ผิวแพ้ง่ายต้องส่อง! 3 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวมีอะไรบ้าง?

ผิวแพ้ง่ายต้องส่อง! 3 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวมีอะไรบ้าง?

การดูแลผิวใครว่าเป็นเรื่องง่าย ไหนจะต้องปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่นควัน รวมไปถึงแสงแดดต่างๆ เรียกได้ว่าปัจจัยที่มีส่วนในการทำร้ายผิวสาวๆ นั้นมีอยู่รอบตัวนับตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านเลยทีเดียว นอกจากจะต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว หากสาวๆ ที่มีอาการผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ระคายเคืองบ่อย การมองหาครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวดีๆ ติดบ้านเอาไว้สักหลอดนั้น ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่สาวๆ ต้องทำการบ้านหนักกว่าคนอื่นอีกเท่าตัวหนึ่งเลยทีเดียว แต่จะมีวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ยังไงให้ใช้แล้วได้ผล ไม่เกิดสิวใหม่เพิ่ม ตามมาดูกันเลย

อ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ให้ดี
โดยทั่วไปแล้วครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้นมักจะมีข้อความเคลมเอาไว้อยู่ข้างผลิตภัณฑ์ ว่าตัวนี้ใช้ง่าย เหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ สำหรับสาวๆ ที่เป็นมือใหม่ในการเลือกซื้อครีมกันแดด การมองหาสัญลักษณ์ง่ายๆ จำพวกนี้ก็ช่วยให้เลือกผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น หลังจากอ่านคำเคลมที่หน้าฉลากแล้ว ก็อย่าลืมพลิกไปดูส่วนผสมด้วย เพราะผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวนั้นควรปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งจะไม่ไปอุดตันรูขุมขนในภายหลัง หากจะให้ดีครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้นเนื้อผลิตภัณฑ์จะต้องบางเบา เนื้อสัมผัสเป็นน้ำได้ก็จะยิ่งดีมาก เพราะจะทำให้เบาสบายผิว ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวหรือทำให้เกิดสิวอุดตันเพิ่มในภายหลัง

เนื้อผลิตภัณฑ์ต้องเหมาะกับสภาพผิว
แน่นอนว่าสาวผิวมันหากจะต้องใช้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เนื้อสัมผัสที่เหมาะสมแนะนำว่าควรเป็นครีมกันแดดประเภทเจล หรือสเปรย์จะดีที่สุด เพราะจะเป็นไปตามที่เล่าให้ฟังในข้างต้นคือ หากเนื้อสัมผัสบางเบาก็จะทำให้ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่อุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่ม ส่วนเนื้อสัมผัสที่ควรหลีกเลี่ยงคือประเภทโลชั่นหรือครีม เพราะซึมเข้าสู่ผิวช้า ทำให้รู้สึกหนักหน้าและล้างออกยาก

กันแดดและบำรุงไปในเวลาเดียวกัน
ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวผิวแพ้ง่าย การจะเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวสักหลอดหนึ่ง แน่นอนว่าก็ต้องทำการบ้านหนักกว่าคนอื่นๆ เมื่อรู้ว่าจุดอ่อนของตนเองคือผิวแพ้ ระคายเคืองและทำให้เกิดสิวง่าย ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว สามารถปกป้องแสงแดด แต่ก็ยังสามารถบำรุงไปด้วยในเวลาเดียวกัน ความมันบนชั้นผิวอาจทำให้สาวๆ หลายคนกังวลที่จะเลือกใช้ครีมบำรุงจำพวกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ซึ่งจริงๆ แล้วผิวยิ่งมันก็ยิ่งต้องบำรุง เพื่อเป็นการรักษาความสมดุลให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวตกใจจนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นจนเป็นที่มาของสิวเกิดใหม่นั่นเอง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ในยุคที่การเดินทางและการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่มีความสำคัญมากขึ้น ห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.