เที่ยวชมเพื่อนสี่ขาที่ซอยด๊อก – กิจกรรมดีๆ ที่สุขได้ทั้งครอบครัว

เที่ยวชมเพื่อนสี่ขาที่ซอยด๊อก – กิจกรรมดีๆ ที่สุขได้ทั้งครอบครัว

วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยเปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชนภูเก็ตและผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมภายในมูลนิธิฯ และทักทายเหล่าสุนัขและแมว โดยทางมูลนิธิฯ ได้เริ่มขยายเวลาการเข้าชมเพิ่มในวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 12.00 น. เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ทำงานวันจันทร์ – ศุกร์ และหยุดช่วงสุดสัปดาห์ได้เข้ามาเยี่ยมเยียน

โดยในวันเสาร์นั้นจะมีรอบการทัวร์สองรอบคือ 09.30 น. และ 10.30 น. ซึ่งนำทัวร์โดยอาสาสมัครที่สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รอบๆ มูลนิธิฯ เต็มไปด้วยคอกสุนัขขนาดใหญ่หลายคอก เพื่อดูแลสุนัขที่มีอายุและอุปนิสัยที่แตกต่างกัน อาทิ คอกสุนัขที่ได้รับการช่วยชีวิตจากขบวนการค้าเนื้อสุนัข ซึ่งสุนัขจากคอกนี้จะค่อนข้างหวาดระแวงเพราะอดีตที่โหดร้ายของพวกเขา นอกจากนี้ ยังมีคอกสุนัขแก่ คอกสุนัขวัยรุ่น และโรงพยาบาลที่ดูแลสุนัขไร้บ้านที่เจ็บป่วยหรือบาดเจ็บรวมทั้งรับทำหมันและฉีดวัคซีนให้ทั้งสุนัขและแมวที่มีเจ้าของและไร้บ้านอีกด้วย โดยในวันเสาร์นั้น ผู้เยี่ยมชมจะได้เข้าไปเล่นและคลุกคลีกับลูกสุนัขและสุนัขพันธุ์เล็กรวมถึงสุนัขที่มีอุปนิสัยขี้อายที่อาศัยอยู่ในคอกเดียวกัน นอกจากนี้ ยังสามารถแวะเข้าไปเล่นกับเหล่าแมวเหมียวได้อีกด้วย

หลังจากการทัวร์รอบๆ มูลนิธิฯ แล้ว หากถูกตาต้องใจสุนัขหรือแมวตัวใด สามารถพูดคุยปรึกษากับทีมอุปการะที่พร้อมจะตอบทุกคำถามและอำนวยความสะดวกให้ ทีมงานอุปการะจะสอบถามข้อมูลที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าสุนัขหรือแมวตัวนั้นๆ จะได้ไปอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นหลังสุดท้ายของพวกเขา โดยสุนัขและแมวเหล่านี้ได้รับการทำหมัน ฉีดวัคซีน และได้รับการดูแลสุขภาพครบครันซึ่งรวมไปถึงสุขภาพช่องปากและสุขภาพผิวหนังที่ปลอดเห็บและหมัด ทั้งกิจกรรมการทัวร์และการอุปการะนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

และเนื่องจากทีมงานที่ทำหน้าที่จูงสุนัขทั้ง 500 ตัว เพื่อเดินเล่นในแต่ละวัน รวมทั้งทีมงานที่คอยเล่นกับแมวทั้ง 100 ตัว เป็นอาสาสมัครทั้งสิ้น ทางมูลนิธิฯ จึงยังเปิดรับอาสาสมัครอีกจำนวนมาก ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในภูเก็ตหรือมาเที่ยวพักผ่อนก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชีวิตเล็กๆ เหล่านี้ได้ สนใจติดต่อได้ที่อีเมล์ volunteering@soidog.org โดยงานอาสาสมัครจูงสุนัขและดูแลแมวนี้ เริ่มเต้นเวลา 09.00 น. ถึงเวลา 16.00 น. วันจันทร์ – วันศุกร์ หากต้องการบริการรับ-ส่ง ทางมูลนิธิฯ มีรถรับ-ส่งในพื้นที่หาดในยางทุกวันโดยรับในเวลา 08.40 น. และส่งในเวลา 16.00 น.

Related Post

ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

เมื่อพูดถึงวิธีรักษาฝ้าที่ได้หลายคนเลือกใช้ แน่นอนว่าคำตอบของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้ครีมทาฝ้า เพราะด้วยข้อที่ดีที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป รวมไปถึงขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเหมือนกับวิธีอื่น แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน การรักษาฝ้าด้วยเครื่องมือทางการแพทย์นั้นก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ในเมื่อมีตัวเลือกมากมายเช่นนี้ เราเชื่อว่าคงมีควรไม่น้อยที่อาจจะรู้สึกสับสนว่าแล้วเราควรเลือกใช้วิธีไหนกันแน่นอนระหว่าง “ครีมทาฝ้า” และ “เครื่องมือทางการแพทย์” และเพื่อเป็นการตอบคำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมและเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียระหว่างสองวิธีที่ได้พูดถึงไปมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกัน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.