หลังคาโปร่งแสงราคาไม่แพงอย่างที่คิด! เหมาะกับบ้านสายมินิมอล

หลังคาโปร่งแสงราคาไม่แพงอย่างที่คิด! เหมาะกับบ้านสายมินิมอล

เดี๋ยวนี้เทรนด์การแต่งบ้านนั้นมีมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงที่ทุกคนทำงานกันที่บ้าน ซึ่งเทรนด์ที่มาแรงที่สุดคงไม่พ้นการแต่งบ้านแบบคลีนๆ เน้นสีขาว สไตล์ หรือที่เราเรียกกันว่าสไตล์ ‘มินิมอล’ ซึ่งการตกแต่งแบบนี้ยิ่งเหมาะกับหลังคาแบบโปร่งแสง เพราะช่วยเปิดให้เห็นพื้นที่กว้าง และสามารถรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาในตัวบ้าน และที่สำคัญหลังคาโปร่งแสงราคาไม่แพงอย่างที่คิด ให้คุณมีบ้านสวยๆ ในราคาแบบมินิมัล

ทำไมถึงเหมาะกับบ้านแนวมินิมัล?
ถ้าคุณกำลังมองหาหลังคาที่เข้าได้กับบ้านที่เน้นความเรียบง่าย หลังคาโปร่งแสงราคาดีๆ เหมาะมากที่จะเป็นตัวเลือกของคุณ เนื่องจากบ้านสไตล์มินิมอลนั้นจะเน้นการตกแต่งด้วยสีขาว และเน้นพื้นที่โปร่งโล่งตามความหมาย ตัดทอนสิ่งอื่นๆ ที่ไม่จำเป็น และแสดงออกถึงการมีอยู่ตามความที่เป็นจริงแบบตรงไปตรงมา วัตถุทรงกลม ก็คือทรงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัสก็คือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส บ้านที่เน้นสไตล์แบบนี้จึงมีของไม่เยอะมาก เพื่อเน้นฟอร์มของบ้านให้ชัดเจน และสไตล์นี้ยังกระจายไปยังงานศิลปะด้านอื่นๆ ทั้งงานสถาปัตยกรรม งานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ งานออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งบ้านแม้ว่าจะเน้นความเป็นศิลปะแต่ก็ยังคงต้องการการใช้งานอยู่ด้วย ดังนั้นการเลือกหลังคาโปร่งแสงเข้ามาสอดแทรกอย่าง เช่น เป็นกันสาด ลานจอดรถ หน้าบ้าน ข้างบ้าน ลานซักล้าง ส่วนเชื่อมต่อระหว่างอาคารหรือส่วนต่อเติมของบ้าน ก็ช่วยเติมเต็มความเรียบง่ายแบบไม่หนักจนเกินไป

ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่า
หลายครั้งเราจะเห็นว่าการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นมีการใช้งานไม้และพืชใบเขียวเข้ามาตัดกับสีขาว เพิ่มความสดชื่นเข้าไปในตัวบ้าน รวมไปถึงมีพื้นที่ให้แดดสองถึงเพื่อขับความสว่างของบ้านสไตล์นี้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงก็ช่วยให้เราได้เห็นวิวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ท้องฟ้า ก้อนเมฆ นอกจากนี้แล้ว ตัวหลังคาโปร่งแสงยังช่วยกระจายแสงที่เข้ามาในตัวบ้านให้ดูนุ่มนวล ป้องกันรังสียูวีที่เข้ามาในตัวบ้านได้ถึง 99 % ให้คุณสามารถรับแสงแดดอ่อนๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าแดดจะแรงเกินไปอีกด้วย หากเลือกใช้วัสดุอย่างไฟเบอร์กลาสก็จะมีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วน หากคุณมองหาหลังคาโปร่งแสงราคาไม่แพง ขอให้เลือกดูที่วัสดุที่นำมาใช้เป็นหลัก คุณจะเลือกหลังคาโปร่งแสงราคาที่สมเหตุสมผลกว่า

ช่องแสงภายในบ้าน
หลังคาโปร่งแสงราคาถูกกว่ากระจก คุณสามารถนำหลังคาประเภทนี้มาประยุกต์ได้อีกหลากหลายวิธีตามแต่ความต้องการของผู้ใช้ อย่างเช่น ช่องแสงภายในบ้าน ที่ช่วยให้คุณใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้นอีกขั้น

หวังว่าด้วยคุณสมบัติของหลังคาโปร่งแสง ไม่ว่าจะเป็นด้านการกรองแสง ช่วยลดรังสียูวีและคุณสมบัติเด่นด้านดีไซน์จะช่วยให้คุณสนใจและอยากจะใช้งานหลังคาโปร่งแสงมากยิ่งขึ้น

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.