาพให้เป็นที่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันในทางการแพทย์มีวิธีการเพิ่มขนาดหน้าอก ที่เป็นที่ยอมรับและมีผลข้างเคียงน้อย คือ การเสริมหน้าอกด้วยถุงนมเทียมหรือซิลิโคน ซึ่งวิวัฒนาการเกี่ยวกับซิลิโคน และเทคนิคการผ่าตัดได้มีการพัฒนาขึ้นมาเป็นลำดับ สำหรับการประชุมในครั้งนี้ จะเป็นการร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ เทคนิคการผ่าตัดเสริมเต้านมด้วยการใช้ซิลิโคนรูปทรงหยดน้ำ หรือ Contour Profile Gel Implant การวัดหน้าอก การเลือกใช้ขนาดซิลิโคน ที่ช่วยให้รูปร่างของเต้านมหลังทำการผ่าตัดดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับซิลิโคนแบบทรงกลม โดยจะมีการถ่ายทอดสดขั้นตอนการผ่าตัดทั้งหมดจากห้องผ่าตัดมายังห้องประชุม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมเกิดการเรียนรู้อย่างแท้จริง”

นพ.ณรงค์ฤทธิ์ ยังกล่าวเสริมว่า “การประชุมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการพัฒนาความรู้และเทคนิคการแพทย์สมัยใหม่แล้ว ยังจะเป็นการช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต ในฐานะการเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือ Medical Tourism อีกด้วย โดยในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วโลกจำนวนมาก อาทิ ออสเตรเลีย รัสเซีย นิวซีแลนด์ กลุ่มประเทศแถบสแกนดิเนเวีย และจีน เป็นต้น ที่เดินทางมาท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต อาทิ การตรวจสุขภาพ การทำทันตกรรม หรือการทำศัลยกรรมด้านความงาม เป็นต้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีความเชื่อมั่นในศักยภาพและความพร้อมของโรงพยาบาล ที่ผ่านการรับรองจากองค์กรควบคุมคุณภาพสถานพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลกประเทศสหรัฐอเมริกา (JCI) มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครอบคลุมหลายสาขา พร้อมด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ไม่ต้องรอคิวเข้ารับบริการนาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศของตน จึงนับได้ว่าการจัดการประชุมในครั้งนี้ช่วยทำให้เกิดประโยชน์ทั้งสำหรับผู้เข้ารับการรักษาพยาบาล ต่อแพทย์ผู้เข้าร่วมประชุม ตลอดจนต่อจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยอีกด้วย”

อนึ่งการประชุมนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 (ครั้งแรกในปี พ.ศ.2555) เพื่อสานต่อการพัฒนาความรู้ทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง และยกระดับโรงพยาบาลให้เป็นศูนย์กลางทางวิชาการในภูมิภาค ซึ่งจะมีการจัดประชุมและสัมมนาทั้งในระดับภูมิภาคไปจนถึงระดับนานาชาติอีกมากมายในอนาคต

Related Post

Ulthera เหนือกว่าการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

Ulthera เหนือกว่าการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

Ulthera (อัลเทอร่า) เหนือกว่าการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? Ulthera (อัลเทอร่า) คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวที่ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง Focused Ultrasound ยิงลงไปใต้ผิวชั้นลึกสุด เพื่อให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น หลังทำผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.