พูดคุย แลกเปลี่ยน เดินชมซอยด๊อกในงาน แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต

พูดคุย แลกเปลี่ยน เดินชมซอยด๊อกในงาน แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยจัดงาน แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต ขึ้นที่มูลนิธิฯ ใน ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ซึ่งมุ่งหวังที่จะเปลี่ยนมุมมองของคนทั่วไปเกี่ยวกับสุนัขจรจัด และแสดงให้เห็นว่าสุนัขจรจัดนั้นมีความน่ารักและสวยงามของตัวเองผ่านภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด ภายในงานมีการพูดคุยกับ คุณอันโทนี ‘กาย’ กวิน ทง แอดมินชื่อดังจากเพจ Captain Quint’s Family และการเดินชมรอบมูลนิธิฯ อีกด้วย

ผู้สมัครได้ทยอยลงทะเบียนเพื่อจองสุนัข วัน และเวลา ที่ต้องการ โดยสุนัขนั้นๆ ได้รับการคัดเลือกจากทีมงานอุปการะแล้วว่าเป็นมิตรอย่างแน่นอน โดยในวันถ่ายรูปจริงนั้นทางทีมงานจะจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลเพื่อให้การถ่ายภาพเป็นไปอย่างราบรื่น

ผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ คุณจอห์น ดัลลีย์ และประธานมูลนิธิฯ คุณกิรณี นรบาล ได้กล่าวเปิดงานในหัวข้อเกี่ยวกับสุนัขจรจัด จากนั้นคุณอันโทนีได้พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับสุนัขจรจัดที่ถูกทอดทิ้ง โดยได้มุ่งเน้นเรื่องความรับผิดชอบในการเลี้ยงสัตว์ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาสุนัขถูกทอดทิ้งจากต้นทางอย่างตรงจุด นอกจากนี้ คุณอันโทนียังแบ่งปันเทคนิคการถ่ายภาพในเพจ Captain Quint’s Family ที่มีผู้คนติดตามนับแสนคน

หลังจากการพูดคุยบนเวที เหล่าผู้เข้าแข่งขันและผู้ร่วมงานได้มีโอกาสเดินเที่ยวชมรอบๆ มูลนิธิฯ ซึ่งมีทั้งลูกสุนัข สุนัขสายพันธุ์เล็ก สุนัขวัยรุ่น สุนัขอายุมาก รวมทั้งแมว และแวะชมพื้นที่ถ่ายรูปเพื่อเก็บไอเดียดีๆ ก่อนกลับมาถ่ายรูปในวันจริง

ในอาทิตย์ถัดมา ผู้เข้าแข่งขันได้เริ่มทยอยเดินทางมาถ่ายภาพที่มูลนิธิฯ ตามตารางที่จองไว้ในวันงาน ผลงานภาพถ่ายจะได้รับการโหวตผ่านทาง Facebook และได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการจากมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ผู้ชนะการแข่งขันสามอันดับแรกจะได้รับเงินรางวัลและ gift voucher สุดพิเศษ หลังจากการประกาศผลผู้ชนะแล้ว จะมีการมอบรางวัลและจัดนิทรรศการภาพถ่ายจากการประกวดที่ห้างสรรพสินค้าไลม์ไลท์อเวนิวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.