สติ๊กเกอร์ลาเบลแบบไหน ที่ใช่กับงานของคุณ?

สติ๊กเกอร์ลาเบลแบบไหน ที่ใช่กับงานของคุณ?

หากคุณกำลังมองหาสติ๊กเกอร์ลาเบลสำหรับติดงานบนตัวสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ คุณควรอ่านบทความนี้! เพราะสติ๊กเกอร์ลาเบลแม้ว่ามองเผินๆ จะเป็นสติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติกเหมือนกัน แต่ความเป็นจริงกลับมีรายละเอียดที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่เลือกใช้ หรือความทนทาน ที่จะส่งผลไปสู่ราคาที่ต้องคำนึงถึงอีกด้วย ดังนั้นลองมาทำความเข้าใจตัวสติ๊กเกอร์ลาเบลก่อนนำไปเลือกใช้ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณ จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูพร้อมกันได้เลย!

1.สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าเนื้อกระดาษ
สำหรับสติ๊กเกอร์ลาเบลแบบแรกคือสติ๊กเกอร์แบบเนื้อกระดาษ ซึ่งมีข้อดีอย่างความทนความชื้น สามารถหลุดลอกเมื่อสัมผัสกับน้ำโดยตรง เหมาะสำหรับติดบนวัสดุเรียบแบน โดยมีตั้งแต่ สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษเงา สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษขาวด้าน และ กึ่งมันกึ่งด้าน เรามักจะเห็นการใช้งานสติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษบนกล่องกระดาษที่ใช้สำหรับขนส่ง งานอุตสาหกรรม และพวกสติ๊กเกอร์ปิดทับข้อความ เนื่องจากมีราคาต้นทุนต่อดวงที่ค่อนข้างต่ำ โดยตัวสติ๊กเกอร์ชนิดนี้สามารถเขียนข้อมูลเพิ่มเติมหรือพิมพ์ทับได้อีกด้วย

2.สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าเนื้อพลาสติก
สติ๊กเกอร์ลาเบลประเภทนี้จะมีความคงทนมากกว่าเนื้อกระดาษ สามารถกันน้ำได้และฉีกขาดได้ยาก สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้ดังนี้

  • PVC : เนื้อพลาสติก PVC ยืดหยุ่น ทนทาน เหมาะสำหรับงานภายนอกอาคาร
  • PP เนื้อพลาสติกมีความแกร่ง จึงสามารถครอบคลุมได้เกือบทุกอุตสาหกรรม
  • PE – สามารถติดบนวัสดุที่มีส่วนโค้งได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษจึงทำให้เหมาะสำหรับวัสดุที่ต้องถูกกดหรือบีบ เป็นประจำ

โดยทั้ง 3 ชนิดเหมาะกับการใช้งานในอุตสากรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่ อุตสาหกรรมอุปโภคบริโภค อุตสาหกรรมความสวยความงาม รวมไปถึงอุตสาหกรรมเคมี และอื่นๆ

3.ฉลากสินค้าเทคนิคพิเศษ
และหากคุณต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ตัวสติ๊กเกอร์ฉลากก็ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งาน เช่น งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ Removeable Seal ที่สามารถแกะลอกออกได้หลายครั้ง เหมาะสมอย่างยิ่งกับอุตสาหกรรมอาหาร ซองขนม ซองเบเกอรี่ หรือ งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ชนิดฆ่ากาว ที่เหมาะกับฉลากสติ๊กเกอร์ Pop-Up เพิ่มความโดดเด่น ติดบริเวณขอบบนภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์ สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการได้

4.ฉลากสินค้าวัสดุพิเศษ
นอกเหนือจากทั้ง 3 ประเภทข้างต้น งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ยังสามารถเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างเพื่อสร้างความสะดุดตาได้ เช่น สติ๊กเกอร์ฟรอยด์เงินเงา ช่วยเพิ่มความน่าสนใจของฉลากสินค้า เห็นได้บ่อยๆ กับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มชูกำลังและจำพวกอาหารเสริม

รู้แบบนี้แล้ว คุณก็สามารถเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ลาเบลให้เหมาะกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณ เพราะตัวฉลากไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ป้ายพลาสติกธรรมดา เราสามารถเพิ่มลูกเล่น ออกแบบให้น่าสนใจเพื่อสร้างความประทับใจ รวมถึงโปรโมตสินค้าของเราให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.